Bật mí 4 tuyệt chiêu tránh say cực hiệu quả khi uống rượu

07/02/2014, 12:00 GMT+07:00

Cùng YAN xem thử chúng ta nên tránh một dư âm thật tệ sau cơn say như thế nào nhé!

Tuyệt chiêu tránh say khi uống rượu

Sau khi làm vài ly, hậu quả của nó sẽ kéo dài trong vòng 24 giờ, bắt đầu bằng sự mất nước của cơ thể một cách nghiêm trọng. Và cách để cơ thể bù đắp vào lượng nước bị mất chính là bằng việc rút bớt nước từ các bộ phận khác trong cơ thể, bao gồm cả não bộ. Đây chính là lý do vì sao sau cơn say bạn thường rất đau đầu, chân tay bủn rủn, nhức mỏi. Và đây là những cách khắc phục tác hại của rượu mà bạn cần lưu ý:

Đừng để dạ dày rỗng

Tuyệt chiêu tránh say khi uống rượu

Hãy ăn trước hoặc trong lúc uống, lượng thức ăn sẽ giảm sự hấp thu cồn vào cơ thể bạn cũng như làm chậm đi quá trình uống, khiến bạn kiểm soát được lượng rượu bạn đang uống tốt hơn.

Uống nước

Tuyệt chiêu tránh say khi uống rượu

Uống thật nhiều nước sau khi nốc vô số rượu sẽ làm giảm di chứng và những cơ đau đầu vào sáng hôm sau của bạn.  Nước sẽ làm loãng cũng như giảm nồng độ cồn mà bạn phải hấp thu.

Chú ý màu sắc của rượu

Tuyệt chiêu tránh say khi uống rượu

Người ta thường cho rằng rượu càng tối màu thì cơn say càng dữ dội, tuy nhiên điều này không liên quan, điều gây ra cơn say chính thành phần của rượu. Thực tế đã chứng minh rằng, người uống rượu tối màu hơn sẽ “đỡ say” cũng như “hậu quả sau say” hơn là uống vodka trắng.

Rượu - pha

Tuyệt chiêu tránh say khi uống rượu

Hãy cẩn thận, bạn thường thích pha trộn các loại rượu hay rượu với nước ngọt có gas…để tạo hương vị khác lạ, nhưng đây chính là con dao hai lưỡi khi sáng hôm sau sẽ cực kỳ tệ! Lượng cồn tăng gấp đôi ba lần, các thành phần lạ xuất hiện khi được trộn chung (nên nhớ chúng cũng là những hỗn hợp hoá học!) sẽ gây ra những dị ứng mà bạn khó lường trước.