Bất ngờ trước hình ảnh gia đình Obama sau khi rời nhà Trắng

30/03/2017, 15:00 GMT+07:00

Hình ảnh gia đình của cựu Tổng thống Obama bình dị sau khi rời nhà Trắng khiến nhiều người thích thú và chia sẻ trên mạng.

Hình ảnh gia đình của cựu Tổng thống Obama bình dị sau khi rời nhà Trắng khiến nhiều người thích thú và chia sẻ trên mạng. 

Bữa tiệc cocktail đầu tiên tại văn phòng mới của ông Obama tháng trước chắc chắn bình thường hơn rất nhiều so với bất cứ bữa tiệc nào mà ông từng chủ trì trong những năm vừa qua. Những chai rượu vang không phân loại nhãn mác còn món khai vị tự phục vụ được bày dọc hành lang hẹp. “Chủ nhà” thì không đeo cà vạt và tránh những phát ngôn trịnh trọng trong khi vài chục quan chức chính quyền cũ của ông – Phó Tổng thống Joe Biden và cựu Chánh Văn phòng Denis McDonough cùng vài người trẻ hơn thì giao lưu trong một căn phòng lát gỗ đơn giản dễ bị tưởng lầm là một công ty luật nào đó.

“Nó có thể được coi là một cú sốc nhẹ”, - Peter Velz, cựu nhân viên truyền thông của Nhà Trắng bộc bạch. Anh chia sẻ: “Bỗng nhiên bạn chạm mặt Phó Tổng thống khi ông đang lấy phô mai vào đĩa”. Gần đến giờ ăn tối, cựu Tổng thống xin phép cáo lui với một cái cớ quen thuộc, Velz nhớ lại: “Ông ấy nói đùa là nếu không về với bà Michelle, ông sẽ gặp rắc rối lớn”. Ông George W. Bush, người rời nhiệm sở với tỷ lệ ủng hộ rất thấp, đã trở về Dallas để viết hồi ký và vẽ tranh. Ông Bill Clinton thì đóng đô ở New York để tiếp tục sự nghiệp chính trị theo một cách nào đó nhưng cuối cùng chuyển hướng sang xây dựng một quỹ của gia đình và ủng hộ sự nghiệp chính trị của vợ. Không giống với những cặp đôi đệ nhất trước đây, vợ chồng Obama không cần phải lên bục phát biểu mới đưa ra được một tuyên bố bởi họ biết mỗi động thái của mình trước công chúng đều được gắn nhiều ý nghĩa.

Sau khi rời Nhà Trắng, gia đình ông Obama đã có những dự định mới cho riêng mình. Theo những nguồn tin đáng tin cậy, cô con gái lớn nhà Tổng thống Barack Obama sẽ có kỳ thực tập trong mùa hè tại Hollywood. Ông Obama có chuyến đi nghỉ dưỡng sau thời gian dài đương nhiệm chức vụ Tổng thống

Ông Obama có chuyến đi nghỉ dưỡng sau thời gian dài đương nhiệm chức vụ Tổng thống

Cụ thể, Malia sẽ thực tập với nhà sản xuất phim Harvey Weinstein trước khi bắt đầu kỳ học đầu tiên tại đại học Harvard vào tháng 9. Trước đó, Malia Obama đã từng có thời điểm thực tập tại các hãng phim khác và tham gia đội sản xuất của nhiều bộ phim và TV shows. Kỳ thực tập này sẽ giúp nối dài bảng thành tích mà Malia Obama đã có từ trước đó. Năm 2015, Malia làm việc cùng đội ngũ sản xuất series phim HBO "Girls" với Lena Dunham. Cô cũng làm trợ lý sản xuất cho chương trình "Extant" của đài CBS với Halle Berry. Ngoài ra, cô gái 18 tuổi này còn có kinh nghiệm thực tập sinh với một công ty thời trang. Các bộ phim nổi tiếng của nhà sản xuất Weinstein bao gồm "Shakespeare in Love", "The King's Speech", "Pulp Fiction". Ông cũng là một người ủng hộ đảng Dân chủ rất nhiệt thành. Trước đó, gia đình Tổng thống Obama cũng có mối quan hệ thân thiết với Weinstein và vợ ông. Năm 2013, Tổng thống đã gửi lời cảm ơn tới 2 người vì sự ủng hộ và tình bạn lâu năm.Malia đi cùng một đồng nghiệp tới cửa hàng Whole Foods để mua thức ăn.

Malia đi cùng một đồng nghiệp tới cửa hàng Whole Foods để mua thức ăn.

Mới đây, Malia Obama – con gái lớn của Obama xuất hiện trên đường tới văn phòng ở New York, Malia mặc quần jeans cạp cao, áo ngắn, áo khoác lông cừu và đi giày cao cổ để giữ ấm trong thời tiết âm độ. Malia thực tập tại bộ phận sản xuất và phát triển, đọc và đánh giá kịch bản của công ty sản xuất phim Harvey Weinstein- một nhà chế tác phim nổi tiếng của Mỹ. Kỳ thực tập sẽ diễn ra hết mùa xuân và Malia được trả khoảng 9 USD/ giờ. Tới trưa, Malia đi cùng một đồng nghiệp tới cửa hàng Whole Foods để mua thức ăn. Trong khi cô đang thực tập tại New York thì bố mẹ  cô đi nghỉ ở quần đảo Virgin (British Virgin Islands) thuộc Anh . Hình ảnh ông Obama mặc quần soóc, đi dép xỏ ngón và đội mũ lưỡi trai ngược khiến nhiều người thích thú và chia sẻ trên mạng. Trang phục của ông Obama đã gây sốt cộng đồng mạng. Video đăng ngày 1/2 trên tài khoản Twitter của một biên tập viên Huffington Post có hơn 99.000 lượt thích và hơn 56.000 lượt chia sẻ. Nhiều người thích thú trước hình ảnh này của ông Obama. "Nhìn Obama đi nghỉ với dép xỏ ngón và đội mũ lưỡi trai ngược khiến tôi rất vui", một người có tên Mase viết. "Mặc dù tôi rất nhớ gia đình Obama, tôi rất vui vì cuối cùng họ có thể thư giãn", một người tên Tori Ballard bình luận


Choáng váng trước hình ảnh cựu Tổng thống mặc quần đùi, đi dép xỏ ngón, đội mũ lưỡi chai ngược

Malia tốt nghiệp trung học phổ thông năm ngoái và quyết định nghỉ một năm trước khi theo học đại học Havard vào tháng 9 tới. Ông bà Obama đã chuyển từ Nhà Trắng tới một biệt thự ở thủ đô Washington để con gái út Sasha học nốt cấp ba. 

Ảnh: Internet