Bất ngờ với những “siêu nhân” giữa đời thực

06/02/2015, 22:00 GMT+07:00

Chắc hẳn bạn đã rất quen thuộc với những bộ phim về siêu nhân – những người có khả năng bay lượn trên không trung, người chạy nhanh hơn cả xe đua thể thao hay người có sức mạnh phi thường. Tuy nhiên bạn có biết trong thực tế có những người có khả năng phi thường như thế.

1. Ben Underwood – “Chàng trai có thể nhìn bằng tai"

Ben Underwood vốn dĩ là một người mù, hai con mắt của anh đã bị bỏ đi năm anh mới lên 3 tuổi vì bệnh ung thư võng mạc. Ngay từ lúc 5 tuổi, Ben đã làm quen với việc định vị mọi vật xung quanh bằng âm thanh. Và cho đến bây giờ, Ben có thể làm tất cả mọi hoạt động như những người bình thường khác mà không cần đến đôi mắt. Thậm chí, cậu còn có thể chơi những môn thể thao như: Chạy bộ, chơi bóng đá, đạp xe, chơi bóng rổ, trượt pa-tin và trượt ván. 

Các chuyên gia đã tiến hành thử nghiệm và cho biết rằng, khả năng định vị bằng âm thanh của Ben đã lên đến mức đỉnh cao, ngang ngửa với độ nhạy âm thanh của loài cá heo, tức là đã vượt qua giới hạn cho phép ở một người bình thường, chính điều này đã "vô tình" biến anh trở thành một trong số những "siêu nhân" được khoa học biết đến. Tuy nhiên, Ben đã qua đời ở tuổi 16, căn bệnh ung thư võng mạc đã cướp đi cuộc sống của cậu.

2. Shakuntala Devi – “Máy tính sống” của thế giới

Bà Shakuntala Devi sinh ra với một tài năng thiên bẩm về toán học. Năm 1977, bà trở nên nổi tiếng khắp thế giới khi có thể tính căn bậc 23 của một con số có 201 chữ số chỉ trong 50 giây - nhanh hơn 12 giây so với khả năng tính toán của 1 chiếc máy tính nhanh nhất thời điểm bấy giờ. Bà có thể thực hiện phép nhân giữa hai số có 13 chữ số bất kỳ chỉ trong vòng 28 giây.

Thậm chí, khi được đưa 1 ngày nào đó bất kỳ trong thế kỷ trước, bà cũng có thể đọc được chính xác các ngày đó là thứ mấy, và nằm trong tuần nào chỉ trong vòng vài giây. Với tài tính nhẩm siêu phàm trên, bà Devi được ghi danh trong sách Kỷ lục Guinness thế giới.

3. Wim Hof – “Người đàn ông của băng tuyết"

Chàng trai liều mạng người Hà Lan này có biệt danh "Người đàn ông của băng tuyết", vì Wim có thể bơi dưới nước đá, hoặc đứng trong những thùng bằng băng lạnh cắt da mà không hề hấn gì.

Các nhà khoa học không thể giải thích được khả năng của người đàn ông 48 tuổi này. Thậm chí các nhà nghiên cứu còn cho biết thêm, không chỉ không cảm thấy lạnh mà Wim còn hoạt động tốt ở những môi trường có nhiệt độ thấp đến mức mà những người bình thường khác có thể tử vong.

Khả năng này của Wim giúp anh đạt được đến 20 kỷ lục, trong đó có kỷ lục thế giới về tắm trong nước đá lâu nhất. Năm 2008, Wim thực hiện một kỷ lục thế giới với việc ngâm mình trong nước đá kéo dài 1 giờ, 13 phút và 48 giây, phá vỡ kỷ lục của chính mình trước đó. 

4. Ông Hai Ngọc – Người đàn ông không ngủ

Ông Hai Ngọc, tên thật là Thái Ngọc, sống tại thôn Trung Hạ, xã Quế Trung, huyện Nông Sơn, tỉnh Quảng Nam, Việt Nam đã trải qua hơn 40 năm không ngủ, được mọi người biết đến là người mất ngủ lâu nhất thế giới hiện nay.

Kể từ năm 1973, sau một lần sốt mê man, ông Hai Ngọc bắt đầu bị mắc căn bệnh mất ngủ kinh niên. Mặc dù phải làm việc cả ngày, nhưng ông Hai Ngọc vẫn không thể chợp nổi mắt dù chỉ là một giây. Gia đình ông Hai Ngọc cho biết, mặc dù đã nhiều năm không ngủ nhưng ông vẫn tỉnh táo và khỏe mạnh, không có bất cứ dấu hiệu của mệt mỏi hay căng thẳng.

5. Michel Lotito – “Ngài ăn tuốt”

Ông Michel Lotito là một siêu sao trong lĩnh vực giải trí người Pháp. Ông là được biết đến với danh hiệu "Ngài ăn tuốt" bởi khả năng ăn bất cứ đồ vật gì từ xe đạp, thủy tinh, cao su, tivi cho tới máy bay.

Vào năm 1966, lần đầu tiên ông đã biểu diễn khả năng kỳ lạ của mình trước công chúng bằng cách ăn ngấu nghiến những vật làm bằng sắt, giấy, thủy tinh, kim loại mà vẫn không hề hấn gì. Ông Lotito cho biết, mặc dù ăn những vật liệu có chứa hóa chất độc hại, cơ thể ông cũng không hề chịu tác động xấu nào.

Kỷ lục nổi bật nhất của ông Lotito đó là việc ăn hết chiếc máy bay Cessna 150 trong vòng 2 năm. Để tiêu hóa hết đống sắt này, ông Lotito đã phải cắt nhỏ nó ra và ăn kèm với dầu và nước.