Cả ngã tư đang kẹt xe "cạn lời" vì hành động bất ngờ của hai bạn trẻ

24/04/2016, 13:00 GMT+07:00

Hình ảnh hai bạn trẻ bất ngờ dừng xe trên vỉa hè rồi ra giữa ngã tư đang "rối nùi" vì xe cộ để điều tiết giao thông, khiến nhiều người phải suy nghĩ. Nhiều ý kiến khen ngợi việc làm của hai bạn trẻ đáng được tuyên dương, tuy nhiên cũng có người cho rằng... "thần kinh không bình thường" mới làm việc đó.

Cả ngã tư đang kẹt xe


Hai bạn trẻ đứng ra phân luồng giao thông ở Hà Nội. Ảnh: FB
Hai bạn trẻ đứng ra phân luồng giao thông ở Hà Nội. Ảnh: FB

Mới đây hình ảnh hai bạn trẻ đứng ra điều tiết giao thông tại cầu 361 nối Trung Hoà với đường Láng. Theo chia sẻ của cộng đồng mạng, vào chiều ngày 23/4, tại đây giao thông bị ùn tắc nghiêm trọng, các phương tiện di chuyển rất khó khăn.

Lúc này, bất ngờ có hai bạn trẻ dừng xe ở vỉa hè rồi di chuyển ra ra giữa ngã tư để điều tiết giao thông. Khi đó, nhiều người nhìn thấy hành động của hai bạn trẻ đã vô cùng bất ngờ.


Hành động của hai bạn trẻ đã gây ra nhiều ý kiến trái chiều. Ảnh: FB
Hành động của hai bạn trẻ đã gây ra nhiều ý kiến trái chiều. Ảnh: FB

Theo đó, nhiều người cho rằng hành động của hai bạn trẻ thật đáng khen ngợi, bởi không phải ai cũng có ý thức và quyết tâm để làm được việc đó. Hành động của hai bạn đã giúp cho con đường đang kẹt xe vì ai cũng tranh đi trước đã thông thoáng hơn, các phương tiện di chuyển cũng dễ dàng và "có trật tự" hơn. Tuy nhiên, cũng không ít ý kiến cho rằng hai bạn trẻ này "có vấn đề về thần kinh" nên mới làm vậy.

Trước đó hình ảnh một nam thanh niên mặc quần ngố, cầm gậy của lực lượng chức năng phân làn tại ngã tư Nguyễn Ngọc Vũ - Quan Nhân (cầu Cống Mọc, Hà Nội) được đăng tải trên diễn đàn mạng đã nhận được nhiều chia sẻ của cộng đồng mạng.

Theo chia sẻ: "Ngày nào cũng thế, sáng, trưa, chiều. Mưa, nắng. Có hôm một mình em nó điều tiết giao thông, mồ hôi mồ kê... Thạch Sanh cũng vẫn còn nhiều các cụ nhể…”


Nam thanh niên mặc quần ngố đứng phân làn giao thông tại ngã tư Nguyễn Ngọc Vũ - Quan Nhân (Hà Nội). Ảnh: Internet
Nam thanh niên mặc quần ngố đứng phân làn giao thông tại ngã tư Nguyễn Ngọc Vũ - Quan Nhân (Hà Nội). Ảnh: Internet

Hay đoạn clip "Phân làn bằng điếu cày" tại phố Trương Định (Hà Nội), ghi lại cảnh một thanh niên đầu trọc, mặc quần đùi đỏ, tay cầm điếu cày lao về phía những người đi ngược chiều để nhắc nhở, dẹp đường cho ô tô và dòng xe cộ đang ùn phía sau thoát khỏi "điểm nóng".

Mỗi khi ôtô phải khựng lại vì bị tắc nghẽn, thanh niên lại cầm điếu cày chạy tới bắt người đi ngược chiều dẹp vào trong, không được lấn làn đường. Nhìn thấy cảnh một người vung điếu để dẹp đường, nhiều người đi ngược chiều đã phải quay đầu xe.


Thanh niên dùng điếu cày để phân luồng giao thông. Ảnh: Cắt từ clip
Thanh niên dùng điếu cày để phân luồng giao thông. Ảnh: Cắt từ clip

Theo người chia sẻ clip, thanh niên này đang sống ở khu vực trên, vì quá nhiều lần chứng kiến cảnh tượng chen lấn của những người tham gia giao thông, dẫn đến ùn tắc "nên anh ấy mới mang điếu cày ra dẹp đường".

Chắc cũng không ít người cười và mỉa mai những cá nhân trên là "rảnh hơi", "lo chuyện bao đồng", nhưng điều đáng quý là dù trong khi có quá nhiều người thiếu ý thức khi tham gia giao thông, chỉ biết lấn làn, giành đường để tốt cho mình mà không cần quan tâm bản thân đã góp phần khiến giao thông ùn tắc, vẫn có những người như hai bạn trẻ trên, như anh thanh niên cầm điều cày. Thái độ thờ ơ, đôi khi là vô trách nhiệm của người đi đường khiến giao thông tại Việt Nam, trong giờ cao điểm mãi giữ ngôi vị "những chuyến đi ám ảnh nhất đời người". Bởi ai ai cũng chỉ muốn luồn lách, lấn tuyến, leo lề để đi cho nhanh mà không nghĩ đến cảnh càng luồn lại càng tắc.

Và chính những con người "thấy tắc đường phải ra tay" như một số cá nhân trên đã chứng minh rằng lo chuyện bao đồng đôi khi lại là hành động đẹp và đáng khen biết mấy. Hoặc ít ra, khi nhìn thấy việc làm của họ, mỗi chúng ta, khi tham gia giao thông cũng ý thức được để bớt lấn làn, leo lề, giành giật nhau chỉ để nhích lên vài cm rồi làm giao thông càng tắc nghẽn hơn.