Bất ngờ thú vị về diện mạo những diễn viên lồng tiếng của Disney

18:00 05/02/2015

Các tuyến nhân vật của Disney luôn được xây dựng rất đa dạng từ hình dáng cho đến kích thước. Ngay cả các nghệ sĩ lồng tiếng của hãng cũng có những phong cách và thần thái rất đặc trưng.

Không chỉ truyền cảm hứng cho người xem qua chất giọng, họ còn có có thể gây kinh ngạc với một diện mạo vô cùng tương đồng nhân vật hoạt hình mà họ đảm nhiệm. Trong một số trường hợp, những nhà làm phim của Disney còn lấy cảm hứng trực tiếp từ diễn viên, công việc của họ, diện mạo và phong cách riêng của họ để xây dựng nên nhân vật hoàn chỉnh.

Dưới đây là những diễn viên lồng tiếng có ngoại hình giống với nhân vật hoạt hình mà họ đảm nhiệm nhất.

1. Pocahontas - Irene Bedard

Chỉ cần điểm thêm chiếc vòng cổ và vài hình xăm lên cánh tay của Irene Bedard, chúng ta sẽ có ngay cô công chúa da đỏ Pocahontas. Có thể thấy, các nhà tạo hình đã thành công khi lấy hình tượng nữ người mẫu kiêm diễn viên người Mỹ Irene Bedard để xây dụng nên nhân vật Pocahontas.

2. Lady Tremaine - Eleanor Audley

Eleanor Audley là diễn viên lồng tiếng kỳ cựu của Disney. Bà cũng từng lồng tiếng cho nhân vật Maleficent trong bộ phim Sleeping Beauty (Công chúa ngủ trong rừng), nhưng nổi bật nhất là nét mặt tương đồng đáng kinh ngạc của bà với nhân vật bà mẹ kế độc ác Lady Tremaine trong phim Cinderella (Cô bé lọ lem). Vài cảnh quay đã được xây dựng dựa theo những biểu hiện cảm xúc rất riêng trên khuôn mặt bà.

3. Carl Fredericksen - Ed Asner

Nam diễn viên nổi tiếng là cộc cằn Ed Asner là một hình mẫu hoàn hảo để xây dựng nhân vật ông lão Carl khó chịu trong Up (Vút bay). Cả hai người đàn ông này đều có một trái tim tuyệt vời và luôn nỗ lực để thực hiện những điều mà bản thân cho là đúng. Sự giống nhau giữa họ không chỉ nằm ở tính cách mà còn ở cả diện mạo.

4. Alice - Kathryn Beaumont

Cũng giống như Eleanor Audley, Kathryn Beaumont tham gia lồng tiếng cho rất nhiều nhân vật cổ điển của Disney. Ngoài truyền cảm hứng từ giọng nói cho đến diện mạo để làm nên cô bé Alice trong tác phẩm Alice in Wonderland (Alice ở xứ sở thần tiên), Beaumont còn thể hiện tài năng của mình với nhân vật Wendy trong Peter Pan.

Mái tóc vàng và đôi mắt xanh của cô đã mang đến một hình ảnh Alice thật khác biệt bởi trước đây Alice được mô tả là có mái tóc màu nâu.

5. Danny DeVito – Philoctetes

Trong thần thoại Hy Lạp, Philoctetes được biết đến là một anh hùng, một chàng hoàng tử nổi tiếng với tài bắn cung siêu hạng. Tuy nhiên, hãng Disney đã quyết định xây dựng một hình tượng Phil của riêng họ lấy cảm hứng từ diễn viên lồng tiếng Danny DeVito, ngoại trừ việc Danny DeVito có đôi chân bình thường còn anh chàng Philoctetes lại sở hữu cặp chi sau của… dê.

6. Hoàng đế Trung Hoa – Pat Morita

Chắc hẳn các bạn vẫn còn nhớ vị Hoàng đế trong phim Mulan (Hoa Mộc Lan) phải không? Diễn viên quá cố Pat Morita chính là người đã lồng tiếng cho nhân vật này.

7. Yzma - Eartha Kitt

Trong phim The Emperor's New Groove (Hoàng đế Lạc đà), Eartha Kitt đã mang giọng hát tài năng tuyệt vời của mình hóa thân vào nhận vật Yzma cực kỳ độc ác. Nhà làm phim hoạt hình Dale Baer nói rằng phong cách của Kitt trong buổi ghi âm giọng nhân vật đã góp phần xây dựng nên hình ảnh hoàn chỉnh của Yzma.

8. Công chúa Tiana – Anika Noni Rose

Trong phim The Prince and the Frog (Hoàng tử ếch), Tiana - cô công chúa da màu đầu tiên của Disney trông rất giống nữ diễn viên lồng tiếng tài năng Anika Noni Rose. Sự xuất hiện của Rose như là nguồn cảm hứng để hình thành nên nhân vật Tiana, khởi đầu là má lúm đồng tiền và thuận tay trái.

9. Peter Pan – Bobby Driscoll

Trải qua nhiều hình mẫu thiết kế, cuối cùng nhân vật Peter Pan trong bộ phim hoạt hình cùng tên rất giống với diễn viên lồng tiếng nhí Bobby Driscoll. Cả hai giống nhau đến từng chi tiết, kể cả hàm răng và cách cười.

10. Trung sĩ Calhoun – Jane Lynch

Trong phim Wreck-It-Ralph (Ralph đập phá), nhân vật nữ trung sĩ dữ dằn Calhoun giống với diễn viên lồng tiếng Jane Lynch về nhiều mặt.

Đầu tiên, cả hai có hình dáng khuôn mặt giống nhau, kiểu tóc cũng tương tự nhau, người này trông khá giống với phiên bản hoạt hình của người kia. Thứ hai, tính cách cứng nhắc của Calhoun gợi nhớ đến nhân vật Sue Sylvester Lynch thủ vai trong phim Glee. Các nhà làm phim hoạt hình đã xây dựng một nhân vật rất tuyệt vời, tạo thành một trong những điểm nổi bật chính của phim.