Bất ngờ với cặp sinh đôi khác màu da, mái tóc dù ba mẹ đều là da trắng

12/10/2020, 11:15 GMT+07:00

Không phải cặp song sinh nào cũng giống hệt nhau, tuy nhiên chị em của gia đình này thì lại khác biệt đến mức khó tin. Từ những đường nét trên gương mặt cho đến mái tóc, màu da đều khác biệt. 

Điều này khiến cho không chỉ người ngoài mà cả gia đình cũng cảm thấy bất ngờ. Tuy nhiên, cuối cùng thì mọi chuyện cũng đã sáng tỏ.


Ngay cả màu da cũng khác biệt. (Ảnh: Blick).
Ngay cả màu da cũng khác biệt. (Ảnh: Blick).

>> Xem nhanh: Câu chuyện rợn người về 3 cặp sinh đôi kỳ lạ nhất thế giới 

Cặp song sinh khác màu da

Cách đây vài năm, cư dân mạng từng bàn tán xôn xao về trường hợp của cặp song sinh Lucy và Maria Aylmer (Anh Quốc), thậm chí còn tốn không ít giấy mực báo chí. Lý do là bởi mặc dù sinh đôi, thế nhưng Maria sở hữu một làn da ngăm, mái tóc xoăn đen. Trong khi đó, Lucy lại có nước da trắng trẻo và tóc vàng hoe. 

Tuy nhiên, điều đặc biệt hơn nữa chính là ngay cả bố mẹ cặp sinh đôi cũng đều có làn da trắng, chỉ riêng Maria là đặc biệt. Gia đình chia sẻ họ cũng cảm thấy bất ngờ vào ngày cô bé chào đời bởi khi siêu âm, màu da đương nhiên không thể hiện. 

Mặc dù điều này đã khiến cả nhà hoang mang, thế nhưng rất nhanh sau đó, họ cũng tìm được lý do. Hoá ra, Donna, mẹ của cặp song sinh mang trong mình một phần dòng máu người Jamaica, Châu Phi. 


Lý do có sự khác biệt là bởi mẹ họ có một nửa gốc là người Jamaica. (Ảnh: Mundotkm).
Lý do có sự khác biệt là bởi mẹ họ có một nửa gốc là người Jamaica. (Ảnh: Mundotkm).

>> Đừng bỏ lỡ: Hai bé sinh đôi nằm trong bụng mẹ “đánh nhau” dữ dội

Gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống

Đối với mọi người, việc hai chị em song sinh khác biệt nhau có thể là một điều thú vị, tuy nhiên người trong cuộc lại không nghĩ thế. Cả hai chị em đều từng cảm thấy khổ sở với sự khác biệt này. Nhất là việc phải đối diện ánh nhìn của mọi người. 

Như bao đứa trẻ sinh đôi khác, mẹ của hai cô bé thường cho họ mặc quần áo giống nhau. Thế nhưng, tự bản thân Lucy lúc còn rất nhỏ đã biết thắc mắc: “Vì sao không giống nhau nhưng chúng con phải mặc cùng một thứ?”. Những đứa trẻ cảm thấy mặc cảm bởi nhìn họ thậm chí còn không giống chị em ruột chứ đừng nghĩ đến việc là song sinh. 


Cả hai từng cảm thấy mặc cảm vì trông không giống nhau. (Ảnh: Burbuja).
Cả hai từng cảm thấy mặc cảm vì trông không giống nhau. (Ảnh: Burbuja).

Khi đi học lẫn sinh hoạt thường ngày, họ vẫn thường xuyên bị mọi người nghi ngờ về mối quan hệ thực sự giữa cả hai. Maria thậm chí từng nghĩ mình chỉ là một đứa con nuôi vì trông bản thân khác nhất với những thành viên còn lại. 

>> Có thể bạn quan tâm: Xót xa ca sinh đôi 1 đầu - 2 mình đầu tiên trên thế giới 

Phong cách khác biệt khi trưởng thành

Thời gian trôi qua, cả hai chị em giờ đây đã trưởng thành và trở thành những thiếu nữ xinh đẹp. Như trước đây, họ vẫn mang những nét khác biệt về ngoại hình. Ngay cả tính cách cũng không giống nhau khi Lucy nhút nhát còn Maria lại vô cùng hướng ngoại. Tuy nhiên, họ không còn xem sự khác biệt là điều tiêu cực mà trở nên tự hào, hạnh phúc với chính mình và cả người chị em của mình. 

Lucy còn nhìn nhận câu chuyện theo một hướng vô cùng tích cực. Cô cho rằng nhờ có sự khác biệt nên mọi người không nhầm lẫn cả hai như các cặp sinh đôi trông giống nhau hoàn toàn. Họ chỉ khác biệt về ngoại hình nhưng vẫn luôn gắn bó, yêu thương nhau tha thiết. 


Cả hai giờ đây đã trưởng thành và vô cùng xinh đẹp. (Ảnh: Blick).
Cả hai giờ đây đã trưởng thành và vô cùng xinh đẹp. (Ảnh: Blick).

Trường hợp của Lucy và Maria quả thật vô cùng đặc biệt. Nhờ câu chuyện của họ mà ta mới biết thêm được rằng cuộc sống vốn tồn tại những điều tưởng như khó có thể xảy ra.

KÌ DIỆU NỐI TIẾP KÌ DIỆU KHI 2 LẦN SINH ĐÔI ĐỀU 1 TRẮNG 1 ĐEN 

Cặp chị em sinh đôi trên không phải là trường hợp duy nhất, trước đó, một cặp vợ chồng người Anh khác đã gặp phải trường hợp vô cùng hiếm thấy khi hai lần sinh đều là sinh đôi và cặp song sinh lại có những điểm tương tự nhau hết sức kỳ lạ. 

Cụ thể, ở đôi đầu tiên, bé Lauren có da trắng sáng, mắt xanh, tóc đỏ còn tóc lẫn da của Hayleigh thì lại đen sẫm. 

Sau sự kiện này 7 năm, cặp vợ chồng lại tiếp tục sinh ra cặp song sinh với những đặc điểm hệt như cặp đôi trước của mình. 

Xem thêm TẠI ĐÂY!