Niềm hạnh phúc không dễ dàng có được của cặp đôi đồng tính

11/06/2016, 07:00 GMT+07:00

Ai cũng có quyền tìm cho mình hạnh phúc và những người đồng tính cũng không phải là một trường hợp ngoại lệ. Mới đây, một cặp đôi đồng tính ở nước Anh đã kết hôn nhưng thay vì nhận quà cưới theo thông lệ, cặp đôi này mong muốn nhận tiền mặt và sử dụng nó vào kế hoạch đặc biệt.

Kirstie Maguire (34 tuổi ) - một nhân viên chăm sóc cao cấp và Aimee Messenger (31 tuổi)- một giáo viên trẻ đã kết hôn sau 6 năm gặp gỡ. Biết đến nhau qua một trang mạng xã hội thông qua một nhóm dành cho các bà mẹ đã mất con - Kirstie bị sẩy thai và Aimee từng mất con dù đã mang thai ở tuần thứ 33. Đổ vỡ hạnh phúc từ những người đàn ông, Kirstie - Aimee tìm thấy sự đồng cảm và nhận ra… họ là dành cho nhau.

cặp đôi đồng tínhcặp đôi đồng tính
Cặp đôi biết đến nhau khi họ đã trở thành thành viên của một nhóm dành cho các bà mẹ đã mất con. (Ảnh: Internet)

Hôn lễ thay vì nhận quà mừng cưới theo đúng phong tục: bánh ngọt, rượu vang, những món quà lưu niệm… thì cặp đôi KirstieAimee, lại yêu cầu quà cưới là tiền mặt để mang vào quỹ IVF (thụ tinh trong ống nghiệm) để thực hiện nguyện vọng của cặp đôi.

KirstieAime bắt đầu lên kế hoạch cho đám cưới từ nhiều tháng trước và kế hoạch sinh con cũng là một phần trong những điều ấy. Trong thiệp cưới gửi đến người thân bạn bè, cặp đôi này còn gửi kèm theo một bài thơ để giải thích yêu cầu có phần bất thường này. Và cuối cùng vào 6/2014, trong bộ váy cưới tinh khôi, 2 người phụ nữ này chính thức là của nhau dưới sự chứng kiến của 100 khách mời và 2.500 bảng Anh tiền mừng.

cặp đôi đồng tính
Aimee đã mang thai một cặp song sinh trong niềm vui khôn xiết của gia đình, bạn bè. (Ảnh: Internet)

Biết bao niềm vui và hi vọng được cặp đôi vẽ ra khi gia đình nhỏ chuẩn bị đón chào thêm 2 thành viên mới. Tuy nhiên, hạnh phúc chưa trọn vẹn, khi chỉ ở tháng thứ 7, Aimee đã có dấu hiệu sinh non:  “Mọi hi vọng đều dập tắt khi chúng tôi được bác sĩ thông báo: đây như một ván cá cược về hy vọng sống của những đứa trẻ. Và cơ hội ấy chỉ là 25%”.

Chuẩn bị tâm lí cho những điều tồi tệ nhất, “thậm chí chúng tôi đã chuẩn bị lo liệu mọi việc cho đám tang của những đứa trẻ”. Tuy nhiên, điều kì diệu đã xuất hiện: cặp song sinh sống sót một cách thần kì, Ethan nặng 1,7kg và Cohen 1,8kg.

cặp đôi đồng tínhcặp đôi đồng tínhcặp đôi đồng tính
Cặp sinh đôi phải sống hơn 6 tháng tại bệnh viện. (Ảnh: Internet)

Khó khăn chưa dừng lại ở đó, 8 ngày sau sinh Ethan đã phải phẫu thuật ruột khẩn cấp và Cohen bị suy thận khi chỉ mới 15 ngày tuổi. Một lần nữa, 2 cậu bé chiến đấu với bệnh tật và vượt qua nó một cách thần kì. Tuy nhiên, một điều đáng buồn khi bác sĩ kết luận rằng: Cohen bị nghi ngờ mắc phải chứng bại não bẩm sinh.

cặp đôi đồng tínhcặp đôi đồng tínhcặp đôi đồng tính
2 đứa con khỏe mạnh là niềm phúc lớn lao của cặp đôi này. (Ảnh: Internet)

Vượt qua lưỡi hái tử thần một cách thần kì, cặp sinh đôi này sống sót trong niềm hạnh phúc vỡ òa của Kirstie Aimee. Trong bữa tiệc sinh nhật đầu tiên của cặp song sinh này, tất cả khách dự tiệc cưới đều ngỡ ngàng trước hạnh phúc mà cặp đôi có được ngày hôm nay.