Bất ngờ với lợi và hại của việc thích tắm nước nóng

24/12/2014, 10:00 GMT+07:00

Tắm nước nóng luôn là sự lựa chọn yêu thích của nhiều bạn nữ. Tuy nhiên, chúng cũng có một vài tác hại cho da của bạn đấy.

Tắm nước nóng luôn là sự lựa chọn yêu thích của nhiều bạn nữ. Tuy nhiên, chúng cũng có tác hại cho da của bạn đấy.

Mát-xa

Tắm nước nóng luôn mang lại một cảm giác thư thái và thoải mái vô cùng. Khi bạn đứng dưới vòi sen, nước nóng sẽ giúp tăng cường khả năng lưu thông của máu, giúp cho bạn cảm thấy như được mát-xa và khiến cho cơ thể bạn trông khỏe mạnh và tươi tắn hơn.

Ấm áp

Chẳng còn gì tuyệt vời hơn khi được tắm mình trong nước nóng trong những ngày lạnh lẽo. Nước nóng sẽ giúp cơ thể bạn thấy ấm áp hơn, giúp da bạn hồng hào khỏe mạnh và mang lại một cảm giác dễ chịu thư giãn.

Sạch sẽ

Nước lạnh chắc chắn có thể lột tẩy tất cả mọi bụi bẩn trên cơ thể bạn, tuy nhiên, nước nóng lại làm điều đó tốt hơn. Khi bạn tắm nước nóng, các vi khuẩn trên da bạn sẽ bị tẩy sạch, đồng thời lớp sữa tắm hay các sản phẩm dưỡng da sẽ được rửa trôi khỏi da bạn, tránh tích tụ quá nhiều chất hóa học không tốt trên da bạn.

Da khô

Nước nóng làm hạn chế các chất ẩm tự nhiên trên da, khiến da bạn bị khô, điều này càng tệ hơn trong những ngày đông lạnh. Bạn nên pha nước nóng với nước lạnh để làm giảm bớt tác hại trên và giúp da luôn khỏe mạnh và được giữ ẩm cả ngày.

Ngứa

Nước càng nóng khiến da bạn càng bị khô và ngứa ngáy cả ngày rất khó chịu. Hãy sử dụng nước lạnh hoặc chỉ hơi ấm để tránh tình trạng này diễn ra. Nhớ bôi các loại kem dưỡng ẩm cho da ngay sau khi tắm xong. Khi da ẩm là lúc các loại kem phát huy tác dụng nhiều nhất đấy!

Lỗ chân lông

Nước nóng khiến các mạch máu giãn nở, dẫn đến các lỗ chân lông nở to khiến bụi bẩn và vi khuẩn càng có cơ hội tích tụ trên da bạn. Nếu bạn không muốn da mình trở nên sần sùi xấu xí bởi mụn, hãy hạn chế tắm nước nóng mà chỉnh nhiệt độ nước xuống thấp để làm se các lỗ chân lông nhé!

Làm trầm trọng thêm các bệnh về da

Nếu như bạn đang bị nổi mề đay hay mắc các chứng bệnh về da khác thì bạn càng không nên tắm nước nóng. Nước nóng chỉ khiến cho các vấn đề về da của bạn thêm nghiêm trọng hơn thôi. Nước lạnh sẽ giúp giảm bớt tình trạng trên da bạn và thậm chí làm chúng biến mất.