1 năm yêu qua mạng, 5 phút gặp mặt và quyết định gây choáng

19:00 05/02/2016

Quyết định của cặp đôi này có thể được coi là “chớp nhoáng” trong lịch sử, nhất là đối với một việc trọng đại như vậy.


Cặp đôi yêu nhau nhờ mạng xã hội Instagram có quyết định gây choáng. (Ảnh: ABC News)
Cặp đôi yêu nhau nhờ mạng xã hội Instagram có quyết định gây choáng. (Ảnh: ABC News)

Nên duyên nhờ mạng xã hội Instagram, chị Erica Harris và anh Arte Vann chưa gặp nhau một lần nào trong suốt 1 năm trời. Nhưng khoảnh khắc vừa gặp nhau, hai người cảm thấy như đã thuộc về nhau từ kiếp trước và đưa ra quyết định khiến nhiều người bất ngờ…

Vào thứ Sáu vừa qua, ngay giữa sân bay quốc tế Ontario ở Ontario, California, đã có một lời cầu hôn được đưa ra trong vòng… 5 phút từ hai con người chưa bao giờ gặp mặt nhau. Không ai khác, đó chính là cặp đôi được đề cập ở trên – chị Erica và anh Arte.


Chị Erica Harris và anh Arte Vann đã quyết định đi đến hôn nhân khi gặp nhau lần đầu tiên vào ngày 29/1 vừa qua tại sân bay quốc tế Ontario. (Ảnh: ABC News)
Chị Erica Harris và anh Arte Vann đã quyết định đi đến hôn nhân khi gặp nhau lần đầu tiên vào ngày 29/1 vừa qua tại sân bay quốc tế Ontario. (Ảnh: ABC News)

Một năm trước, chị Erica – một bà mẹ đơn thân 36 tuổi ở Murietta, California đã vô tình làm quen và kết bạn với một người đàn ông ở Earlton, New York. Được biết, anh Arte bình luận trên bức ảnh một người bạn chung của anh và Erica, để rồi khám phá ra rằng cả hai đều có chung sở thích làm thơ và chia sẻ lên Instagram.

Kể từ đó, như bao cặp đôi yêu trên mạng, hai anh chị tán tỉnh nhau bằng những cú like và bình luận, để rồi một ngày nọ chính thức chuyển sang trò chuyện bằng tin nhắn và những cuộc điện thoại hàng tiếng đồng hồ hàng đêm.

3 tuần trước, bạn chung trên Instagram của EricaArte gợi ý: “Sao cả hai không kết hôn nhỉ?” Làm theo lời nói tưởng chừng vu vơ của người bạn, cả hai quyết định gặp nhau ngoài đời thật để tìm hiểu. Anh Arte lập tức xin nghỉ vài ngày ở nhà hàng mà anh đang đầu bếp chính, mua vé máy bay một chiều đến California.


3 tuần trước, bạn chung trên Instagram của Erica và Arte gợi ý: “Sao cả hai không kết hôn nhỉ?” (Ảnh: ABC News)
3 tuần trước, bạn chung trên Instagram của EricaArte gợi ý: “Sao cả hai không kết hôn nhỉ?” (Ảnh: ABC News)

Thời khắc trọng đại đã đến, Arte gặp Erica mặt đối mặt ngoài đời lần đầu tiên tại sân bay Ontario. Và rồi không phải nghĩ ngợi nhiều, cả hai trao nhẫn đính hôn và thề nguyện ngay tại đây, quyết định này diễn ra chóng vánh đến mức "chóng mặt". Chuyến du lịch tuần trăng mật ở San Diego của hai anh chị cuối tuần vừa rồi chắc chắn là một khoảng thời gian tuyệt vời và đáng nhớ.

Không như nhiều cặp đôi khác, Erica Arte không phải "lăn tăn" quá nhiều về những vấn đề như nơi định cư, giấy đăng kí kết hôn, thông báo cho hai bên gia đình. Ngay từ phút đầu gặp mặt, họ chỉ biết rằng mình muốn dành phần đời còn lại ở bên người kia.

Với tình yêu thì không gì là không thể, điều này chưa khi nào sai, kể cả câu chuyện lãng mạn nhưng hi hữu của EricaArte. Khi đã thật sự yêu, thật sự tin và cảm thấy thuộc về nhau thì 5 năm hay 5 phút cũng không là vấn đề.