Bật mí 11 bí mật về tàu Titanic có thể bạn chưa biết

20/02/2014, 11:00 GMT+07:00

Thông tin về tàu Titanic đã được truyền tải rất nhiều, tuy nhiên vẫn còn rất nhiều sự thật xung quanh con tàu này có thể bạn chưa biết

Thông tin về tàu Titanic đã được truyền tải rất nhiều, tuy nhiên vẫn còn rất nhiều sự thật xung quanh con tàu này có thể bạn chưa biết

Cái tên Titanic đi vào lịch sử và nổi tiếng hơn nhiều kể từ khi bị chìm vào năm 1912. Trước đó nó đã được vinh danh khắp thế giới là con tàu lớn nhất lúc bấy giờ. Và dưới đây là 11 sự thật về Titanic.

1.  Các nhạc công trên tàu đã chơi đàn trong suốt khoảng thời gian con tàu gặp nạn và bị chìm. Đây là nốt son sáng chói, là niềm tự hào cho giới nghệ thuật khi mà người ta vẫn có thể thăng hoa cùng âm nhạc dù tính mạng đang bị đe doạ.

2. Bếp trưởng làm bánh trên tàu – Charles John Joughin sở dĩ bảo toàn được tính mạng trong khi chờ cứu hộ đến là nhờ ông đã uống rượu giữ ấm cơ thể. Ông được xem là người cực kỳ thông minh khi cái chết đang cận kề.

3. Ngân sách để làm bộ phim Titanic (271 triệu USD) còn cao hơn chi phí đóng con tàu. Tuy nhiên, bộ phim đã giành được rất nhiều giải thưởng và doanh thu xứng đáng cho cái giá đã bỏ ra.

4. Đa số tàu cứu hộ khi rời khỏi con tàu vẫn còn rất nhiều chỗ trống có thể cứu thêm những người xấu số khác. Nhưng tình trạng hỗn loạn, mọi người tranh giành đã buộc nó phải “bỏ chạy” khi có thể.

5. Theo các nghiên cứu, tàu Titanic có thể không bị chìm nếu các thủy thủ kịp đổi hướng sau khi phát hiện tảng băng trôi trong vòng 30 giây.

6. Ông trùm sô cô la - Milton Hershey và gia đình đã thoát chết khi quyết định hủy vé đặt tàu vào phút cuối vì phải ở lại giải quyết vấn đề kinh doanh.

7. Tảng băng “đánh chìm” tàu Titanic thực ra đã bắt đầu cuộc hành trình trôi dạt khoảng 1000 năm TCN.

8. Nữ diễn viên Kate Winslet (người thủ vai Rose trong phim Titanic) thừa nhận ghét bài hát “My heart will go on". Lí do là vì mỗi khi nhắc đến, cô đều có cảm giác như mình bị ném lên không trung.

9.  Titanic thực chất cũng chỉ là con tàu biển bình thường, nên nó có thể chìm bất cứ lúc nào nếu có vấn đề chứ không phải là “con tàu không thể chìm” như mọi người nghĩ lúc bấy giờ.

10. Một người Nhật tên Masabumi Hosono đã bị người dân trên chính đất nước mình gọi là kẻ hèn nhát, vì không chết cùng những người đáng thương trên tàu. Điều này nghe có vẻ phiến diện, nhưng với tinh thần nghĩa khí của xứ sở hoa anh đào thì sự kỳ thị này không có gì lạ.

11. Hầu hết người bị nạn trên chuyến tàu định mệnh đó chết vì phải ngâm mình quá lâu trong nước lạnh. Vào thời điểm đó, nhiệt độ đã hạ xuống gần mức đóng băng.