Bất ngờ phát hiện "cá thịt xanh", giống cá hiếm trong lòng đại dương?

15:30 13/03/2017

Bạn sẽ hoàn toàn bất ngờ sau khi tiến hành mổ con cá có ngoại hình rất bình thường này.

Trong lòng đại dương mênh mông có vô vàn điều kì diêu. Chúng ta có thể bắt gặp những sinh vật biển với hình thù kì quái, hay phát hiện ra nhiều vật thể đặc biệt tồn tại hàng ngàn năm. Mới đây, một ngư dân sống tại Mỹ đã phát hiện ra một con cá không những mang hình khác lạ mà còn khiến mọi người hết sức bất ngờ khi tiến hành mổ bụng nó.

Ngư dân này cho biết, anh đã đánh bắt cá tại vùng biển nơi đây được một thời gian khá lâu, nhưng đây dường như là điều đầu tiên khiến anh cảm thấy kì lạ, khi anh tìm thấy một con cá mang diện mạo bất bình thường và một màu sắc đặc biệt khi tiến hành mổ chú cá này.


Con cá mang màu xanh đặc biệt từ đầu đến đuôi.

Sau khi đánh bắt thành công và đưa nó về đất liền, ngư dân có ý định chế biến cá giống như mọi lần, nhưng sau khi mổ bụng ra thì phát hiện con cá có một màu xanh kì lạ từ đầu đến đuôi, trông thật sự rất đặc biệt.

Cư dân mạng đều cảm thấy vô cùng ngạc nhiên vì màu sắc lạ kì của nó, bởi vì thông thường cho dù cá có hình dáng màu sắc bên ngoài đặc biệt như thế nào nhưng lớp thịt bên trong của nó thường có màu trắng hoặc đỏ, con cá này lại có thịt màu xanh… quá kì lạ.

Ngoài hình thù hơi kì lạ một chút thì diện mạo của nó hoàn toàn bình thường như bao con cá khác.
Ngoài hình thù hơi kì lạ một chút thì diện mạo của nó hoàn toàn bình thường như bao con cá khác.

Nhưng sau khi mổ cá, mọi người đều cảm thấy bất ngờ với màu xanh kì lạ này.
Nhưng sau khi mổ cá, mọi người đều cảm thấy bất ngờ với màu xanh kì lạ này.

Bất ngờ phát hiện

Sau khi những hình ảnh về chú cá này được chia sẻ lên mạng xã hội, đã có rất nhiều người nghi ngờ rằng, có phải con cá này đã ăn phải thứ gì đó ô nhiễm trong môi trường sống nên toàn thân mới có một màu xanh khác lạ đến vậy?

Nhưng, sự thật không phải như vậy. Nhiều phương tiện truyền thông nước ngoài đưa tin thực ra loài cá này có tên gọi là Lingcod. Khoảng 20% loài cá này sẽ có màu xanh bởi vì chúng thường ăn các loại thực phẩm giàu chất diệp lục. Ăn sắc tố diệp lục nhiều thậm chí còn khiến cơ thể xác thịt và xương của nó cũng biến thành màu xanh. Mặc dù màu sắc thịt của nó tuyệt đẹp, nhưng cũng vẫn có thể ăn được.

Phát hiện này quả thực là một điều kì diệu đã cho chúng ta thấy, sâu trong lòng đại dương kia là cả một thế giới rộng lớn, phong phú, và không có gì là không thể xảy ra cả.

Nguồn: Tổng hợp.