Bất ngờ với những sự thật về sức khỏe có thể bạn chưa biết

15/11/2014, 14:00 GMT+07:00

Cùng khám phá những điều vô cùng lý thú và cần thiết liên quan tới thực phẩm và sức khỏe mỗi ngày của chúng ta

Cùng khám phá những điều vô cùng lý thú và cần thiết liên quan tới thực phẩm và sức khỏe mỗi ngày của chúng ta

Chuối có thể giúp chống đầy bụng

Việc đầy bụng lúc nào cũng rất khó chịu và ít ai nghĩ rằng ăn một loại trái cây như chuối lại giúp giải quyết vất đề này. Theo nghiên cứu, chất potassium bên trong chuối có thể chống chọi lại khí ga tích tụ trong dạ dày tạo ra bởi chất sodium trong thức ăn khi bạn ăn quá nhiều

Trọng lượng của bạn có thể xê dịch từ 1kg đến 2kg mỗi ngày

Đừng hoảng nếu bạn thấy mình tăng 1kg đến 2kg khi bước lên cân vào buổi sáng nhé. Đó chỉ là do trọng lượng của nước tích tụ trong cơ thể bạn thay đổi. Có thể là bạn đã ăn quá nhiều đồ mặn rồi uống nước hay thậm chí là do thời kinh nguyệt cũng có ảnh hưởng không nhỏ lên việc này.

Ngồi quá 11 tiếng một ngày sẽ làm ngắn tuổi thọ

Thông tin này chắc sẽ làm không ít nhân viên bàn giấy hoảng sợ. Nhưng đừng quá lo lắng, cách 1 hoặc 2 tiếng, bạn hãy nhớ đứng lên và đi lại xung quanh nơi làm việc. Ngoài ra, bạn cũng nên vận động phần chân của mình khi đang ngồi như duỗi, nâng chân hay thường xuyên đứng lên ngồi xuống.

Trà xanh khiến cải thiện trí nhớ trong công việc

Trà xanh bình thường đã là một thức uống có lợi nhờ chất chống oxy hóa của nó. Nhưng nghiên cứu gần đây đã cho thấy những người uống trà xanh nguyên chất không chỉ có sức khỏe tốt mà còn cải thiện được trí nhớ rất đáng kể

Đường có thể khiến những "ngày ấy" trầm trọng hơn với phái nữ

Đường làm giảm chất magiê trong cơ thể, làm tăng nguy cơ dẫn tới sình bụng, khó chịu và đó không phải là thứ mà bạn muốn hứng chịu trong thời kì kinh nguyệt của mình đâu các cô gái. Vì thế hãy cố hạn chế đồ ngọt và ăn những loại thức ăn bổ dưỡng hơn để giảm thiểu nguy cơ trên.

Yến mạch có thể giúp bạn cải thiện tâm trạng

Yến mạch có khả năng làm tăng lượng serotonin trong não bộ, giúp bạn cảm thấy vui vẻ, phấn chấn hơn mỗi ngày. Nên ăn một tô yến mạch vào buổi sáng nếu bạn muốn có một khởi đầu ngày mới vui tươi năng động.

Tập thể lực từ nhỏ giúp bạn có trí nhớ tốt hơn khi về già

Có vô số lí do bạn nên bắt đầu tập thể lực từ nhỏ, nhưng đây là một trong các lí do sáng giá nhất. Theo các nghiên cứu thì hầu hết những người tập thể lực từ nhỏ có trí nhớ rất tốt khi họ vào độ tuổi 40-50, thậm chí là giúp bạn không bị lú lẫn khi về già.