Chóng mặt với tài dọn bàn "siêu tốc độ" của anh chàng phục vụ quán ăn

11:44 11/05/2016

Bạn sẽ “há hốc mồm” khi chứng kiến cảnh anh chàng này dọn dẹp bàn ăn nhanh một cách chóng mặt. Đây cũng là một trong những đoạn clip được quan tâm nhất ngày qua.

Mới đây, trên một trang mạng xã hội dành cho giới trẻ đã chia sẻ một đoạn clip ngắn gần 1 phút của một chàng thanh niên trẻ phục vụ quán ăn. Đoạn clip đã thu hút tới gần 400.000 lượt xem, hơn 17.000 lượt thích cùng hàng ngàn bình luận cũng như chia sẻ của dân mạng.

Bài viết được đăng tải với dòng trạng thái:


Bài đăng được đông đảo cư dân mạng chú ý. (Ảnh: Internet)
Bài đăng được đông đảo cư dân mạng chú ý. (Ảnh: Internet)

“Mình vừa có chuyến du lịch ở bên Philippines thì nhìn thấy hình ảnh này. Nó cũng nhỏ thôi, nhưng nếu bạn để ý thì ở bên này nhân viên phục vụ bàn ăn đang lau dọn mọi thứ rất nhanh và sạch sẽ. Chưa kể vừa khéo léo như đang múa nghệ thuật vậy.

Qua đây mình chỉ nhận ra một điều, đó là dù mình đang làm bất kể công việc gì, dù nghèo hèn - cao sang, nhẹ nhàng hay vất vả, hãy cố gắng làm việc của mình hết sức có thể. Thì trong mắt người khác, dù chỉ là người phục vụ lau bàn thôi, cũng sẽ khiến người ta nể phục và trân trọng lắm lắm.”


Anh chàng phục vụ nhanh thoăn thoắt khiến nhiều người ngỡ ngàng. (Clip: Internet)

Hình ảnh chàng trai phục vụ tay thoăn thoắt lau dọn đống bát đĩa bẩn, từ cốc đĩa, đồ ăn thừa, thức ăn vương vãi trên bàn, hay những lọ đựng gia vị đều được anh chàng dọn dẹp, lau chùi nhanh tới “chóng mặt”. Xem đoạn clip, ta thấy công việc phục vụ bồi bàn có vẻ đơn giản, nhưng nếu không có kĩ năng, thì bạn cũng không thể thực hiện nó một cách trơn tru và thuần thục như vậy được.

Chóng mặt với tài dọn bàn


Với bàn tay thoăn thoắt, anh chàng đã dọn dẹp bàn ăn một cách thuần thục. (Ảnh: Cắt clip)
Với bàn tay thoăn thoắt, anh chàng đã dọn dẹp bàn ăn một cách thuần thục. (Ảnh: Cắt clip)

Người xem dễ dàng nhận thấy anh chàng này vô cùng nhanh nhẹn, hoạt bát nhưng cũng cực kì ý tứ trong công việc. Ví dụ như đoạn sau của clip, sau khi mặt bàn đã được dọn dẹp sạch sẽ, thì chàng trai đã dùng một tay xịt nước rửa bàn, tay còn lại khéo léo che chắn phía trước để nước xít không bị văng vào người khách đang ngồi ăn. Nhiều cư dân mạng còn hài hước trêu rằng không biết trong túi quần sau của anh phục vụ này đã dắt bao nhiêu chiếc khăn lau nữa.

Chóng mặt với tài dọn bàn


Chỉ chưa đầy 1 phút, chiếc bàn đã sạch sẽ tinh tươm như mới. (Ảnh: Cắt clip)
Chỉ chưa đầy 1 phút, chiếc bàn đã sạch sẽ tinh tươm như mới. (Ảnh: Cắt clip)

Đúng như những gì bài đăng chia sẻ, chỉ trong vòng chưa đầy 1 phút, anh chàng này đã dọn dẹp sạch sẽ chiếc bàn ăn với tất cả sự khéo léo và tinh tế.

“Dù mình đang làm bất kể công việc gì, nghèo hèn – cao sang, nhẹ nhàng hay vất vả thì chỉ cần cố gắng làm việc hết sức, thì bạn đã là một người đáng trân trọng rồi…” – Câu kết của bài đăng cũng chính là điều mà rất nhiều bạn trẻ tâm đắc sau khi xem xong đoạn clip ý nghĩa này.