Chàng shipper cụt cả 2 tay vẫn chăm chỉ bán khoai môn giúp bà con ở bản khiến CĐM nể phục

14/01/2019, 10:00 GMT+07:00

Dù cụt cả 2 tay nhưng anh chàng shipper vẫn tự tin lái xe, di chuyển hàng hóa khiến nhiều người cảm phục. Nhưng không đơn giản chỉ là nghị lực phi thường vượt lên số phận, mà đó còn là cả một câu chuyện ý nghĩa đằng sau.

Mới đây hình ảnh anh chàng shipper mang kính, vẻ ngoài hiền lành và đặc biệt là cả 2 cánh tay bị cụt được chia sẻ trên nhiều trang mạng xã hội đã thu hút sự chú ý của không ít người. Tuy nhiên không chỉ cảm phục chàng trai này bởi sự nghị lực phi thường mà người ta còn cảm phục anh bởi tấm lòng cao cả, chia sẻ cho người nghèo khó hơn mình.

​​Hình ảnh anh chàng shipper cụt hai tay được nhiều người quan tâm​​Hình ảnh anh chàng shipper cụt hai tay được nhiều người quan tâm

Cụ thể, bài đăng này chia sẻ: 

"Cậu shipper cụt hai tay và tấm lòng nhân ái, thực sự làm em thấy rất cảm phục và mến mộ. Điều đáng cảm phục là cậu đi ship khoai môn trên đôi tay cụt khắp nẻo phố Hà Nội mục đích chính không phải vì miếng cơm manh áo của mình mà lại vì bà con dân bản quê mình, vì để giúp người khác..!!"

Kèm theo đó là hình ảnh anh shipper cụt cả hai tay đang giao hàng rất chăm chỉ được lan truyền nhanh chóng. Theo như nội dung chia sẻ, anh chàng shipper cụt tay này đang cố gắng bán hết số khoai để hỗ trợ người dân trong bản anh đang bị mất mùa.


Anh chàng shipper tích cực giao khoai môn phụ giúp bà con trong bản
Anh chàng shipper tích cực giao khoai môn phụ giúp bà con trong bản


Mùa khoai môn thất bát khiến nhiều người lo âu
Mùa khoai môn thất bát khiến nhiều người lo âu

Qua tìm hiểu, được biết, chàng trai shipper này là anh Lý Láo Lở, tên thường gọi là Anh Khang, sinh năm 1987, người Pạc Tà, xã A Mú Xung, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai.

Anh Khang từng tốt nghiệp Khoa học quản lý của trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội. Tuy nhiên sau đó anh chọn việc shipper, công việc được cho là rất khó khăn để bám trụ lâu  dài với anh chàng cụt cả hai cánh tay này. Mẹ mất từ khi còn nhỏ, hoàn cảnh gia đình khó khăn, anh lại mất cả hai cánh tay, tuy nhiên, tất cả những biến cố ấy không đủ làm anh chùn bước.


Anh Khang ngày nhận bằng tốt nghiệp
Anh Khang ngày nhận bằng tốt nghiệp

Từng chia sẻ về đôi tay của mình anh Khang cho biết trên báo chí, năm anh lên 8 tuổi, trong một lần mang phích nước nóng đi giữa sân trường, anh không may bị điện phóng trúng, anh Khang ngã rồi ngất đi. Để bảo đảm tính mạng, các bác sĩ đã cưa cả hai tay anh đến sát khuỷu tay.

Trước đó anh Khang được biết đến như nhân vật truyền cảm hứng sống cho nhiều người với hình ảnh anh chạy xe, tự tin làm mọi việc dù là khó khăn và cực nhọc, từ người khó được tin tưởng và giao việc anh trở thành một thanh niên mang niềm tin tích cực đến mọi người. 

"Tàn nhưng không phế, cảm ơn anh đã khiến mình có động lực hơn rất nhiều. Tôi đã rất buồn khi không có giày để mang cho đến khi tôi nhìn thấy một người không có chân để mang giày"", bạn Q.T để lại bình luận.

Anh Khang nhận giao cả những hàng hóa nặng và quá sứcAnh Khang nhận giao cả những hàng hóa nặng và quá sức

Tuy nhiên, bên cạnh những ý kiến ủng hộ thì một số người cho rằng anh Khang dường như đã vi phạm luật giao thông. Cụ thể một bạn có nick name T.V cho rằng : "Biết là tội người ta nhưng anh này đang vi phạm luật giao thông vì lái xe không không đủ điều kiện cho phép, sẽ chẳng sao nếu anh chàng lái xe 3 bánh cả, tuy nhiên vẫn khâm phục anh lắm".

Hình ảnh anh shipper cụt cả hai tay lái xe giao hàng khắp các nẻo đường Hà Nội khiến nhiều người ngưỡng mộ và bày tỏ sự đồng cảm với gia cảnh khó khăn và khắc nghiệt của anh. Bạn nghĩ sao về anh chàng shipper này? Hãy chia sẻ bình luận của mình cùng với YAN NEWS nhé!

Nguồn: Văn Phú