Bất ngờ với nhan sắc thời trẻ của Dung mama trong Hoàn Châu Cách Cách

13:00 08/06/2020

Hoàn Châu Cách Cách được xem như một bộ phim kinh điển của làng giải trí Hoa ngữ cho tới tận ngày hôm nay, sau khi bộ phim đã ra mắt hơn hai thập kỉ. Và từng diễn viên trong phim đều có một vị trí không thể thay thế được trong lòng khán giả.

Và Lý Minh Khải, nữ diễn viên gạo cội vào vai Dung Mama cũng vậy, cho tới nay bà vẫn nhận được nhiều sự quan tâm của công chúng. Do đó, việc người hâm mộ Trung Quốc tìm được những hình ảnh thời trẻ của bà đã lập tức thu hút được sự chú ý của cộng đồng mạng nước này.

Nỗi khổ của "Dung mama" - DVO - Báo Đất Việt
Lý Minh Khải- "Dung Mama" kinh điển trong Hoàn Châu Cách Cách. (Ảnh: Sina)

>> Xem thêm: Những bí mật bất ngờ ít ai biết đến của Hoàn Châu Cách Cách

Nhan sắc thời trẻ của Dung Mama khiến người hâm mộ bất ngờ

Nhiều người hâm mộ biết tới Lý Minh Khải trong bộ phim Hoàn Châu Cách Cách năm 1998. Khi ấy, diễn viên sinh năm 1936 này đã ngoài 60 tuổi. Nhưng mới đây, cư dân mạng Trung Quốc đã tìm ra một số hình ảnh khi còn trẻ của "Dung Mama" và ai cũng phải bất ngờ khi thấy những hình ảnh ấy.

Cho tới khi xem những bức hình này, người hâm mộ mới giật mình nhận ra rằng Dung Mama cũng từng là một cô gái có nhan sắc nổi bật, tươi tắn và trẻ trung, khác hoàn toàn với những gì chúng ta đã quen thuộc trên màn ảnh. Đặc biệt là những tấm hình của Lý Minh Khải khi còn nhỏ đã khiến không ít người phải thốt lên kinh ngạc bởi đôi mắt to, sáng và mái tóc xoăn quá đáng yêu.

 
"Dung Mama" khi còn trẻ thực sự rất đáng yêu. (Ảnh: Weibo)
"Dung Mama" khi còn trẻ thực sự rất đáng yêu. (Ảnh: Weibo)

 
Lý Minh Khải cũng từng là một người có nhan sắc nổi bật. (Ảnh: Weibo)
Lý Minh Khải cũng từng là một người có nhan sắc nổi bật. (Ảnh: Weibo)

>> Xem nhanh: Chiếu đi chiếu lại nhưng Hoàn Châu Cách Cách vẫn đạt rating cao

"Lý Minh Khải là người tốt, chỉ Dung Mama là người xấu thôi"

Có thể khẳng định rằng sau nhiều phiên bản khác nhau của Hoàn Châu Cách Cách, chưa có một ai vượt qua được cái bóng của vai diễn Dung Mama do Lý Minh Khải đảm nhận. Bà đã thành công đến độ sau hơn hai mươi năm, vẫn còn nhiều người gọi bà là Dung Mama. Họ luôn nhớ về sự hung dữ và ánh mắt khiến người khác nhìn cũng thấy run sợ của vai diễn này.

Hoàn Châu Cách Cách” sau 20 năm: Cuộc sống đối lập của nữ chính và ...
Ánh mắt gây ám ảnh của vai diễn Dung Mama được Lý Minh Khải thể hiện cực kì xuất sắc. (Ảnh: Sohu)

Thế nhưng ở ngoài đời, nữ diễn viên gạo cội này lại là người cực kì nhân hậu và dịu dàng. Khi Lý Minh Khải nhận lời mời đóng Dung Mama, thậm chí đã có không ít bạn bè lo lắng bà sẽ không diễn tròn vai nổi thế nhưng với sự tinh tế trong diễn xuất, bà đã làm được những điều vượt qua cả sự mong đợi của mọi người. Bà thành công đến nỗi nếu ra đường mà bị người khác nhận ra, người ta sẽ chỉ trỏ, bàn tán, thậm chí không chịu bán hàng cho bà. Lý Minh Khải đã từng phải phân trần: "Tôi là Lý Minh Khải, là người tốt, chỉ Dung Mama là người xấu thôi".

