Bất ngờ với hành động của nghi phạm trong đêm Nhật Linh bị mất tích

14/04/2017, 19:15 GMT+07:00

Vào hôm nay 14/4, danh tính kẻ tình nghi trong vụ sát hại bé Nhật Linh đã bị bắt.

Sau khi nhận được thông tin mất tích của bé Nhật Linh, nghi phạm vẫn nhiệt tình cùng gia đình tìm kiếm.

Vào sáng 14/4, cảnh sát Nhật đã bắt giữ người đàn ông 46 tuổi vì tình nghi liên quan đến vụ án sát hại bé Lê Thị Nhật Linh. Danh tính người đàn ông này là Shibuya Yoshimasa, sống tại thành phố Matsudo, tỉnh Chiba. 

Shibuya sống gần gia đình Nhật Linh, nhà ông chỉ cách nhà bé Linh khoảng 300m. Hiện tại, ông đang làm việc ở một công ty cho thuê bất động sản và từng là hội trưởng hội phụ huynh học sinh của trường tiểu học mà bé Linh theo học. 


Chân dung bé gái xấu số.
Chân dung bé gái xấu số.

Được biết, ông là người nhiệt tình và năng nổ với các công tác xã hội nên được mọi người tín nhiệm bầu vào vị trí quan sát, bảo vệ các bé tiểu học trên đường tới trường. Được biết, vào đêm 24/3, khi gia đình Linh thông báo em bị mất tích trên đường đi học, ông đã chủ động cùng người dân địa phương chia nhau ra tìm kiếm ở nhiều khu vực lân cận. Thậm chí, nghi phạm còn nhiệt tình nhận trách nhiệm vẫy cờ ra hiệu cho mọi người.

Để chứng minh mình là một hàng xóm tốt bụng và là hội trưởng hội phụ huynh gương mẫu, ông đã đứng lên kêu gọi mọi người quyên góp ủng hộ để có thể giúp gia đình đưa thi thể em về quê nhà an táng.

Bất ngờ với hành động của nghi phạm trong đêm Nhật Linh bị mất tích


Vào những ngày sau đó, ông vẫn tiếp tục công việc giám sát viên mỗi buổi sáng.
Vào những ngày sau đó, ông vẫn tiếp tục công việc giám sát viên mỗi buổi sáng.

Lần theo những manh mối: chiếc ô tô được để lại hiện trường, hình ảnh camera hành trình; ADN của Shibuya trùng khớp với ADN tìm thấy trên vật dụng của bé gái; lời xác nhận của nhà trường vào buổi sáng Nhật Linh mất tích rằng Shibuya không có mặt ở vị trí giám sát như thường lệ… là những bằng chứng khả nghi khiến lực lượng chức năng nhanh chóng vây bắt ông để tiến hành điều tra.

Ảnh: Internet.