Bất ngờ trước nhan sắc và cuộc đời của Tiểu Long Nữ đời thật

21:40 25/09/2021

Tiểu Long Nữ - Dương Quá là hai nhân vật nổi tiếng bước ra từ tiểu thuyết kinh điển "Thần điêu đại hiệp" của tác giả Kim Dung. Chuyện tình bất hủ của cặp sư đồ này gắn liền với mật thất Hoạt tử nhân mộ.

 
Phía bên ngoài của "Hoạt tử nhân mộ phiên bản đời thực". (Ảnh: Baijiahao)
Phía bên ngoài của "Hoạt tử nhân mộ phiên bản đời thực". (Ảnh: Baijiahao)

Nếu từng đọc tiểu thuyết của Kim Dung, mọi người nhất định sẽ biết đến câu: "Chung Nam sơn hậu, Hoạt tử nhân mộ", ý chỉ địa điểm của Cổ Mộ phái. Doanh Nghiệp Việt Nam đăng tải, đây là nơi Vương Trùng Dương tu luyện Đạo pháp. Tuy nhiên, sau một lần thua cược với Lâm Triều Anh, ông đã phải rời khỏi "Hoạt tử nhân mộ".

Lâm Triều Anh sau đó đã sống tại đây và tu luyện "Ngọc nữ tâm kinh", lập nên Cổ Mộ phái. Sau này, bà thu nhận Tiểu Long Nữ và Lý Mạc Sầu làm đồ đệ. Cả ba đã cùng nhau tu luyện võ công trong một thời gian dài.

Nếu suy từ câu nói của Kim Dung, rất có thể "Hoạt tử nhân mộ" là có thật và nằm tại chân núi Chung Nam (thị trấn Tổ Am, quận Hộ Ấp, thành phố Tây An). Cụ thể là trong quần thể Thiên Hạ tổ đình Trùng Dương cung. Nơi đây rộng khoảng 2 hecta, gồm điện Ngọc Hoàng, điện Trùng Dương, điện Dược Vương, Hoạt tử nhân mộ và các văn bia bằng đá khác nhau.

Theo lời kể của các đạo sĩ, Toàn Chân giáo là phái được Vương Trùng Dương - tổ tiên của họ lập ra tại đây. Khi Khâu Xứ Cơ và Mã Ngọc nổi danh thiên hạ, "Hoạt tử nhân mộ" cũng được nhiều người biết đến là nơi chuyên nuôi dưỡng phần hồn, ngăn cách với thế giới phàm tục.

 
Tạo hình trên phim của Hoạt tử nhân mộ. (Ảnh: Baijiahao)
Tạo hình trên phim của Hoạt tử nhân mộ. (Ảnh: Baijiahao)

Tuy địa điểm là có thật, nhưng theo nhiều vị đạo sĩ, họ chưa từng nghe đến những cái tên như Dương Quá, Lâm Triều Anh hay Lý Mạc Sầu. Điều này có nghĩa đây chỉ là các nhân vật do Kim Dung tạo ra trong tiểu thuyết.

Riêng "Tiểu Long Nữ" lại khác, nhiều người cho rằng phiên bản đời thật của nhân vật này chính là chủ tọa hiện tại của Toàn Chân Long Môn phái - Lưu Cảnh Hoa, đệ tử đời thứ 32 của Khâu Xứ Cơ. Người phụ nữ này sinh năm 1991, từng theo học trường đại học Cáp Nhĩ Tân.

Trong lần đi thăm quan Hải Vân đạo quán trên núi Tùng Phong, cô đã gặp một đạo sư và được phán rằng: "Đời này cô không có duyên với sắc dục và hôn nhân". Suy nghĩ về điều này, sau khi tốt nghiệp đại học, Cảnh Hoa liền chia tay bạn trai và quyết định xuất gia. Sau một thời gian dài khổ luyện, cô đã trở thành trụ trì Tụ Tiên đạo quán. Thậm chí, cô còn bán nhà ở Cáp Nhĩ Tân và dùng một nửa số tiền để tu sửa đạo quán.

Đáng nói, dù đã xuất gia nhưng Lưu Cảnh Hoa vẫn khiến nhiều người chú ý đến. Sau này, vì muốn chuyên tâm tu luyện, Lưu Cảnh Hoa đã đến Trùng Dương cung dưới chân núi Chung Nam để tiếp tục con đường tu luyện của mình. 

 
Nữ tu sĩ được nhiều người gọi là "Tiểu Long Nữ phiên bản đời thật". (Ảnh: Kknews)
Nữ tu sĩ được nhiều người gọi là "Tiểu Long Nữ phiên bản đời thật". (Ảnh: Kknews)

 
Lưu Cảnh Hoa tự tay giặt đồ, phơi quần áo. (Ảnh: Kknews)
Lưu Cảnh Hoa tự tay giặt đồ, phơi quần áo. (Ảnh: Kknews)

Những thông tin thú vị về "Tiểu Long Nữ phiên bản đời thật" đã được dân tình hết mực quan tâm. Thậm chí có rất nhiều người còn không quản ngại đường xa để đến chân núi Chung Nam ngắm nhan sắc của vị cô cô trong truyền thuyết. 

Đến đây, du khách còn được tận hưởng một không gian thư thái, thoáng đãng, gần gũi với thiên nhiên. Hoặc nếu muốn có thể thoải mái trò chuyện với các vị đạo sĩ, tìm hiểu thêm về cuốn tiểu thuyết của Kim Dung.

 
"Tiểu Long Nữ" Lưu Cảnh Hoa đang tập luyện võ công. (Ảnh: Kknews)
"Tiểu Long Nữ" Lưu Cảnh Hoa đang tập luyện võ công. (Ảnh: Kknews)

 
Cô đã trở thành một đạo sĩ chỉ chuyên tâm tu luyện. (Ảnh: Kknews)
Cô đã trở thành một đạo sĩ chỉ chuyên tâm tu luyện. (Ảnh: Kknews)

Đến nay, Trùng Dương cung vẫn đang được xem là một địa điểm du lịch lý tưởng của Trung Quốc. Nếu có điều kiện, mọi người hãy ghé thăm Hoạt tử nhân mộ và gặp gỡ "Tiểu Long Nữ đời thực".

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN

NHỮNG TUYỆT HỌC VÕ CÔNG LÀM NÊN TÊN TUỔI CỦA THẦN ĐIÊU ĐẠI HIỆP

Trong suốt cuộc đời của mình, Dương Quá đã dành rất nhiều tâm huyết để tu luyện võ công. Vì thế nên nhân vật này thường được biết đến là người có võ công thâm hậu nhất trong các tiểu thuyết võ hiệp của nhà văn Kim Dung. Dưới đây là tổng hợp những võ công cao thâm huyền bí đã làm nên cái danh Thần Điêu Đại Hiệp Dương Quá. 

Song Kiếm Hợp Bích: Nhắc đến cặp đôi Dương Quá - Tiểu Long Nữ, chắc chắn ai cũng biết đến bộ võ Song Kiếm Hợp Bích. Đây là thế võ đã làm nên tên tuổi của cặp sư đồ này, đến mức một cao thủ như Kim Luân Pháp Vương cũng phải dè chừng. 

Ngọc Nữ Tâm Kinh: Có thể nói, đây chính là một trong những nền tảng võ công đầu tiên mà Dương Quá học. Để luyện thành công nó, Dương Quá đã phải trải qua ba giai đoạn gian khổ.

Xem thêm tại đây