Bất ngờ cậu bé có khả năng nhớ chuyện kiếp trước

10/12/2013, 20:00 GMT+07:00

Cậu bé Ryan 5 tuổi đã khiến nhiều người sửng sốt khi có thể vừa đọc quyển sách viết về Hollywood những thập niên trước vừa kể vanh vách các tên nhân vật nổi tiếng như Rita Hayworth và gọi họ là “bạn”của mình. Chưa kể cậu bé còn có thể nhớ rõ từng chi tiết thậm chí là nhỏ nhất về những bí mật hậu trường của thời kỳ phim đen trắng.

Mẹ của cậu bé, bà Cyndi, một người theo đạo Công Giáo và không hề tin vào chuyện đầu thai nhiều kiếp, đã phải viết thư cho Jim B Tucker để cầu cứu vì bà cho rằng con trai mình đang gặp rắc rối với những kí ức của kiếp trước.

Trong quyển sách mới nhất của Joe: “Trở lại nhân gian”, tập hợp những câu chuyện trên khắp thế giới của những đứa trẻ tin rằng mình được đầu thai lại.

Bất ngờ cậu bé có khả năng nhớ chuyện kiếp trước

Trong số đó có một bé 3 tuổi tin rằng mình là ngôi sao goft Bobby Jones hay một cậu bé 2 tuổi, khi cùng cha tới thăm bảo tàng thì chợt nhớt ra đầy đủ diễn biến trận Iwo Jima, và có cả Ryan, cậu bé đến từ Oklahoma.

Mẹ của cậu bé đã mượn vào cuối sách cũ ở thư viện viết về Hollywood để giúp cậu bé nhớ lại những chuyện ở kiếp trước. Và khi xem tới bức ảnh chụp dàn diễn viên phim Night after night năm 1932, cậu bé đã chỉ vào một tấm hình và nói: “Mẹ ơi, người này là con nè. Con thấy con rồi”

Cậu bé có thể miêu tả các cảnh trong bộ phim, ví dụ như cảnh về một căn phòng chứa đầy súng. Và bà Cyndi đã tìm xem bộ phim trên youtube, và có chính xác những cảnh mà cậu bé kể, kể cả căn phòng chứa đầy súng.

Tucker  và các đồng nghiệp liền cho người truy tìm tung tích người đàn ông trong ảnh. Đó là Marty Martyn, giám đốc một agency lớn ở Hollywood. Ông sống ở Los Angeles và mất năm 1963 vì bệnh ung thư – tức là cách Ryan 5 thập kỉ.

Bất ngờ cậu bé có khả năng nhớ chuyện kiếp trước

Ryan nói rằng mình được tái sinh vì Marty vẫn còn nhiều hối tiếc trong cuộc sống.

Tucker viết trong sách của mình là: “Ryan nói rằng mình phải tái sinh vì Marty hối hận đã không dành nhiều thời gian cho gia đình và những người mình yêu thương trong kiếp trước. Ông ấy làm việc quá nhiều đến nỗi quên việc yêu thương những người xung quanh”.

Ryan kể nhiều thứ về Marty và Tucker cùng đội của mình đã kiểm chứng tính chính xác khi xem lại hồ sơ cũ của Marty,

Ví dụ như Ryan kể rằng kiếp trước mình được chết trong một căn phòng được đánh số. Và sự thật thì Marty đã chết trong một căn phòng có số ở bệnh viện.

Cậu bé Ryan, đôi khi khóc lóc muốn cuộc sống giàu sang ở kiếp trước, đôi khi lại muốn quên đi kiếp trước

Có lúc, cậu nói với mẹ mình: “Mẹ ơi, con muốn là con, không phải là con của kiếp trước”

Bất ngờ cậu bé có khả năng nhớ chuyện kiếp trước

Tucker tin rằng những đứa trẻ nhớ về kiếp trước nhiều hơn người lớn vì cuộc đời chúng chưa có nhiều kỉ niệm của cuộc sống hiện tại.

Tuy nhiên, Ryan là một trường hợp đặc biệt vì cậu còn có những khả năng tâm linh khác thường khác:Cậu bé biết rằng bà của mình từng bị sẩy thai dù mẹ cậu chưa bao giờ kể. Cậu còn biết trước giáo viên của mình sẽ là ai, ai ở đầu dây bên kia của điện thoại dù không cần nghe.

Tucker cho rằng: “Ryan dường như có được những thông tin mà không thể xuất phát từ hoạt động thông thường của não bộ. Có lẽ có một vài dạng truyền giữ thông tin mà vượt qua giới hạn cá nhận của một con người”