Cô gái “phụ tình 8 năm, quỵt 270 triệu” bất ngờ lên tiếng

00:00 16/05/2016

Đằng sau sự việc tưởng chừng như không thể tha thứ ấy là một câu chuyện dài đầy đau đớn và nước mắt của cô gái nọ.

Ắt hẳn chúng ta vẫn chưa quên tâm sự của một chàng trai kể về người yêu 8 năm “đào mỏ” rồi phụ bạc, bỏ đi lấy người khác được đăng trên trang confession của trường Đại học kinh tế Quốc dân đã khiến cộng đồng mạng xôn xao. Trong khi cộng đồng mạng chưa hết nguôi ngoai vì lên án cô người yêu thì mới đây, cô gái đã gửi một confession kể hết toàn bộ lí do mình hành động đáng trách như vậy.


Confession của chàng trai bị phụ tình, quỵt tiền. (Ảnh: Chụp FB)
Confession của chàng trai bị phụ tình, quỵt tiền. (Ảnh: Chụp FB)

Theo đó, chàng trai và cô gái này đã yêu nhau được 8 năm. Chàng trai không hề tiếc gì với người yêu, thậm chí đã xin bố mẹ cho cắm sổ đỏ, vay 270 triệu cho cô gái có tiền đi du học Nhật Bản. Khi cô gái cần tiền, anh vay tiền mọi người xung quanh để người yêu không phải chịu thiệt thòi.

Đời không như là mơ khi đến một ngày, anh chàng này nghe những người hàng xóm đồn rằng cô gái sắp kết hôn với một người khác không phải anh. Như sét đánh ngang tai, anh lập tức tìm mọi cách để liên lạc mong nhận được một lời giải thích từ phía người yêu nhưng tất cả đều bặt vô âm tín. Không còn cách nào khác, chàng trai tìm đến tận nhà cô gái. Tại đây, anh gặp bà của cô, và người bà tội nghiệp ấy đã xin lỗi anh thay cho lời xác nhận tin đồn kia.

Những dòng tâm sự đầy đau đớn của chàng trai khiến cộng đồng mạng không khỏi thương cảm lẫn bức xúc vì sự bội bạc đến không ngờ của cô người yêu. Bất ngờ, 4 ngày kể từ khi confession của chàng trai được đăng tải, trang confession của trường ĐH Kinh tế Quốc dân đăng confession của cô gái gửi cho chàng trai với một câu chuyện gây sốc không kém.


Hồi đáp của cô gái. (Ảnh: Chụp FB)
Hồi đáp của cô gái. (Ảnh: Chụp FB)

Lời giải thích của cô gái được trích dẫn lại như sau:

 “Gửi #7233!

Đọc những dòng anh gửi cho em, lòng em cũng đau đớn khôn xiết, chỉ dám trách phận em không tốt đã khiến anh liên lụy, tổn thương vì em. Em xin lỗi!

Những ngày tháng ở Nhật, anh luôn là nguồn động lực lớn nhất của em, giúp em vượt qua những thăng trầm cuộc sống. Nếu ngày đó, em sớm quay về, phải chăng chúng ta giờ đây đã êm ấm bên nhau?

Em ước thời gian có thể quay trở lại, em nhất định sẽ không tham lam đòi hỏi lập nghiệp ở nơi đất khách quê người. Em sẽ về bên anh ngay khi có thể. Em sẽ cùng anh xây dựng mái ấm mà rất lâu về trước chúng ta đã mơ về. Nhưng thời gian không thể quay ngược, em biết mình đã đánh mất anh và cả bản thân mình mãi mãi. Hôm nay em viết những dòng này cho anh, không phải để cầu xin anh tha thứ, chỉ hi vọng sau khi tường tận sự thật anh hãy quên đi em và sống tiếp cuộc đời mình.

Khoảng hơn 4 tháng trước em đã bị hắn ta, người đã đính hôn với em, đánh thuốc trong một lần tụ tập cùng bạn bè. Hắn ta là bạn của một người bạn và đã theo đuổi em rất lâu dù em đã cố gắng nói rõ và giữ khoảng cách với hắn. Trong lần tụ tập lần đó, em đã tránh không tiếp xúc với hắn ta. Ban đầu không thấy hắn ta có hành động gì như vẫn thường trong cả buổi, em đã thấy nhẹ nhõm biết bao, em cứ nghĩ hắn ta đã buông tha cho em. Hóa ra em nhầm, hắn ta chỉ đang chờ thời cơ để thực hiện âm mưu của mình.

Em chếnh choáng và dần ngất lịm đi. Lúc tỉnh dậy thì mọi chuyện đều đã rồi. Em đau đớn, bất bình rồi khóc lóc, trong khi hắn ta giả vờ ra vẻ như mọi chuyện chỉ là một sự cố và hắn ta bảo sẽ chịu trách nhiệm. Em không thể đồng ý vì ở nhà còn có anh đang chờ em và người em yêu là anh, không phải hắn, em không muốn sống cả đời với một kẻ ích kỉ cưỡng đoạt người khác như hắn, vì thế em yêu cầu hắn ta xem như chẳng có chuyện gì.

