Hà Nội: Chủ bật máy sưởi rồi ra ngoài, ở nhà cháy hết 8 chú cún con

16/12/2017, 07:03 GMT+07:00

Chỉ vì bất cẩn khi sử dụng máy sưởi mà một anh chàng ở Hà Nội đã khiến 8 chú cún con của mình chết cháy.

Miền Bắc đã vào mùa đông với những đợt rét liên tục đến cuối năm, chính vì thế nên nhu cầu sử dụng máy sưởi của nhiều gia đình cũng tăng cao. Tuy nhiên, ngoài chức năng để giữ ấm, các loại máy sưởi hiện nay vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ, hiểm họa khó lường đối với người sử dụng.

Thực tế hiện nay, nhiều người sử dụng các loại máy sưởi trên thị trường như: quạt sưởi, máy sưởi nhanh, đèn sưởi.... nhưng vẫn chưa nắm rõ quy trình sử dụng và các điều kiện đảm bảo an toàn của nó. Các loại máy sưởi thường sinh ra một lượng nhiệt vừa đủ để làm ấm cả căn phòng, thế nhưng chính điều này lại gây ra cảm giác bí bách, khó thở do oxy trong phòng bị đốt cháy để sinh ra nhiệt. Vì thế, người sử dụng cũng được khuyên không nên sử dụng máy sưởi quá lâu để tránh các bệnh về đường hô hấp hay nứt nẻ, khô da.

Chưa kể đến, các loại máy sưởi đời cũ thường không có rào cắn bảo vệ cũng như không có cảm biến nhiệt , tự ngắt khi nhiệt độ đủ yêu cầu, nên người dùng phải luôn giữ khoảng cách đặt lò sưởi với trẻ nhỏ hay thú cưng để tránh bị bỏng.

Dù có nhiều cảnh báo là thế, nhưng nhiều người dường như vẫn bỏ ngoài tai, vô tình gây ra những tai nạn ngoài ý muốn. Mới đây, trên một trang fan page khá nổi tiếng dành cho thú cưng, anh chàng có nick name T.T.T đã chia sẻ rằng do vô tình bật máy sưởi nhưng lại để ần lồng của thú cưng rồi đi ra ngoài, về đến nhà đã đau lòng phát hiện ra 8 em cún con đã chết cháy từ lúc nào. Phải mất một lúc sau trấn tĩnh lại, T. mới có thế mang các em ra khỏi đống bìa cac-tông đã cháy đen.

Nguyên văn phần chia sẻ của T.T cùng hình ảnh của anh chàng:

"Mình quá sốc khi về đến nhà. lỗi là do mình quá bất cẩn. các bạn nào hay bật sưởi nên để xa ra tránh trường hợp như của mình. bức ảnh này sẽ ám ảnh mình cả đời. chỉ 1 chút nữa thôi là mẹ chúng nó cũng không cứu được. buồn quá"

Hà Nội: Chủ bật máy sưởi rồi ra ngoài, ở nhà cháy hết 8 chú cún con

Được biết, nguyên nhân khiến 8 chú cún con bị chết chảy là do T. đi ra ngoài ăn tối, nhưng đã chủ quan để máy sưởi gần lồng chó con. Dù đã cẩn thận nhốt chó mẹ và chó con nhưng anh chàng không ngờ rằng chó mẹ đã nhảy vào ổ của chó con làm ổ bị đổ về phía máy sưởi kia và bắt lửa cháy.

Vừa về đến nhà nghe mùi khét, T. vội vã chạy lên phòng thì chứng kiến cảnh tượng mà anh chàng cho biết sẽ "ám ảnh mình cả cuộc đời". Nếu T. về trễ hơn, không biết hậu quả sẽ còn khủng khiếp đến mức nào khi các vật dụng trong nhà đều dễ bắt lửa gây ra một đám cháy lớn.

Hà Nội: Chủ bật máy sưởi rồi ra ngoài, ở nhà cháy hết 8 chú cún con

Phải trấn tĩnh rất lâu anh chàng mới can đảm đưa từng em cún ra khỏi lồng đã bị cháy

Bên dưới bình luận của cư dân mạng bày tỏ sự xót xa, chia buồn cùng anh chàng khi mất đi 8 chú cún con của mình. Biết rằng sự việc đau lòng nhưng bên cạnh đó, mọi người cũng không quên nhắc nhở anh chàng phải cẩn thận hơn trong việc sử dụng máy sưởi, tránh để xảy ra những sai lầm đáng tiếc khác.

Hiện nay, trên thị trường khá nhiều thiết bị sưởi không rõ nguồn gốc xuất xứ cũng như đảm bảo độ an toàn. Nhiều máy sưởi dù đã có tuổi đời chục năm tuổi vẫn được sử dụng, gây ra nhiều hậu quả đáng tiếc. 

Hà Nội: Chủ bật máy sưởi rồi ra ngoài, ở nhà cháy hết 8 chú cún con

Thời tiết đã vào mùa đông với nhu cầu sử dụng máy sưởi tăng cao, chính vì thế để bảo vệ bản thân và gia đình bạn, hãy nắm rõ quy trình sử dụng như: thời gian sưởi, khoảng cách từ máy sưởi đến người,... và sử dụng sản phẩm có đồ bảo vệ để hạn chế rủi ro thấp nhất.

Hà My - Theo thethaovanhoa.vn