Bất ngờ với những món ăn kì lạ trên khắp thế giới

16/11/2014, 12:00 GMT+07:00

Bạn có muốn ăn thử những loại thức ăn vô cùng kì lạ này từ khắp nơi trên thế giới?

1. Muktuk

Với những cư dân sống ở Bắc Cực thì biển cả là nguồn cung cấp lương thực duy nhất của họ. Một trong số các món ăn được xem là ngon nhất tại đây có tên là Muktuk, được làm từ da và mỡ cá voi gồm nhiều loại như bowhead (được xem là ngon nhất), narwhalbeluga. Muktuk thường được muối lên,chiên,ngâm, hay thậm chí ăn sống.

Muktuk đóng vai trò rất quan trong với sức khỏe người dân, vì nó chứa một lượng lớn vitamin C giúp họ chống chọi với bệnh tật trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

2. Bánh giấm

Vào khoảng những năm 1800, bánh chanh là món bánh rất thịnh hành. Tuy nhiên đối với một số hộ gia đình nghèo không đủ tiền mua chanh thì họ thay thế nó bằng giấm. Vị của nó đương nhiên không ngon bằng bánh chanh truyền thống mà còn thoáng có mùi hôi, chính vì vậy mà tên gọi của nó là “ Bánh của dân nhà nghèo “.

Về sau, qua nhiều công thức biến đổi thì bánh giấm bắt đầu được công chúng đón nhận. Đặc biệt là bánh giấm balsamic.

3. Thạch salad

Trong những năm 50,một loại thực phẩm đóng hộp mang tính đột phá đã ra đời, đó là salad thạch - hỗn hợp các loại rau củ,tôm thịt được trộn trong thạch. Phía sản xuất cho biết họ muốn mọi người có một cái nhìn mới hơn về salad.

Tuy khá lạ mắt và sáng tạo, nhưng món ăn này không nhận được sự ủng hộ của công chúng

4. Thịt chuột sóc nhồi

Chuột sóc nướng được xem là một món ăn xa xỉ vào thời La Mã cổ đại. Chúng thường được nuôi trong một cái bình sứ và được tẩm bổ cho tới khi béo ị. Khi đó, chúng sẽ bị các đầu bếp nhồi hạt dẻ, hạnh nhân hay hạt điều vào người, sau đó được các đầu bếp đem nướng với mật ong và một số loại gia vị khác.

5. Cò Heron nướng

Cách chế biến cò Heron nướng: vặt lông, cuộn thịt cò với gừng và thịt ba rọi rồi đem nướng. Không ai biết người đãn nghĩ ra công thức này, chỉ biết sau đó người này được mời về quản lý khâu bếp núc trong hoàng cung Anh. Ông còn viết sách dạy nấu ăn với 196 công thức mà nguyên liệu chính thường là rái cá, cá voi, cò Heron hay rùa.

6 So

So là một món ăn mà nguyên liệu chính là các sản phẩm làm từ sữa. So là món ăn độc quyền dành riêng cho quý tộc và hoàng gia Nhật. Người ta nói vị của nó giống như yogurt, khá chua và mịn. Gia đình nào có công thức làm So càng ngon thì càng củng cố được vị thế trong giới quý tộc

Tuy nhiên công thức làm So đến nay đã thất truyền

Mứt bọng đái cá

Thời Victorian đã mang cho ta những thứ như tấm che đàn piano,các hệ thống ông nước tiên tiến và... mứt làm từ bọng đái của cá tầm. Quá trình chế biến bao gồm việc tách một loại chất gọi là isinglass khỏi bọng đái của cá.

Bọng đái cá ban đầu chỉ được dùng để chế biến keo dán,nhưng dần trở nên phổ biến trong ngành ẩm thực ở Anh thời vào cuối thế kỉ 18. Thậm chí món này cũng đã được dùng làm nhiều lọaị rượu và beer nổi tiếng như Beer Guinness Rất có thể bạn đã g uống một loại bia hoặc rượu làm bằng “cái ấy” của cá tầm đấy. Nhờ sự kết dính và dẻo như thạch ,đầu bếp chỉ cần đun nó với nước, đường, nước ép chanh và các loại trái cây, chờ nó đặc quánh lại là đã có một lọ mứt tuyệt hảo.