Vì con gái, ông bố giảm gần 50kg hóa thân "soái ca"

24/11/2016, 15:15 GMT+07:00

Không ai khác mà chính cô con gái nhỏ mới là nguồn lực lớn nhất giúp chàng trai 32 tuổi này giảm gần 50kg trong một năm.

Những người béo phì luôn cần có động lực để giảm cân. Mới đây, một ông bố người Trung Quốc đã có quãng thời gian giảm cân thành công nhờ vào lời nói vu vơ của con gái.

Thành Tiêu khi còn là ông bố bé bự.
Thành Tiêu khi còn là ông bố bé bự.

Theo QQ, ông bố đầy nghị lực này là Thành Tiêu (32 tuổi), sống ở Hàng Châu, Chiết Giang. Anh cao 1.8m nhưng lại nặng tới 123kg. Anh cho biết mình từng chỉ nặng 90kg khi còn là sinh viên. Tuy nhiên, cân nặng của anh cứ tăng không kìm được kể từ sau khi tốt nghiệp và đi làm. Thành Tiêu có thể ăn hết một nồi cơm và xử sạch sẽ 14 đĩa thức ăn khiến nhân viên phục vụ “đứng hình”.

Anh đã rất nỗ lực trong vấn đề giảm cân.
Anh đã rất nỗ lực trong vấn đề giảm cân.

Khi con gái nhỏ của anh chào đời cách đây 4 năm, Thành Tiêu vẫn không cảm thấy có vấn đề gì về thân hình của mình. Tuy nhiên, khi cô bé lớn dần và thích chạy nhảy, Thành Tiêu bắt đầu nhận ra mình không đủ sức khỏe để chạy theo con.

Bất ngờ hơn, con gái anh tỏ ra rất sợ những người có thân hình đồ sộ. Cô bé sẽ khóc và không chịu ăn nếu nhìn thấy ai đó quá béo. Một lần khi Thành Tiêu vừa cắt tóc về, cô bé òa lên và nói với mẹ mình rằng bé muốn trốn vào trong phòng vì sợ bố.

Hình ảnh so sánh thú vị về Thành Tiêu trước và sau khi giảm cân.
Hình ảnh so sánh thú vị về Thành Tiêu trước và sau khi giảm cân.

Tuy nhiên, quyết tâm giảm cân của Thành Tiêu chỉ bùng cháy thành ngọn lửa khi nghe con gái nói: “Nếu các bạn ở nhà trẻ còn chê bố là béo phì thì con không nhờ bố tới đón nữa đâu.

Thành Tiêu nhận ra con gái mình sắp đến tuổi đi học cấp 1. Anh muốn cô bé dẹp bỏ nỗi sợ với người béo, cũng như tự hào về bố của mình. Và thế là, hành trình giảm cân của Thành Tiêu bắt đầu.

Con gái anh giờ đã không còn sợ bố. Thậm chí, cô bé rất thích được bố đón đưa tới trường.
Con gái anh giờ đã không còn sợ bố. Thậm chí, cô bé rất thích được bố đón đưa tới trường.

Ban đầu, anh tiến hành đi bộ nhanh và đứng lên ngồi xuống nhiều lần để đốt mỡ. Vì quá nặng nên anh không thể chạy bộ. Sau một tháng, anh giảm được gần 17kg.

Khi cân trở về con số 85, anh chuyển qua chạy bộ. Thành Tiêu tiếp tục duy trì chế độ ăn lành mạnh trong suốt một năm. Giờ đây, anh đã trở thành ông bố “soái ca” với vẻ ngoài điển trai cùng thân hình lí tưởng.

Chia sẻ với những người đang có quyết tâm giảm cân như mình, Thành Tiêu cho biết: “Thể chất của mỗi người là khác nhau. Bạn nên rõ tình trạng sức khỏe của mình rồi lựa chọn các phương pháp lành mạnh cho cơ thể để có chế độ tập luyện thích hợp.

Ảnh: thepaper.cn