Bất ngờ hành động của kẻ trộm sau khi... nhìn thấy mình trên mạng

02/12/2016, 07:21 GMT+07:00

Đây có lẽ là kẻ trộm kì lạ và "cá biệt" bậc nhất hành tinh.

Mùa lễ hội thường kéo theo các tệ nạn trộm cắp vì đây là khoảng thời gian mọi người đều muốn tận hưởng không khí vui vẻ và ít cảnh giác nhất. Và mùa Giáng sinh cũng thế. Nhưng câu chuyện và cái kết dưới đây sẽ không làm bạn thất vọng về cái gọi là "phép màu mùa Giáng sinh đâu". 

Ông Michael Reilly là một trung úy cảnh sát đã về hưu. Ông vô tình xem được một đoạn clip do một gia đình hiện đang sống tại Staten Island - một quận của thành phố New York - đăng tải. Trong đoạn clip là một kẻ trộm đã đánh cắp... đèn trang trí Giáng sinh ngay ở sân trước nhà họ. Bức xúc trước hành vi này, ông Michael quyết định chia sẻ công khai trên trang cá nhân của ông. Đoạn clip nhanh chóng thu hút hơn 2.000 lượt chia sẻ. 


Người đàn ông đã đánh cắp đèn trang trí Giáng sinh. (Ảnh cắt từ clip) 
Người đàn ông đã đánh cắp đèn trang trí Giáng sinh. (Ảnh cắt từ clip) 

Nhưng vài ngày sau, nhờ độ lan tỏa khủng khiếp của Facebook, gia đình nọ bất ngờ... nhận lại được món đồ bị mất cắp cùng một mẩu giấy ghi lời xin lỗi. Có lẽ rằng kẻ trộm đã đọc được bài chia sẻ của ông Michael và suy nghĩ lại hành vi của mình. 


Tờ giấy ghi lời xin lỗi gửi đến gia đình bị mất cắp nọ từ chính kẻ trộm. (Ảnh: Michael Reilly)
Tờ giấy ghi lời xin lỗi gửi đến gia đình bị mất cắp nọ từ chính kẻ trộm. (Ảnh: Michael Reilly)

Ngay lập tức, ông Michael cập nhật động thái này cùng hình ảnh mảnh giấy xin lỗi của "kẻ trộm kì lạ" nọ lên Facebook, cụ thể như sau:

"Người đàn ông trong đoạn clip đã trả lại đèn cùng một mẩu giấy xin lỗi. Gia đình nọ cũng muốn gửi lời cảm ơn đến tất cả các bạn, những người đã giúp họ chia sẻ đoạn clip này. Lời xin lỗi trong mẩu giấy như sau:

'Xin chào,

Tôi vô cùng xin lỗi vì đã đánh cắp đèn của nhà bạn. Cho đến khi thấy đoạn clip được chia sẻ trên Facebook tôi mới nhận ra hành vi của mình sai trái thế nào. Tôi không phải như những gì mà các bạn thấy trong đoạn clip đâu. Tôi đã không suy nghĩ khi thực hiện hành vi ấy. Tôi mong cả gia đình các bạn có một kì nghỉ thật tuyệt vời. Đó là lần đầu cũng là lần cuối tôi làm chuyện xấu hổ ấy'".

Thừa nhận hành vi sai trái không bao giờ là dễ, nhưng dường như người đàn ông nọ đã "bị" thấm nhuần không khí ấm áp, hướng thiện của lễ Giáng sinh. Một sự hối lỗi chân thành không bao giờ là muộn, bởi "đánh kẻ chạy đi, không ai đánh người chạy lại".