Bạn có biết những công dụng "thần kì" của thuốc tránh thai?

16/08/2017, 15:03 GMT+07:00

Không chỉ là "người bảo hộ" cho các cuộc "yêu", thuốc tránh thai còn có nhiều công dụng vi diệu giúp bạn gái ngày càng đẹp và yêu đời hơn. 

Thuốc tránh thai không chỉ có vai trò "bảo hộ", bên cạnh đó, thuốc tránh thai còn có nhiều tác dụng khác nếu chúng ta biết sử dụng đúng cách. Để biết nhiều hơn về loại thuốc này, hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để khám phá nhiều hơn các công dụng của thuốc tránh thai nhé!

1. Làm sáng da, trị mụn


Thuốc tránh thai có khả năng cải thiện làn da của bạn gái.
Thuốc tránh thai có khả năng cải thiện làn da của bạn gái.

Thuốc tránh thai có chứa các thành phần có khả năng làm giảm nồng độ hooc môn testosteron, một loại hooc môn gây mụn và quyết định hệ thống lông trên cơ thể người. Hooc môn này có nhiều ở nam giới và chỉ chiếm một lượng nhỏ trên cơ thể nữ giới.

Vì thế, phương pháp trị mụn trứng cá bằng thuốc tránh thai khá hiệu quả nên được các bạn nữ ưa chuộng. Bên cạnh đó, thuốc tránh thai còn giúp giảm nồng độ androgen trên cơ thể, một loại hooc môn có chức năng sản xuất dầu trên da. Đây là lựa chọn tuyệt vời cho các bạn nữ vừa có nhu cầu tránh thai và mong muốn một làn da mịn màng, tươi trẻ. 

2. Giảm cơn đau trong ngày "đèn đỏ"


Sử dụng thuốc tránh thai giúp bạn nữ chống chọi với các cơn đau trong ngày "đèn đỏ".
Sử dụng thuốc tránh thai giúp bạn nữ chống chọi với các cơn đau trong ngày "đèn đỏ".

Đa phần các bạn nữ đều hiểu được cảm giác đau đớn trong ngày đèn đỏ là như thế nào, vì thế người ta thường ví "một cơn đau bụng kinh của phụ nữ tương đương với việc gãy mười cái xương sống". Và "thủ phạm" gây ra các cơn đau này chính là chất protaglandin, chất này được cơ thể sản sinh ra để co thắt tử cung nhằm đẩy máu và các lớp màng tử cung ra ngoài. Trong khi đó, trong thuốc tránh thai có chứa các thành phần có khả năng giảm lượng protaglandin mà cơ thể tiết ra. Vì thế, thuốc tránh thai là phương pháp hữu hiệu làm giảm các cơn đau và giúp bạn dễ dàng "đương đầu" và thoát khỏi các cơn đau hàng tháng. 

3. Giảm thiểu tình trạng thiếu máu


Thuốc tránh thai giúp cơ thể hạn chế mất máu trong những ngày "đèn đỏ".
Thuốc tránh thai giúp cơ thể hạn chế mất máu trong những ngày "đèn đỏ".

Cơ thể con gái thường bị mất khá nhiều máu trong những ngày "đèn đỏ" dẫn đến tình trạng thiếu máu, mệt mỏi suy nhược. Vấn đề này càng ngay hiểm hơn đối với các bạn nữ bị hành kinh trong nhiều ngày kéo dài, lượng máu kinh ra nhiều. 

Tuy nhiên, với khả năng kiểm soát hormone và cân bằng chúng ở mức hợp lý, thuốc tránh thai có thể giúp thời gian "đèn đỏ" của bạn ngắn hơn, ra ít máu hơn từ đó giảm thiểu được nguy cơ thiếu máu. 

Giảm nguy cơ ung thư buồng trứng

bestie-thuoc-tranh-thai
Thuốc tránh thai có thể bảo vệ các bạn nữ hạn chế căn bệnh ung thư buồng trứng.

Ung thư buồng trứng là một trong những căn bệnh ung thư nguy hiểm và chiếm tỉ lệ cao ở phụ nữ. Một số phụ nữ thường dùng thuốc tránh thai để giảm thiểu căn bệnh này. Để lí giải vấn đề, nhiều nhà khoa học cho rằng, việc bổ sung các loại hormone cần thiết giúp hạn chế sự mất cân bằng hormone tự nhiên của cơ thể nên giảm thiểu nguy cơ bị mất cân bằng hormone tự nhiên nên tránh được nguy cơ mắc bệnh ung thư.

Tuy nhiên, dù được công nhận có nhiều công dụng nhưng thuốc tránh thai được khuyến cáo sử dụng vì có khả năng gây bệnh ung thư vú và ung thư cổ tử cung trong thời gian dài. Vì thế, các bạn nữ nên tham khảo bác sĩ và uống thuốc tránh thai đúng theo hướng dẫn để tránh các rủi ro đáng tiếc có thể xảy ra. 

Ảnh : Internet