Sau khi đoạt giải Quán quân Siêu mẫu Châu Á, Quỳnh Anh gần như vô sản

12:20 14/12/2021

Thầm lặng "mang chuông đi đánh xứ người", Quỳnh Anh xuất sắc vượt qua nhiều đối thủ quốc tế "nặng ký" để đăng quang ngôi vị Quán quân Siêu mẫu Châu Á 2021. Đoạt được giải thưởng lớn nhưng cuộc sống của cô ở xứ người vẫn phải tiết kiệm sinh hoạt phí. Quỳnh Anh tiết lộ mình gần như vô sản sau khi cuộc thi kết thúc.

 
Nữ người mẫu tự hào khi trở thành quán quân của một cuộc thi tầm cỡ Châu Á. (Ảnh: Facebook Quynh Anh)
Nữ người mẫu tự hào khi trở thành quán quân của một cuộc thi tầm cỡ Châu Á. (Ảnh: Facebook Quynh Anh)

Trong một phỏng vấn đăng tải trên VnExpress, Quỳnh Anh cho biết giải thưởng mà mình nhận được sau chiến thắng tại Siêu mẫu Châu Á không phải là tiền mặt. Sau khi kết thúc cuộc tranh tài, cô vẫn ở lại Singapore làm việc trong vài tháng. 

"Tôi không nhận tiền mặt, phần thưởng của tôi là chiếc ô tô, lên ảnh bìa tạp chí và hợp đồng ba năm với công ty quản lý người mẫu. Chương trình được quay hình và phát sóng lại, thực tế, tôi đã thi xong và làm việc ở Singapore vài tháng.

Sau cuộc thi, tôi gần như vô sản, không dám ăn tiêu. Để kiếm tiền trang trải cuộc sống, tôi đi casting rất nhiều nhưng không nhận được việc. Dần dần, tôi cũng có show chụp catalog hay lookbook, tạp chí dù rất ít, quảng cáo cũng vậy. Vì số lượng người mẫu ở đây nhiều, sự cạnh tranh khốc liệt. Trung bình mỗi tuần, tôi có khoảng một, hai buổi chụp hình" - Quỳnh Anh chia sẻ.

 
Cuộc sống của nữ người mẫu sau khi xuất ngoại không toàn màu hồng như nhiều người vẫn nghĩ về Quán quân. (Ảnh: Facebook Quynh Anh)
Cuộc sống của nữ người mẫu sau khi xuất ngoại không toàn màu hồng như nhiều người vẫn nghĩ về Quán quân. (Ảnh: Facebook Quynh Anh)

Cố gắng chăm chỉ làm việc nhưng thu nhập của Quỳnh Anh chỉ ở mức tạm. Nữ người mẫu sống một mình trong căn hộ nhỏ. Các chi phí sinh hoạt đều phải chắt chiu.

"Singapore là quốc gia có chất lượng sống cao, thu nhập của tôi chỉ ở mức tạm ổn. Tôi rất áp lực, cũng may có những người bạn quen trong cuộc thi giúp đỡ nên không đến nỗi quá khó khăn.

Tôi đang thuê một căn hộ nhỏ, sống một mình. Chi phí sinh hoạt đắt nên mỗi tuần, tôi đi siêu thị một lần, mua đồ về nấu cho tiết kiệm. Quần áo, giày dép tôi chỉ mua khi thật sự phục vụ cho công việc. Tôi mặc lại đồ trong số hành lý đem theo khi bay sang đây" - cô tâm sự.

 
Dù phải tiết kiệm nhưng cuộc sống của Quỳnh Anh không quá khó khăn. (Ảnh: Facebook Quynh Anh)
Dù phải tiết kiệm nhưng cuộc sống của Quỳnh Anh không quá khó khăn. (Ảnh: Facebook Quynh Anh)

Trên trang cá nhân, Quỳnh Anh cũng chia sẻ cảm xúc sau khi thành công chinh phục ngôi vị Quán quân Siêu mẫu Châu Á. Cô viết: "Cảm ơn tất cả mọi người đã quan tâm đến Quỳnh Anh trong chặng hành trình của Supermodel Me. Giờ đây cảm thấy rất tự hào khi trở thành quán quân của một cuộc thi tầm cỡ Châu Á.