 
Các "cách cách" đều rất yêu mến và thân thiết với bà. (Ảnh: Sohu)
Các "cách cách" đều rất yêu mến và thân thiết với bà. (Ảnh: Sohu)

Sự chỉ trích của khán giả với Lý Minh Khải từng khiến các đồng nghiệp bức xúc thay cho bà. Trong một số hình ảnh hiếm hoi ở hậu trường phim, người ta cũng nhận ra bà được lòng các cô "cách cách" thế nào. Sự nhân hậu và nhân cách tuyệt vời của bà chính là điều mà cả đoàn phim ấn tượng nhất, trong cảnh châm kim kinh điển, dù biết kim chỉ là đạo cụ nhưng bà vẫn sợ chúng làm các "cách cách" bị thương. Vì vậy, bà đã cẩn thận thử trước, khi thấy không đau, bà mới an tâm. Ngoài ra, ai cũng biết bà là người ngày ngày mua đồ ăn cho khoảng hai mươi chú chó, mèo lang thang gần phim trường trong suốt vài tháng trời.

 
Cuộc gặp gỡ xúc động giữa "Dung Mama" và "Hạ Tử Vy" sau hơn hai mươi năm. (Ảnh: Sina)
Cuộc gặp gỡ xúc động giữa "Dung Mama" và "Hạ Tử Vy" sau hơn hai mươi năm. (Ảnh: Sina)

>> Đừng bỏ lỡ: Hoàn Châu Cách Cách và những chuyện buồn bây giờ mới kể

Cô đơn tuổi xế chiều

Lý Minh Khải nghỉ hưu vào năm 70 tuổi sau nhiều năm công tác tại Nhà hát kịch Trung ương Trung Quốc. Hiện nay, bà sống một mình cùng vài chú chó nhỏ tại một khu tập thể ở Bắc Kinh. Thỉnh thoảng, người hâm mộ thường chụp được và đăng tải lên mạng xã hội những tấm hình bà chờ xe buýt hoặc tàu điện ngầm để tới nhà hát, chỉ bảo cho lớp nghệ sĩ trẻ. Với bà, chỉ có sự nghiệp và sức khỏe là điều quan trọng nhất.

Được biết, khi còn trẻ, Lý Minh Khải cũng từng kết hôn. Vợ chồng bà đã sống hạnh phúc với nhau một thời gian. Tuy nhiên đây lại là một cuộc hôn nhân có kết thúc buồn bởi chồng đã phản bội bà, đi theo một người phụ nữ khác. Từ đó về sau, bà đã quyết tâm không yêu thêm một ai, không kết hôn. Trong suốt mấy chục năm, giờ khi đã vào tuổi xế chiều, Lý Minh Khải vẫn luôn lẻ bóng một mình.

Ngôi sao - Dung Ma Ma 'Hoàn Châu Cách Cách': Hào quang điện ảnh không thể kéo lại bi kịch cuộc đời (Hình 15).
Hình ảnh đời thường của bà vẫn được cư dân mạng chia sẻ thường xuyên. (Ảnh: Weibo)

Vào vai Dung Mama và trở thành hình tượng kinh điển của nhiều thế hệ, Lý Minh Khải đã khẳng định được khả năng diễn xuất và vị trí khó lòng thay thế của mình trong nghệ thuật. Những hình ảnh khi còn trẻ của bà hiện đang làm không ít người hâm mộ hoài niệm về Hoàn Châu Cách Cách và vai diễn để đời của bà.

Thông tin từ Sina, Sohu.

THÔNG TIN THÊM VỀ LÝ MINH KHẢI

Lý Minh Khải sinh năm 1936 tại Liêu Ninh, Trung Quốc. Bà bước chân vào làng giải trí với tư cách là một ca sinh chứ không phải là diễn viên.

Sau này, khi dàn nhạc trung ương thành lập sân khấu kịch, cô ca sĩ họ Lý đã chính thức bước chân vào lĩnh vực kịch và trở thành một ngôi sao sáng. Bà đã đạt được rất nhiều thành công khi chỉ vừa ngoài hai mươi tuổi.

Vào năm 1960, khi mới 25 tuổi, Lý Minh Khải đã có bộ phim đầu tay mang tên 12 Chuyến Xe. Từ đó về sau, với nét diễn xuất đặc biệt, có khả năng thể hiện sự mạnh mẽ, uy quyền và quyết đoán của người phụ nữ, bà đã được rất nhiều đạo diễn ưu ái chọn vào những vai khó như Từ Hi Thái Hậu của Trù Tử Đương Quan hay Vương Bà của Thủy Hử.