Bất ngờ với cách CEO Google phản hồi lá thư xin việc của cô bé 7 tuổi

18/02/2017, 14:56 GMT+07:00

Bức thư phản hồi của CEO Sundar Pichai về lá đơn xin việc của cô bé 7 tuổi gửi đến Google khiến nhiều người cảm thấy bất ngờ.

Google được biết đến là một “thiên đường” nghề nghiệp, và việc sở hữu một công việc tại công cụ tìm kiếm lớn nhất thế giới này là mơ ước của rất nhiều người trẻ. Có lẽ chính bởi điều đó mà một bé 7 tuổi, có tên là Chloe Bridgewater, sống tại Heraford, Anh Quốc, đã “liều mình” viết đơn xin việc gửi đến Google sau lời khuyên của cha mình.

Bức thư xin việc cô bé 7 tuổi gửi đến Google.
Bức thư xin việc cô bé 7 tuổi gửi đến Google.

Nội dung của bức thư như sau:

Kính gửi sếp của Google.

Tên của cháu là Chloe và khi lớn lên cháu muốn được làm việc tại Google, ngoài ra cháu cũng muốn làm việc trong một nhà máy chocolate và trở thành một vận động viên bơi lội thi Olympics, cháu thường đi bơi vào thứ 7 và thứ 3. Bố cháu nói rằng tại Google có công việc mà cháu chỉ phải ngồi túi xốp, trượt cầu trượt cũng như đi xe đồ chơi.

Cháu cũng thích máy tính và cháu có một chiếc máy tính bảng để chơi game. Bố cháu đã cài cho cháu một trò chơi mà cháu phải điều khiển robot lên xuống, bố nói nó sẽ giúp cháu học thêm về máy tính. Bố cháu cũng nói là ngày nào đó sẽ mua một chiếc máy tính cho cháu. Cháu 7 tuổi và cô giáo nói với bố mẹ rằng cháu học rất tốt. Trong lớp cháu học tốt môn đánh vần và đọc và cộng. Bố cháu nói là nếu cháu vẫn ngoan và học tốt, ngày nào đó cháu sẽ được làm việc tại Google.

Em gái cháu, Hollie cũng rất thông minh nhưng em ấy thích búp bê và quần áo, em ấy 5 tuổi. Bố cháu nói rằng cháu hãy viết đơn xin việc để gửi cho Google, cháu không biết đơn xin việc là gì nhưng bố nói viết thư cũng được. Cám ơn vì đã đọc thư của cháu, trước đây cháu mới chỉ gửi một bức thư cho ông già Noel. Xin chào!

Chloe Bridgewater, 7 tuổi”.

Trong đơn xin việc của mình, Chloe chia sẻ rằng, em có ước mơ và nhiều tham vọng hơn so với đám bạn cùng trang lứa. Chloe đã sớm bị mê hoặc bởi công nghệ, những thứ liên quan đến công nghệ và càng hiện đại như tablet, robot đều khiến em thích thú. Chính điều đó đã tạo động lực cho em viết lá đơn này vì muốn làm việc tại Google.

Chloe đã quyết định gửi đơn xin việc đến Google, và hành động này được đánh giá là khá “táo bạo”. Có lẽ, những lời gợi ý của cha cô bé về cơ hội nghề nghiệp trong tương lai chỉ là lời động viên khuyến khích em học tập. Nhưng điều không ngờ là cô bé 7 tuổi này đã ngay lập viết đơn xin việc gửi đến nhà tuyển dụng tương lai.

Chloe và bố của mình.
Chloe và bố của mình.

Nhiều người cho rằng đây là một hành động nực cười của con nít và sẽ không có kết quả. Tuy nhiên, phản ứng của CEO Google lại khiến cho hàng triệu người “ngã ngửa”. Không hề làm lơ trước lá thư xin việc của ứng viên nhỏ tuổi, chỉ ít lâu sau cô bé đáng yêu đã nhận được sự phúc đáp của CEO Sundar Pichai. Và điều đặc biệt cũng nằm trong chính nội dung của lá thư phản hồi ấy.

Lá thư phản hồi từ CEO Google.
Lá thư phản hồi từ CEO Google.

Dưới đây là nội dung thư được đích thân CEO Google, ông Sundar Pichai soạn và kí:

 “Gửi Chloe,

Cám ơn cháu vì bức thư. Bác rất mừng vì cháu thích máy tính cũng như robot và mong rằng cháu sẽ tiếp tục tìm hiểu thêm về công nghệ. Bác nghĩ nếu cháu tiếp tục chăm chỉ và theo đuổi giấc mơ của mình, một ngày cháu sẽ hoàn thành tất cả những gì mình mong muốn, từ làm việc tại Google cho tới thi bơi ở thế vận hội Olympics. Bác mong sẽ nhận được đơn xin việc của cháu sau khi cháu hoàn thành xong việc học ở trường! :)

Chúc cháu cùng gia đình có được những điều tuyệt vời nhất”.

Đây thực sự là hành động khác biệt của CEO Google, một lá đơn xin việc của ứng viên 7 tuổi vẫn được hồi đáp bằng sự trân trọng và yêu thương. Có lẽ, chính bởi hành động đặc biệt từ “ông lớn” Google khi không phân biệt ứng viên, mà ngày càng nhiều người trên khắp thế giới nuôi ước mơ được gia nhập vào đại gia đình “nổi tiếng” này.

Nguồn: Tổng hợp.