Bất ngờ cảnh cá heo bơi về phía người cầu cứu

15/09/2015, 20:47 GMT+07:00

Vì không muốn bị thợ săn Nhật Bản bắt giết thịt, chú cá heo đã vùng vẫy bơi về phía người nước ngoài trong vô vọng.

Ric O'Barry, ngôi sao bộ phim “The Cove” ra mắt năm 2009, và cũng là người sáng lập ra Dự Án Cá Heo, đã đến Nhật Bản để chứng kiến một cuộc đi săn cá heo Taiji. Một chuyện đã xảy ra khiến anh vô cùng kinh ngạc. 

Trong đoạn clip, một gia đình cá heo đang hoảng loạn vì bị lùa từ vùng nước sâu đến các lò mổ tạm. Chúng liên tục bơi lên lặn xuống, tự lao thân vào lưới để tìm cách trốn thoát. Trong số đó, có một con dường như đã vô cùng sợ sệt và kinh hãi. Nó ném mình vào bờ đá ngay dưới chân O'Barry, tuyệt vọng va đập thân mình vào đó, cố gắng trốn thoát.

O'Barry dù rất muốn cứu giúp con cá tội nghiệp nhưng không thể, vì nếu làm vậy, cảnh sát sẽ bắt ông ngay lập tức. Ông chỉ có thể đứng nhìn cảnh tượng bi thảm diễn ra ngay trước mắt. Một lát sau, con cá heo đáng thương kia đã không thể tiếp tục chịu đựng thêm được nữa mà đành phải buông mình chìm xuống biển khơi.

Mỗi năm, có đến 20.000 con cá heo bị giết mổ tại Nhật Bản, hàng trăm trong số chúng đến từ cuộc đi săn Taiji này. Vài con may mắn sống sót cũng sẽ bị bán ngay lập tức, rồi chúng sẽ phải sống trong môi trường nuôi nhốt và biểu diễn tại các sở thú, khu bảo tồn biển.