Ban đầu hắn ta không đồng ý, hắn ta cứ làm phiền em và quyết không buông tha cho em, nhưng em cũng cương quyết không kém. Hắn ta dần dần cũng bỏ cuộc. Những ngày đó, ngày nào em cũng khóc, em muốn gọi cho anh, muốn kể cho anh nghe tất cả mọi chuyện, nhưng em lại sợ, sợ anh không chấp nhận em nữa, sợ anh khinh thường em, sợ anh bỏ rơi em. Em đã dặn lòng mình phải mạnh mẽ lên vì anh, và vì cả bản thân mình.

Em tưởng sự việc sẽ chẳng thể tệ hơn được nữa. Em đã vượt qua sự việc và dự định sẽ sớm quay về bên anh. Thế rồi em nhận thấy sự khác lạ của cơ thể, những dấu hiệu. Em đã uống thuốc tránh thai ngay sau đó, thế mà cuộc đời vẫn quá sức tàn nhẫn với em. Em đã có thai 3 tháng. Em nửa muốn bỏ đi cái thai, nửa lại không đành lòng. Nửa muốn gọi anh, nửa lại quá sợ hãi, quá hoang mang. Và em đã gọi cho hắn ta. Hắn ta bảo sẽ cưới em, sẽ chịu trách nhiệm về em và đứa bé.

Em đã suy nghĩ rất nhiều ngày liền. Em chẳng cách nào khác. Là em không tốt. Là em đã phụ bạc anh. Em biết em khốn nạn. Em biết em đã làm tổn thương anh rất nhiều. Là em không xứng đáng với anh. Nhưng xin anh hãy tin là em yêu anh, trước nay chưa từng đổi thay, chỉ là số phận nghiệt ngã, không thể cùng anh thực hiện lời hứa hẹn năm xưa.

Mà hình như cuộc đời này nhân quả có thật anh à! Em phụ anh, nên cuộc đời phụ em. Em chỉ mới biết chuyện hắn ta đánh thuốc em sau hôm đính hôn từ một người bạn. Em đã gần như phát điên lên mà lao đến chỗ hắn, bọn em đã xảy ra xô xát và em bị sẩy thai. Là quả báo phải không anh?! Em mất anh, giờ mất luôn cả con. Còn hắn ta, em không biết mình có thể tiếp tục đồng hành cùng hắn nữa hay không dù hắn ta thực sự yêu em rất nhiều.

Anh đừng bao giờ tha thứ cho em! Hãy sống hạnh phúc hơn cả em anh nhé! Nhất định anh sẽ tìm thấy một người con gái tốt hơn em, xứng đáng dành cho anh hơn em. Em xin lỗi!

Số tiền 270 triệu, tiền lãi em nợ anh và tất cả số tiền anh đã giúp đỡ em lúc em ở Nhật, em sẽ thu xếp để trả cho anh, dù có thể chưa thể đủ ngay. Em biết vật chất chẳng là gì đối với anh, hoặc so với những tổn thương anh đã chịu, nhưng em vẫn hi vọng em có thể bù đắp phần nào cho anh. Cảm ơn và tạm biệt anh, người đàn ông em đã yêu rất nhiều!”.

Ngay lập tức, confession này nhận được sự quan tâm lớn từ phía cộng đồng mạng cũng như những người theo dõi câu chuyện của chàng trai nọ. Không ai nghĩ đằng sau sự bội bạc đáng lên án ấy lại là một câu chuyện buồn đến như vậy. Bên cạnh những bình luận chia sẻ và tỏ rõ sự thương cảm đến cảnh đời éo le của cô gái này, cũng có ý kiến cho rằng cô chỉ đang biện bạch, ích kỉ tìm cách giảm nhẹ tội lỗi của mình bằng một câu chuyện chưa chắc đã có thật hay không.


Giá như cô gái ấy bình tĩnh mà kể lại mọi chuyện cho người yêu mình... (Ảnh: Internet)
Giá như cô gái ấy bình tĩnh mà kể lại mọi chuyện cho người yêu mình... (Ảnh: Internet)

Đến nay, vẫn chưa rõ độ xác thực từ lời thú tội của cô gái này, nhưng nếu đó là thật thì quả là đáng tiếc cho cả hai. Một người đàn ông sẵn sàng làm tất cả, bất chấp rủi ro để người yêu mình có được một tương lai rộng mở, một cuộc sống không phải lo toan điều gì thì chắc chắn cũng sẽ đủ bao dung để lắng nghe, thông cảm và cùng người yêu mình bước qua mọi trở ngại. Giá như cô gái nọ sáng suốt một chút, nghĩ thông một chút để trình bày tất cả với người yêu mình thì nay, có lẽ đã không có bi kịch đau thương này.