Vì ngay từ đầu khi được thông báo trúng tuyển mình chỉ nói cho vài người bạn thân thiết biết vì vấn đề bảo mật, lúc mình bay cũng chỉ sau chị Khánh Vân có 1,2 ngày thôi nhưng mình đi chỉ có 2 người đưa tiễn, nhưng đó càng là động lực cho mình vượt qua rào cản và tham vọng chiến thắng trong cuộc thi lần này."

 
Hành trình đầy nỗ lực của cô nàng rất đáng tự hào. (Ảnh: Facebook Quynh Anh)
Hành trình đầy nỗ lực của cô nàng rất đáng tự hào. (Ảnh: Facebook Quynh Anh)

Quỳnh Anh sinh năm 1999, từng đoạt giải Á quân The Face 2018. Sau thành công từ chương trình, cô tiếp tục phát triển bản thân trên sàn diễn. Dưới sự hướng dẫn tận tình của siêu mẫu Võ Hoàng Yến, Quỳnh Anh nhận được nhiều cơ hội để phát huy tối đa tiềm năng của mình, liên tục được các nhà thiết kế "chọn mặt gửi vàng" cho dự án mới.

Chia sẻ về kế hoạch phát triển trong tương lai, Quỳnh Anh tâm sự: "Quỳnh Anh luôn muốn tiếp tục cả 2 thị trường ở quốc tế và trong nước, nên mình luôn tìm hướng phát triển sao cho phù hợp với thị trường ở 2 nơi. Còn về việc nếu được mời làm HLV cho show model nào đó, Quỳnh Anh sẽ đồng ý ngay nếu đó là một chương trình phù hợp, vừa sức với mình."

 
Nữ người mẫu đầy tiềm năng tỏa sáng hơn nữa trong tương lai. (Ảnh: Facebook Quynh Anh)
Nữ người mẫu đầy tiềm năng tỏa sáng hơn nữa trong tương lai. (Ảnh: Facebook Quynh Anh)

Quỳnh Anh đã có một hành trình đầy nỗ lực tại cuộc thi Siêu mẫu Châu Á 2021. Người hâm mộ rất tự hào với những gì mà cô nàng đã làm được. Quỳnh Anh tâm sự về dự định về thăm gia đình vào năm sau khi các chuyến bay thương mại mở cửa.

QUỲNH ANH XUẤT SẮC ĐĂNG QUANG QUÁN QUÂN SIÊU MẪU CHÂU Á 2021

Tối ngày 13/12, đêm Chung kết Supermodel Me - Siêu mẫu Châu Á 2021 mùa thứ 6 diễn ra với màn tranh tài "nảy lửa". Khép lại trận đấu, Quỳnh Anh xuất sắc giành ngôi vị Quán quân. Cô nàng đã nỗ lực hết mình để mang về chiến thắng đầy thuyết phục.

"Một lần nữa cờ Việt Nam được nằm trong top cao ở một cuộc thi quốc tế và cái tên Quỳnh Anh chính thức bước vào top 3 chung cuộc của Supermodel Me. Nhớ lại ngày đầu bắt đầu cuộc thi bản thân không nghĩ sẽ được đi xa như vậy đâu.

Nhưng rồi mỗi ngày mình lại có thêm động lực và tham vọng lớn hơn vì mình đang đại diện người mẫu Việt Nam, đại diện chính quốc gia mình nên mỗi ngày tự nhủ cố gắng thêm 1 chút rồi xem mọi việc sẽ đi đến đâu" - Quỳnh Anh từng tâm sự.