Bất ngờ với hành động của cảnh sát trước người cầm dao xông vào đồn

13:27 01/07/2017

Không có tranh cãi, không có biện pháp bạo lực, nhân viên cảnh sát này đã dùng một cái ôm để hóa giải người đàn ông cầm dao xông vào đồn cảnh sát trong trạng thái tiêu cực.

Vào khoảng 20g, ngày 17/6 vừa rồi, một người đàn ông trong trạng thái tiêu cực đã cầm dao tiến vào đồn cảnh sát Huai Khwang, Bangkok, Thái Lan. Viên cảnh sát Anuruth Mali thuộc đội điều tra Huai Khwang cũng có mặt vào lúc đó. Nhận thấy tâm lí của người này đang bất ổn, anh cho rằng không thể dùng vũ lực để áp chế.


Clip ghi lại hình ảnh người đàn ông cầm dao xông vào đồn cảnh sát

Anuruth Mali nói: "Người đàn ông cầm dao này khoảng 45 tuổi và từng là một nhạc sĩ. Tuy nhiên, công việc sáng tác không được thuận lợi nên buộc lòng ông ấy phải nhận làm bảo vệ để trang trải cuộc sống". Mali cho biết thêm, thời gian gần đây, ông ấy chưa nhận được tiền lương. Cây đàn guitar của ông cũng vừa bị trộm mất, mọi áp lực, chán nản tới dồn dập nên khiến người này nảy sinh ý định làm liều.

Do stress nặng vì bị cuộc sống chèn ép, người đàn ông nảy ra suy nghĩ tiêu cực.
Do căng thẳng vì những rắc rối trong cuộc sống, người đàn ông nảy ra suy nghĩ tiêu cực.

Trong lúc giơ dao về phía Mali, người đàn ông đã bộc bạch những phiền muộn lẫn khó khăn bản thân gặp phải trong một khoảng thời gian quá ngắn. Ông ta rất muốn được lao động kiếm sống như những người bình thường, thế nhưng dù có cố gắng làm người tốt đến đâu, cuộc sống vẫn mang lại quá nhiều điều trắc trở. Chán nản, người đàn ông đã cầm dao tiến vào đồn cảnh sát. Tuy nhiên, ông không có ý muốn làm hại ai cả.

Viên cảnh sát trẻ đã bình tĩnh giải quyết vấn đề khiến mọi người nể phục.
Viên cảnh sát trẻ đã bình tĩnh giải quyết vấn đề khiến mọi người nể phục.

Sau khi nghe hết những lời của người đàn ông nọ, Anuruth Mali quyết định sẽ dùng biện pháo mềm mỏng để giải quyết sự việc. "Tôi nói với ông ấy hãy hạ dao xuống trước, rồi tôi sẽ tặng cho ông một chiếc guitar khác. Có vẻ ông ấy đang đói, nên tôi đã mới một bữa cơm. Ăn xong, cả hai bĩnh tĩnh lại rồi nói chuyện để giải tỏa vấn đề. Tôi cũng đã hứa sẽ không dùng vũ lực hay truy cứu hành vi đe dọa này. Cuối cùng, ông ta cũng mềm lòng và yên tâm đưa dao cho tôi", Mali kể lại.

Anh ôm người đàn ông vào lòng để xoa dịu những ấm ức tiêu cực của ông ta.
Anh ôm người đàn ông vào lòng để xoa dịu những ấm ức tiêu cực của ông ta.

Nhận thấy tình hình đã được xoa dịu, Mali vội đón lấy con dao trước để đảm bảo không ai bị thương. Sau đó, anh tiến tới ôm chầm lấy người đàn ông. "Một cái ôm thực sự rất cần thiết đối với những người đang trong tình trạng bất mãn và chán nản thế này. Ông ấy cũng chắp tay, cúi đầu xin lỗi những người có mặt tại đồn cảnh sát vì đã gây nên sự việc này", anh tâm sự.

Anuruth Mali cho rằng không nên giải quyết mọi tình huống bạo lực bằng bạo lực.
Anuruth Mali cho rằng không nên giải quyết mọi tình huống bạo lực bằng bạo lực.

Ông Kamphon Ratprathip – trưởng đồn cảnh sát Huai Khwang quyết định đưa người đàn ông này đi kiểm tra sức khỏe để tránh những sự cố đáng tiếc xảy ra. Đoạn clip trên cũng đã được đăng tải trên các trang mạng xã hội nổi tiếng và nhanh chóng thu hút được gần 111 triệu lượt xem tính tới thời điểm hiện tại.

Các cư dân mạng đã không ngớt lời khen ngợi sự bình tĩnh và nhanh trí của viên cảnh sát. Một người dùng có tên Roengritt Pho-noeng cho biết, các viên cảnh sát ở Thái Lan luôn cố gắng ưu tiên biện pháp hòa giải để trấn an trong các tình huống như trên. "Nếu ở những nước khác, người đàn ông này đã có thể bị bắn chết. Nhưng ở Thái Lan, chúng tôi sẽ cố gắng nói chuyện để thuyết phục ông ta thay đổi ý định, dù có phải nói tới 2 hay 3 tiếng đi chăng nữa. Bạo lực chỉ được sử dụng khi chúng tôi không còn cách nào khác", người này chia sẻ.

Tổng hợp