Bật mí TOP 4 ứng dụng công nghệ siêu đỉnh của giới Content Creator

03/05/2021, 12:00 GMT+07:00

Cùng trang bị ngay cho mình những công cụ hỗ trợ dưới đây để trở thành nhà sáng tạo nội dung tuyệt đỉnh nhé!

Notion  - Tổ chức, sắp xếp và ghi chép công việc hiệu quả 

Có thể nói, Content Creator là nghề bận rộn, đòi hỏi cao về kỹ năng quản lý, sắp xếp so với các loại hình công việc khác. Để đạt được mục tiêu đó, giới Content Creator thường “truyền tai” nhau về một ứng dụng mang tên Notion, giúp quản lý công việc hiệu quả.

Notion được mệnh danh là ứng dụng “tất cả trong một” (all-in-one workspace) – có nghĩa là tất tần tật đều có thể lưu trữ trong một không gian. Nhờ đó, người dùng có thể vừa tạo danh mục công việc, vừa theo dõi lịch trình, ghi lại bài giảng,… trên cùng một nền tảng mà không phải di chuyển giữa nhiều ứng dụng khác nhau.

 
Ứng dụng Notion giúp quản lý công việc hiệu quả
Ứng dụng Notion giúp quản lý công việc hiệu quả

Dù không phải ứng dụng duy nhất trên thị trường hỗ trợ người dùng ghi chú, quản lý công việc, Notion vẫn chiếm được phần lớn ưu ái từ khách hàng. Bằng chứng là, Notion đang cạnh tranh gay gắt thậm chí vượt mặt những đối thủ như Trello, Evernote… để nắm giữ ngôi vị “là lựa chọn hàng đầu” với điểm đánh giá 4,4 sao trên chợ ứng dụng CH Play và và 4,2 sao App Store. 

Canva - Mở rộng tư duy thiết kế 

Công việc của các nhà sáng tạo nội dung không chỉ được xây dựng và phát triển dựa trên các ý tưởng sáng tạo, mà còn được thể hiện qua các thiết kế hiển thị. Phải làm sao khi khả năng của một cá nhân có giới hạn mà yêu cầu thiết kế thường đa dạng vô biên? Làm sao để tìm thấy nguồn cảm hứng mới mỗi ngày? Câu trả lời nằm ở Canva – “trợ thủ công nghệ” giúp bạn dễ dàng hơn trong việc thiết kế hình ảnh. 

Canva là một trong những phần mềm “đình đám” với khả năng đem đến sự đơn giản cần thiết cho quá trình thiết kế. Tại đây, bạn có thể tìm thấy nhiều template đa dạng và phù hợp với mọi lĩnh vực trong cuộc sống.  Như vậy, sự đơn giản và phong phú kết hợp đồng thời trên các công cụ là mấu chốt để Canva thành công tiếp cận đông đảo người dùng.

 
Ứng dụng Canva đem đến trải nghiệm thiết kế vừa đơn giản vừa phong phú
Ứng dụng Canva đem đến trải nghiệm thiết kế vừa đơn giản vừa phong phú

Đặc biệt, Canva không “rập khuôn” người dùng trong những ý tưởng có sẵn, mà cung cấp nhiều tùy chọn khác nhau để bạn thỏa sức sáng tạo dựa trên những gợi ý ban đầu.

Cốc Cốc – Cập nhật tin tức và làm việc đa nhiệm

Kỹ năng làm việc đa nhiệm vô cùng cần thiết với mọi Content Creator. Giờ đây, khi mọi hoạt động được chuyển lên nền tảng online thì có lẽ, việc các nhà sáng tạo nội dung “ăn ngủ” cùng những chiếc máy tính nói chung và các trình duyệt nói riêng đã chẳng còn xa lạ. So với việc phải mở hàng trăm trang web thì sử dụng một trình duyệt duy nhất với khả năng tối ưu luồng làm việc sẽ giúp Content Creator tổ chức công việc hiệu quả hơn, tiết kiệm thời gian và tăng thu nhập.

Nhằm đồng hành cùng những nhà sáng tạo bận rộn, Cốc Cốc là một trong những trình duyệt hiếm hoi trên thế giới có khả năng đáp ứng được nhu cầu đó của các Content Creator nhờ vào tính năng Sidebar được tích hợp sẵn trên trình duyệt (chỉ có ở phiên bản dành cho máy tính). Tính năng này cho phép người dùng lướt hai website song song cùng một lúc. Vậy là từ giờ, Content Creator có thể vừa tìm kiếm tài liệu, vừa viết nội dung, lại còn có thể giải trí trên cùng một giao diện hiển thị. 

 
Tính năng sidebar trên Cốc Cốc hỗ trợ cho quá trình làm việc đa nhiệm
Tính năng sidebar trên Cốc Cốc hỗ trợ cho quá trình làm việc đa nhiệm

Khả năng hỗ trợ đa nhiệm còn thể hiện qua tính năng đồng bộ hoá thông tin giữa các thiết bị điện tử. Trên thực tế, mọi người thường sử dụng nhiều thiết bị để tra cứu khi làm việc, dẫn đến quá tải và lộn xộn thông tin. Nhờ khả năng đồng bộ thông tin cá nhân, danh bạ trang web, người dùng của Cốc Cốc có thể nghiên cứu, làm việc thay đổi linh hoạt giữa máy tính và điện thoại. Miễn là các thiết bị đều cùng đăng nhập một tài khoản Cốc Cốc.

Ngoài ra còn rất nhiều tính năng bổ trợ khác như tính năng dịch giúp hỗ trợ quá trình tìm kiếm thông tin nguồn nước ngoài hay khả năng tải video với tốc độ nhanh gấp 8 lần bình thường. Trình duyệt Cốc Cốc sẽ đem đến trải nghiệm làm việc: vừa đa nhiệm vừa hiệu quả cho những nhà sáng tạo nội dung hiện đại.

Creator Cash - Tối ưu hoá doanh thu từ nội dung với các nhà đầu tư 

Nếu như trước đây, doanh thu của Content Creator thường đến “gián tiếp”, “bắc cầu” qua những nội dung miễn phí trên mạng xã hội để thu hút hợp đồng hoặc bán hàng. Thì giờ đây, các Content Creator đang dịch chuyển dần sang các nền tảng “ngách”, nơi người xem sẵn sàng trả tiền để tiếp cận nội dung chất lượng, kiếm được khoản thu “trực tiếp” từ chính giá trị nội dung họ tạo ra.

Thấu hiểu nhu cầu đó, ứng dụng Creator Cash ra đời như một “cầu nối” giữa Content Creator và những nhà tài trợ tiềm năng. Thông qua việc tạo dựng những “gian hàng ảo”, Content Creator sẽ phát triển và cung cấp sản phẩm của mình. Đặc biệt, Creator Cash có thể liên kết với Youtube. Đây được coi là lợi thế để các Youtuber ước lượng số tiền có khả năng sinh lời trên channel của mình.

Vậy là nhờ sự phát triển của các ứng dụng công nghệ, công việc của Content Creator ngày càng trở nên thuận lợi, quá trình sản xuất và kinh doanh nội dung được tối ưu. Còn chờ gì mà không nhanh tay trang bị những ứng dụng đắc lực trên đây để thành công trở thành một “nhà sáng tạo” tiềm năng!