Người hâm mộ bất ngờ với mục tiêu VFF đặt ra cho ĐTVN ở Asian Cup 2019

21:50 29/12/2018

Hiểu rõ năng lực của đối thủ, Tổng thư kí Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) không đặt mục tiêu quá cao cho đội tuyển Việt Nam tại Asian Cup 2019.

Chỉ còn ít ngày nữa thôi, thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ chính thức tham dự VCK Asian Cup 2019. Ở giải đấu lần này, tuyển Việt Nam nằm ở bảng D cùng với Iran, Iraq và Yemen. Ngoại trừ Yemen có vị trí trong bảng xếp hạng FIFA đứng sau Việt Nam, 2 đối thủ còn lại đều nằm trong top ứng cử viên hàng đầu của chức vô địch. Trong đó, Iran là cái tên nặng kí nhất mà rất nhiều đội tuyển khác phải dè chừng.


3 đối thủ nằm cùng bảng D với tuyển Việt Nam được xếp hạng "nặng kí".
3 đối thủ nằm cùng bảng D với tuyển Việt Nam được xếp hạng "nặng kí".

Vì lẽ đó, dù luôn tin tưởng vào sự cống hiến hết mình của thầy trò HLV Park Hang Seo, nhưng giới điệu mộ vẫn không đặt quá nhiều kì vọng vào thành tích của tuyển Việt Nam ở Asian Cup 2019. Ông Lê Hoài Anh (Tổng Thư kí VFF) cho biết: “Chúng tôi đặt mục tiêu đội tuyển góp mặt tại vòng 16 đội với vị trí 1 trong 4 đội xếp thứ 3 có thành tích tốt nhất. Đây là mục tiêu phù hợp bởi các đối thủ tại bảng đấu đều khá mạnh”.


Thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ phải rất nỗ lực để vượt qua đối thủ.
Thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ phải rất nỗ lực để vượt qua đối thủ.


Người hâm mộ vẫn có lòng tin về những điều kì tích.
Người hâm mộ vẫn có lòng tin về những điều kì tích.

“Iran đang đứng đầu châu Á. Họ vượt qua cả Hàn Quốc - đối thủ chúng ta thường rất vất vả mỗi khi đối đầu. Iraq xếp hạng 88 thế giới, hơn đội tuyển Việt Nam tới 12 bậc. Yemen yếu nhất trong 3 đội nhưng cũng là đối thủ đáng gờm. Bởi vậy, mục tiêu như trên theo chúng tôi là hợp lí”, ông Lê Hoài Anh nói thêm.

Tuy nhiên, với những gì tuyển Việt Nam đã gặt hái được trong năm qua, người hâm mộ vẫn có lòng tin về những điều kì tích. Hãy cùng theo dõi và cổ vũ cho thầy trò HLV Park Hang Seo tại VCK Asian 2019 diễn ra từ ngày 5/1/2019 đến ngày 1/2/2019 nhé!

(Ảnh: Tổng hợp)