Hình ảnh đẹp của một cậu bé khiến nhiều người lớn giật mình suy nghĩ

12/03/2016, 20:02 GMT+07:00

Những hình ảnh này đã lan tỏa thêm một góc rất đẹp trong cuộc sống rằng không phải đứa trẻ nào sinh ra ở thời đại này cũng chỉ biết đến học và công nghệ.

Trên một trang mạng xã hội, hình ảnh một cậu bé phụ giúp mẹ rửa bát đã thu hút sự quan tâm của rất nhiều người. Họ cho rằng trẻ con bây giờ không phải ai cũng biết nghĩ đến sự vất vả của bố mẹ và chia sẻ giúp bố mẹ những việc chúng có thể làm. Hầu hết, mọi người đều cùng quan điểm trẻ con bây giờ chỉ biết đến trường học, ăn, ngủ và làm bạn với các món đồ công nghệ; thậm chí, đến các trò chơi dân gian mà trẻ con ngày xưa chơi đến quen thuộc, chúng cũng không hề biết dù chỉ là tên gọi. Vậy nên, chỉ cần giúp đỡ bố mẹ trong việc nhà thôi, cũng là điều “lạ lẫm” đối với chúng.

Hình ảnh đẹp của một cậu bé khiến nhiều người lớn giật mình suy nghĩ

Bức ảnh nhận được sự quan tâm của rất nhiều người. (Ảnh Facebook)

Được biết, cậu bé này đã dậy từ rất sớm để rửa bát phụ mẹ vì gia đình cậu bán hàng ăn. Có lẽ, đây chỉ là một trong những ngày như mọi ngày nghỉ quen thuộc mà cậu bé vẫn thường giúp bố mẹ mình.

Hình ảnh đẹp của một cậu bé khiến nhiều người lớn giật mình suy nghĩ

Có rất nhiều bình luận của cư dân mạng ủng hộ việc làm của cậu bé. (Ảnh Facebook)

Một tài khoản chia sẻ: “Cha mẹ vất vả cũng là vì cuộc sống. Con thương con hiểu, nhận biết sớm sẽ muốn chung sức cùng gia đình giúp đỡ cha mẹ. Sướng hay khổ thì từ đấy mà ra. Tôi có nghèo khổ, nhưng có một đứa con như vậy tôi cũng hạnh phúc để cố gắng hơn rất nhiều.”

Hay một tài khoản khác đã nói rằng: “Những thằng bé như này sau này vứt đâu cũng sống được. Bố mẹ khỏi lo.”

Trên thực tế, còn rất nhiều em nhỏ hiểu được hoàn cảnh khó khăn của gia đình mình và các em đã biết phụ giúp bố mẹ trong việc nhà cũng như kiếm thêm tiền trang trải cuộc sống như bán vé số, nhặt ve chai, đánh giày,… Đặc biệt, nhiều em dù phải vất vả nhưng có thành tích học tập rất tốt.

Thiết nghĩ, dù cuộc sống gia đình có tương đối tốt nên nhiều bố mẹ không muốn cho con mình phải làm gì ngoài ăn, chơi, học hành, nhưng việc tập cho các em tính tự lập và biết giúp đỡ bố mẹ trong những việc nhà phù hợp sẽ giúp hình thành cho con trẻ suy nghĩ tích cực và cách sống lành mạnh hơn.