Bất ngờ với nghề nghiệp trước khi nổi tiếng của sao Hoa ngữ

11:00 24/02/2017

Ít ai ngờ trước khi thành sao, Địch Lệ Nhiệt Ba, Angela Baby từng làm những công việc chẳng hề liên quan như nhân viên điện thoại, địa ốc...

Ngày 21/02, trên mạng xã hội weibo xuất hiện một số hình ảnh và thông tin tiết lộ mĩ nữ Tân Cương Địch Lệ Nhiệt Ba từng làm nhân viên địa ốc trước khi được Dương Mịch phát hiện và trở thành ngọc nữ sáng giá trên màn ảnh nhỏ Trung Quốc. Thông tin thú vị này khiến nhiều blogger chuyển hướng tìm hiểu và có những tiết lộ bất ngờ về nghề nghiệp mà các sao nữ từng làm trước khi nổi tiếng: Angela Baby làm nhân viên điện thoại, Lý Băng Băng là cô giáo dạy đàn, Trương Bá Chi từng là bồi bàn...

Địch Lệ Nhiệt Ba - nhân viên địa ốc


Địch Lệ Nhiệt Ba thời là nhân viên địa ốc.
Địch Lệ Nhiệt Ba thời là nhân viên địa ốc.

Người đầu tiên phải kể đến trong danh sách này là Địch Lệ Nhiệt Ba - ngọc nữ đang gây sốt trên mạng xã hội Trung Quốc nhờ những tấm ảnh mặt mộc giản dị thời còn là một nữ nhân viên địa ốc. Được biết, thời gian này cô nàng đã làm việc rất tốt và có thành tích đáng kể khi mang về lượng doanh thu tiêu thụ đứng đầu. Ngoài ra còn có dân mạng đăng ảnh chụp cô nàng thời còn học dự bị đại học ở trường Sư phạm Đông Bắc. Trong ảnh, Địch Lệ Nhiệt Ba trông rất trẻ trung và giản dị nhưng chẳng kém phần xinh đẹp với đôi mắt to lung linh và khuôn mặt trái xoan đáng mơ ước.

Bất ngờ với nghề nghiệp trước khi nổi tiếng của sao Hoa ngữ
Giờ cô nàng đã trở thành ngọc nữ sáng giá của C-biz.

Angela Baby - nhân viên điện thoại

Bất ngờ với nghề nghiệp trước khi nổi tiếng của sao Hoa ngữ
Bà xã Huỳnh Hiểu Minh từng là nhân viên điện thoại của công ti du lịch.

Ai cũng biết "nữ thần màn ảnh" Angela Baby trước khi nổi tiếng từng làm người mẫu, nhưng ít người biết được trước cả khi làm người mẫu, bà xã của Huỳnh Hiểu Minh còn từng đảm nhiệm vị trí nhân viên điện thoại cho một công ti du lịch ở Hồng Kông vào năm 2005. Bức ảnh nữ diễn viên chụp cùng đồng nghiệp thời điểm đó từng gây nhiều tranh cãi trong cộng đồng mạng vì nhan sắc có nhiều phần khác biệt so với vẻ xinh đẹp lung linh hiện tại.

Bất ngờ với nghề nghiệp trước khi nổi tiếng của sao Hoa ngữ
Bức ảnh gây tranh cãi của Baby khi chưa nổi tiếng.

Trương Bá Chi - nhân viên bồi bàn

Là con gái trong một gia đình có bố mẹ sớm li dị, Trương Bá Chi theo mẹ đến Australia từ khi còn rất nhỏ. Gánh nặng mưu sinh dồn lên vai mẹ của nữ diễn viên, cuộc sống thiếu thốn, gia đình không đủ tiền để chu cấp sinh hoạt phí và học phí nên từ năm 14, 15 tuổi, Trương Bá Chi đã bắt đầu vừa học vừa làm. Buổi sáng, cô làm nhân viên phục vụ ở nhà hàng, tối đến lại đi làm bồi bàn ở quán rượu, công việc cực kì vất vả.

Bất ngờ với nghề nghiệp trước khi nổi tiếng của sao Hoa ngữ
Trương Bá Chi tự lập từ rất sớm.

Trương Mạn Ngọc - nhân viên bán sách

Từ nhỏ, bông hoa vàng của điện ảnh Hồng Kông Trương Mạn Ngọc đã có tính cách cực kì độc lập. Những tháng năm thơ ấu, cô theo gia đình di chuyển và định cư tại Anh. Năm 16 tuổi, Trương Mạn Ngọc có công việc làm thêm là một nhân viên bán hàng trong một hiệu sách ở London. Đến năm 17 tuổi, người đẹp theo mẹ về Hồng Kông nghỉ ngơi và được phát hiện rồi dẫn dắt để trở thành người mẫu. Tới năm 1983, cô tham gia và giành được ngôi vị á hậu trong cuộc thi hoa hậu Hồng Kông, từ đó chính thức dấn thân vào làng giải trí và gặt hái được vô số thành tựu nổi bật.

Bất ngờ với nghề nghiệp trước khi nổi tiếng của sao Hoa ngữ
Trương Mạn Ngọc từng là nhân viên bán sách tại London vào năm 16 tuổi.

Lý Băng Băng - cô giáo dạy nhạc

Năm 1992 sau khi tốt nghiệp ngành sư phạm, Lý Băng Băng được phân đến thành phố Cáp Nhĩ Tân làm giáo viên âm nhạc bậc tiểu học. Về sau, người đẹp tham gia biểu diễn một tiết mục chào mừng năm mới và được diễn viên Cao Cường phát hiện, khuyến khích đi thi học viện Điện ảnh. Sau vài tháng ôn tập, nữ diễn viên thực sự đã trúng tuyển vào học viện Hí kịch Thượng Hải - một trong những ngôi trường hàng đầu về điện ảnh tại Trung Quốc.

Bất ngờ với nghề nghiệp trước khi nổi tiếng của sao Hoa ngữ
Nếu không được diễn viên gạo cội Cao Cường phát hiện tài năng, có lẽ tới giờ Lý Băng Băng vẫn là một giáo viên dạy nhạc cấp tiểu học.

Ảnh: tổng hợp