Bất ngờ với "bộ cánh" mới của đàn bồ câu trước nhà thờ Đức Bà

05/07/2017, 10:50 GMT+07:00

Đàn bồ câu đông đúc lúc bay lượn, lúc sà xuống chơi với du khách nay đã xuất hiện một số thành viên có màu sắc vô cùng sặc sỡ, thu hút sự chú ý của người dân.

Người dân Sài Gòn đã quá quen thuộc với đàn bồ câu đông đúc hay lượn lờ trước nhà thờ Đức Bà. Hình ảnh những chú chim đi bộ thong dong ăn thóc đã trở thành ký ức quen thuộc trong tâm trí nhiều người thành phố.


Hình ảnh quen thuộc mỗi buổi sáng.
Hình ảnh quen thuộc mỗi buổi sáng.

Khoảng 2 tháng trở lại đây, trong đàn bồ câu xuất hiện những con có màu khác với những con còn lại như xanh, hồng... 


Những chú bồ câu với bộ cánh sặc sỡ.
Những chú bồ câu với bộ cánh sặc sỡ.

Được biết, sở dĩ những chú chim này có màu lông đặc biệt như vậy là do chị Nguyễn Ngọc Quang Thanh (ngụ ở Điện Biên Phủ, Q.10) tự tay vẽ lên. Chị cho biết sau khi thấy đàn bồ câu ở nước ngoài có rất nhiều màu sặc sỡ, chị liền cùng một người bạn, cả hai bắt tay vào tô vẽ cho đàn bồ câu thân thuộc trước nhà thờ.


Chị Thanh trong một lần cho bồ câu ăn.
Chị Thanh trong một lần cho bồ câu ăn.


Nhìn các chú bồ câu rất bắt mắt.
Nhìn các chú bồ câu rất bắt mắt.

Hiện số lượng bồ câu được vẽ đã lên đến hàng chục. “Mình chỉ chọn vẽ ít con như vậy cho đẹp và thêm màu sắc thôi chứ không vẽ hết đàn, vẫn sẽ để lại những con có bộ lông màu trắng, đẹp”, chị Thanh chia sẻ.

Đặc biệt, chị chỉ vẽ lên những con trống, vì khi chúng xù lông thì sẽ đẹp hơn.

Những chú bồ câu có bộ lông bắt mắt này lập tức thu hút sự chú ý của người dân xung quanh. Nhận thấy du khách đến cho bồ câu ăn ngày một nhiều, chị Thanh bán thức ăn bồ câu để du khách cho chim ăn với giá 10.000 đồng. Lượng du khách tò mò đến xem và chụp ảnh rất đông.


Trẻ em rất thích thú với những chú chim rực rỡ sắc màu.
Trẻ em rất thích thú với những chú chim rực rỡ sắc màu.

Một điều thú vị là các du khách khi được hỏi cảm tưởng đều trả lời chưa từng thấy bồ câu sặc sỡ như vậy trước đây, kể cả các du khách nước ngoài. Delila, một du khách người Pháp bày tỏ: “Tôi chưa từng thấy bao giờ hết. Đây là lần đầu tiên đấy. Tôi sống ở Ý và có ghé qua Venice vài lần, ở đó có rất nhiều bồ câu nhưng chúng chỉ có màu xám hay trắng thôi chứ không hề có màu sắc sặc sỡ như thế này. Nhìn thấy chúng khiến tôi ngạc nhiên lắm”.

Hiện tại có hai luồng ý kiến trái chiều về vấn đề tô vẽ lên chim bồ câu. Một bên cho rằng vẽ như vậy rất đẹp, thu hút được du khách và chỉ là lông nên chim không bị ảnh hưởng gì.

Bên còn lại cho rằng vẽ lên chim như vậy thực sự không phải là hành động đúng đắn và có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của những chú chim.

Chúng ta đành phải chờ thêm thời gian để xác minh nên hay chăng tô vẽ lên chim bồ câu như vậy.

Nguồn, ảnh: Báo Thanh Niên