Bất ngờ với hành động ý nghĩa của gia đình phượt thủ tử nạn ở Fansipan

03/08/2016, 17:20 GMT+07:00

Để tri ân những người đã giúp đỡ tìm kiếm con trai của mình, gia đình Aiden Webb đã có hành động ý nghĩa khiến nhiều người thán phục.

Đã hai tháng trôi qua kể từ ngày thi thể chàng phượt thủ người Anh Aiden Webb được tìm thấy tại Fansipan. Nhân buổi lễ tưởng niệm, gia đình Aiden đã có hành động ý nghĩa thay cho lời cám ơn đến nhóm cứu hộ.

Aiden Webb (sinh năm 1993) là du khách người Anh mất tích khi đang chinh phục đỉnh Fansipan từ độ cao 2.800m tại vườn quốc gia Hoàng Liên Sơn (gần Sa Pa, Việt Nam).

Aiden có sở thích với những trò mạo hiểm, đặc biệt là hoạt động leo núi. Anh thường xuyên cập nhật hình ảnh, thông tin về chuyến hành trình khám phá nhiều nơi trên trang mạng xã hội.

phượt thủ người Anh

phượt thủ người Anh
Những hành trình mạo hiểm là niềm đam mê của Aiden. (Ảnh: Internet)

Trong tháng 6 vừa qua, Aiden quyết định thực hiện chuyến hành trình khám phá đỉnh Fansipan. Tuy nhiên, trong khi anh đang một mình leo núi thì đột nhiên mọi tín hiệu liên lạc đều không thể kết nối. Ngay sau đó lời kêu gọi hỗ trợ tìm kiếm Aiden từ gia đình anh, được cả chính quyền địa phương lẫn những nhóm phượt trên cả nước cùng chung tay giúp sức. Sau bao nỗ lực tìm kiếm, nhưng khi đội cứu hộ đến nơi, tim Aiden đã ngừng đập.

Hôm qua, ngày 2/8, tròn hai tháng sau ngày Aiden mất tích, gia đình và bạn bè của chàng phượt thủ đã trở lại Việt Nam tổ chức một bữa tiệc ngoài trời để tưởng niệm.

"Con chúng tôi đã ra đi. Chúng tôi muốn tổ chức một buổi tưởng niệm đến cháu. Ngoài người thân, bạn bè thì còn có cả một nhóm người Việt tại Cambridge cũng đến. Chúng tôi rất vui vì điều đó. Ở thiên đàng, Aiden hẳn cũng rất hạnh phúc"- Lisa, dì của Aiden cho hay.

phượt thủ người Anh
Một quỹ từ thiện đã được thành lập thay lời cám ơn đến nhóm tìm kiếm Aiden. (Ảnh: Internet)

Thay lời cảm ơn đến sự nhiệt tình của người Việt đã giúp tìm kiếm Aiden, gia đình anh đã thành lập một quỹ từ thiện để giúp đỡ người dân Việt Nam, đặc biệt là người dân còn thiếu thốn điều kiện ở vùng cao. 

"Chúng tôi muốn làm mọi thứ để cám ơn những người bạn đã nhiệt tình giúp đỡ tìm kiếm Aiden. Chúng tôi muốn thông qua quỹ hỗ trợ người H'Mông để gửi lời cám ơn sâu sắc nhất đến đất nước này"- dì Lisa chia sẻ.

"Aiden Shaw Webb Ascent" (ASWA) là một tổ chức từ thiện được thành lập theo tên của Aiden Webb- một thanh niên rời bỏ thế giới khi chinh phục đỉnh cao nhất của Đông Dương trong năm 2016.  

Quỹ ASWA sẽ hỗ trợ giảm bớt một số khó khăn của đồng bào dân tộc H'Mông cư trú tại làng Xín Chải, miền Bắc Việt Nam.

Mong muốn ASWA hướng đến là có đủ kinh phí để sửa chữa hoặc xây dựng mới các trường học và cung cấp thiết bị giáo dục cần thiết cho trẻ em vùng cao.