Thậm chí đã chết, người đàn ông này cũng không được chôn cạnh vợ con

12/05/2017, 07:00 GMT+07:00

Vụ giết người dã man từ năm ngoái tới nay mới được sáng tỏ.

Alan Hawe, một người đàn ông 41 tuổi ở Ireland đã đâm chết cả gia đình bao gồm người vợ Clodagh, 31 tuổi, và ba người con của họ là Liam, 13 tuổi, Niall, 11 tuổi, và Ryan, 6 tuổi vào tháng 8 năm ngoái. Tất cả hung khí để người đàn ông thực hiện vụ tàn sát man rợ được tính toán một cách kĩ lưỡng này là một con dao, một lưỡi rìu nhỏ và hai bàn tay trắng.

Sự việc được phanh phui khi mẹ của Clodagh phát hiện ra một mảnh giấy của kẻ sát nhân dán trên cửa nhà và báo cảnh sát.


Ngôi nhà của gia đình Hawe.
Ngôi nhà của gia đình Hawe.

Ngày 29/8, một ngày chủ nhật đẹp trời, Clodagh – lúc đó là một giáo viên – đang tìm thông tin về các kì nghỉ gia đình. Cô không ngờ trong khi đó, chồng mình đang âm thầm chuẩn bị cho một kế hoạch khủng khiếp. Alan bắt đầu với Clodagh. Cô cố gắng giành giật sự sống từ tay người chồng bệnh hoạn nhưng đã thất bại. Tiếp đó, Alan đã ra tay với những đứa con trai của mình, từng người một.

Sau khi xong việc, người đàn ông này nhét một tờ giấy vào cửa sau của ngôi nhà cảnh báo bất kì ai bước vào bên trong trước khi tự sát bằng cách treo cổ.


Alan Hawe cùng ba người con trai Ryan, Liam và Niall (từ trái sang)
Alan Hawe cùng ba người con trai Ryan, LiamNiall (từ trái sang)

Alan cũng để lại một lá thư xin lỗi về những hành động của mình, cầu xin sự tha thứ và giải thích lý do bệnh hoạn của mình đằng sau vụ tàn sát cả gia đình. Ông ta nói về sự mất danh dự của bản thân và để lại lời trăn trối mong muốn rằng vợ con mình sẽ được chốn cất cạnh nhau, còn riêng ông sẽ được hỏa tang và rải tro cốt xuống biển.

Mẹ và chị gái của Clodagh, Mary CollJacqueline Connolly, vào thời điểm đó đã không hề biết điều này cho tới sau tang lễ của cả gia đình.

Tuy nhiên, mới đây, mọi chuyện đã sáng tỏ và trăn trối của Alan Hawe đã được thực hiện.

Vào lúc 5 giờ 40 phút sáng ngày 10/5 vừa qua, sau 250 ngày được chôn cất, một đội ngũ nhân viên dịch vụ mai táng đã khai quật ngôi mộ của Alan Hawe và đưa lên mặt đất.


Ngôi mộ của Alan Hawe được khai quật...
Ngôi mộ của Alan Hawe được khai quật...

Quan tài của Alan được làm sạch và đưa lên một xe cứu thương riêng tại Nhà thờ Đức mẹ Mary ở Castlerahan, Co Cavan, Ireland. Chiếc xe tải đã đi một quãng đường dài 60 dặm để đến tháp chuông Glasnevin. Tro cốt của Hawe sau đó được vận chuyển đến nhà của gia đình ông ở Kilkenny.

MaryJacqueline đã rất shock và đau khổ. Họ không biết những lý do thực sự đằng sau hành động của Alan. Jacqueline thậm chí còn gọi Alan Hawe là một "con quỷ" và cho rằng người này không xứng đáng được chôn cạnh em gái Clodagh xinh đẹp của cô. “Alan Hawe làm điều này không phải là Alan Hawe mà chúng tôi từng biết và yêu quý, thật kinh khủng là chúng tôi đã bị anh ta lừa suốt bấy lâu nay. Hy vọng rằng một ngày nào đó chúng tôi sẽ có thể giành lại công lý cho Clodagh, Liam, Niall và Ryan. Cả bốn mẹ con đều xứng đáng được yên nghỉ”.


...và di dời sang nơi khác.
...và di dời sang nơi khác.

Vụ sát hại dã man của gia đình Hawe là một cú sốc khủng khiếp đối với tất cả mọi người vào mùa hè năm ngoái. Hầu hết đều lên án hành động kinh tởm mất nhân tính của Alan Hawe và tiếc nuối cho cuộc sống dang dở của một người phụ nữ tốt như Clodagh và những đứa con của cô ấy.

Nguồn ảnh: Mirror