Bất ngờ hành động của các cô gái khi phải chọn ngọc trai hay hoa hồng

23/02/2017, 07:48 GMT+07:00

Rất nhiều ý kiến trái chiều dậy sóng trước hành động mà cô gái đã làm. Còn bạn, bạn sẽ chọn thực tế hay lãng mạn nếu rơi vào tình huống này?

Rất nhiều ý kiến trái chiều dậy sóng trước hành động mà cô gái đã làm. Vậy còn bạn, bạn sẽ chọn thực tế hay lãng mạn nếu rơi vào tình huống này?

Sau Lễ Tình nhân 14/2, các cô nàng lại sắp sửa được đón thêm ngày đặc biệt nữa dành riêng cho một nửa thế giới, đó là ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3. Tất nhiên, các chàng cũng bận rộn không kém khi phải tất bật suy nghĩ và chuẩn bị điều ngọt ngào cho những người phụ nữ mà họ yêu quý. Trong đó, ngoài mẹ là người đã sinh ra chàng, thì cô người yêu bé nhỏ cũng là nhân vật quan trọng không thể “bỏ quên”.

Không giống như Valentine - ngày dành riêng cho tình yêu đôi lứa, ngày 8/3 mang tính chất tôn vinh vẻ đẹp và tầm quan trọng của một nửa thế giới. Thế nên, chẳng cần socola hay quà cáp rườm rà, chỉ một bông hoa cũng đủ làm các bà, các mẹ, các chị ấm lòng và hạnh phúc. Vậy còn những cô người yêu bé nhỏ thì sao?


Chọn hoa hay ngọc? (Ảnh: Internet)
Chọn hoa hay ngọc? (Ảnh: Internet)

Mới đây, đoạn clip “Chọn hoa hay ngọc” được đăng tải trên một trang mạng xã hội đã thu hút sự quan tâm mạnh mẽ của cư dân mạng bởi vấn đề “nhức nhối” mà nó đưa ra.

Theo đó, kịch bản của đoạn clip được xây dựng trên mô tuýp “thử lòng”. Họ sẽ bất ngờ chọn một bạn nữ ở cặp đôi ngẫu nhiên trên phố. Sau đó, cô gái ấy sẽ nhận được yêu cầu lựa chọn giữa hoa hay ngọc trai. Đầu tiên, một người trong vai bán hoa sẽ đề nghị bạn trai mua hoa tặng bạn gái. Khoảng 30 phút sau, một người khác đóng vai nhân viên của một công ty trang sức, tiến đến và đưa thử thách cho cặp đôi.

Trong khi chàng trai đeo tai nghe và thưởng thức một bản nhạc với âm lượng to đủ để không còn cảm nhận được âm thanh xung quanh, cô gái sẽ đuuợc cho xem một hộp đựng ngọc trai. Tuy nhiên, thử thách lại nằm ở bó hoa chàng vừa tặng nàng, nếu cô gái muốn có được hộp ngọc trai đó, thì buộc phải tự mình dẫm nát bó hoa đang cầm trên tay. Và người bạn gái chỉ có vỏn vẹn 30 giây để suy nghĩ và quyết định hành động của mình.

Bạn nghĩ cô gái sẽ lựa chọn hoa hay ngọc?

Chắc hẳn, bất kì cô gái nào rơi vào tình huống này cũng không thể tránh khỏi giây phút bối rối. Hoa là tình cảm, ngọc là vật chất. Những người thực hiện đã thử thách 5 cô gái ở 5 cặp đôi và kết quả là có một sự chênh lệch không hề nhẹ về cách các cô gái lựa chọn.


Điều kiện được đưa ra. (Ảnh: Internet)
Điều kiện được đưa ra. (Ảnh: Internet)

Sau một vài giây đắn đo do dự, có 4 cô gái đã thả bó hoa hồng trên tay xuống đất và dẫm lên nó, chỉ duy nhất có 1 cô nàng từ chối lời đề nghị béo bở này. Phản ứng của các chàng cũng khá bất ngờ và tỏ ra bối rối không biết chuyện gì đang xảy ra, trông biểu cảm của họ rất hoang mang.

Đoạn clip đã nhanh chóng nhận được vô số ý kiến trái chiều từ cư dân mạng. Chúng ta không thể phủ nhận rằng, mỗi người một suy nghĩ khác nhau và các cô gái khi hành động cũng có lí lẽ của riêng mình. Thế nên, với nhiều người, việc đánh giá vấn đề ở đây ai đúng ai sai, vật chất hay sự chân thành là không phù hợp.

Không hẳn chọn ngọc vì ham vật chất, chê sự chân thành lãng mạn, mà đôi khi, mọi thứ xuất phát từ hai từ “thực tế”. Bạn vẫn có quyền dung hòa giữa thực tiễn và mơ mộng để tạo nên điều tuyệt vời nhất. Bỗng chốc, các ý kiến chia thành hai luồng, một bên nói con gái thời hiện đại sống thực dụng. Nửa còn lại thì cho rằng, hãy thực tế hơn với những món quà không nhất thiết phải đắt tiền nhưng phải có giá trị sử dụng và cất giữ về mặt thời gian, thay vì bó hoa “tự nhiên” đắt đỏ vào những dịp lễ. Bởi đồ vật có thể dùng lâu nhưng hoa thì sẽ sớm tàn.


Có 4 cô gái đã thả bó hoa trên tay xuống. (Ảnh: Internet)
Có 4 cô gái đã thả bó hoa trên tay xuống. (Ảnh: Internet)

Nhiều người cho rằng, đoạn clip này được dàn dựng, nhưng dù thế nào đi nữa, nó cũng đã nói lên được những suy nghĩ thầm kín bấy lâu của các adam và eva trong những ngày lễ đặc biệt của năm.

Chúng ta sẽ tạm kết cho cuộc tranh cãi này bằng hai từ “hợp lí”. Nghĩa là, chúng ta đừng quá đặt nặng vấn đề hoa hay ngọc, mà hãy nhìn về những điều thiết thực trong cuộc sống. Hoa tuy dễ tàn nhưng nó vẫn là yếu tố khiến cuộc đời con người thêm đẹp và thi vị. Nhưng thay vì mua bó hoa đắt tiền vào những dịp lễ, bạn có thể dung hòa bằng cách chọn món đồ có thể lưu giữ kỉ niệm lâu hơn và tặng hoa vào bất cứ ngày nào bạn muốn. Chỉ cần bạn trao gửi bằng tất cả sự chân thành và thấu hiểu, người yêu bạn nhất định sẽ không phụ lòng bạn. Và khi, mọi thứ dừng ở sự hợp lí thì sẽ luôn luôn tạo ra sự cân bằng.