Bất mãn nữ sinh viết tâm thư "tố" mẹ vì "không cho 5 triệu xem Music Bank"

28/03/2015, 09:30 GMT+07:00

Vì không được cho 5 triệu xem show diễn Music Bank, nữ sinh này đã viết "tâm thư" gửi mẹ với thái độ và bức xúc và nặng nề.

Các fan Kpop Việt Nam mới đây đã vô cùng hào hứng trước sự kiện siêu show Music Bank chính thức có mặt ở Việt Nam vào ngày 28/03 này ở Sân vận động Mễ Đình, Hà Nội. Đây là lần đầu tiên Music Bank đem dàn thần tượng Kpop “đổ bộ” sân khấu Việt, hứa hẹn sẽ đem đến cho khán giả những màn trình diễn bùng nổ và tràn ngập bất ngờ. Chương trình quy tụ rất nhiều thần tượng mà giới trẻ yêu thích như EXO, SHINee, A Pink, Sistar, Teen Top, GOT7, Block B... Có lẽ chính vì sự kiện "có một không hai" này, mà một số bạn trẻ đã bất chấp tất cả để có thể sở hữu cho mình một vé xem Music bank. Cô gái sau đây là một ví dụ. 

Trên các diễn đàn dành cho giới trẻ đang lan truyền một bức tâm thư của một nữ sinh với những lời lẽ đầy miệt thị, hằn học mẹ đẻ vì lý do... không được cho 5 triệu đồng mua vé xem show diễn Music Bank.

Theo đó, cô gái trẻ đã vô tư bày tỏ cơn giận dữ vì mẹ ngăn cản không cho đi xem ca nhạc khi chỉ còn vài ngày nữa là show diễn bắt đầu. Nữ sinh mở đầu bằng những lời đầy bức xúc: “Xin lỗi mẹ, con nghe mẹ chửi quá nhiều rồi. Không cần phải căng như thế đâu, con xin đi có một câu mà mẹ đổi lại gấp 10 lần, nghe không lọt lỗ tai đâu mẹ ạ”.

Sau khi bị mẹ đẻ chỉ trích những thần tượng Hàn Quốc của mình là “dở hơi, ngu học”, và giận dữ cho biết “muốn đi đâu thì đi luôn đi”, nữ nhân vật chính đã “đáp trả” lại những lời lẽ “nông cạn” của mẹ bằng một đoạn giải thích khá dài. Điều đáng nói là cô gái trẻ đã dùng những lời lẽ đầy khiêu khích: “Chúng nó là thần tượng của con đấy, ờ thì có làm sao không mẹ?”, hay “Mẹ thích để người khác chú ý đến à, ờ, mẹ nói to lên, hét to lên xem nào. Mẹ thực sự không cần phải rồ lên như thế đâu, con phục mẹ rồi”

Khi bức tâm thư này được đăng lên mạng đã khiến dân tình cực kì bức xúc cho hành động bất hiếu, vô lễ của cô gái trẻ này. Có rất nhiều bạn trẻ sau khi đọc xong những dòng “tâm sự” đã có những thái độ hết sức thẳng thắng và không hài lòng về cách hành xử của cô.


	
	Có khá nhiều bình luận tiêu cực về 'hội chứng fan cuồng' này.
Có khá nhiều bình luận tiêu cực về "hội chứng fan cuồng" này.

Bạn N.B.A nói: “Mình thật sự không hiểu nổi mấy bạn hâm mộ Hàn Quốc. Bố mẹ vất vả lắm mới làm ra đồng tiền. 5 triệu, lớn bằng mình đây đi làm còn vật mặt mới được. Các bạn ăn bám bố mẹ mà còn nói mẹ mình như thế này thì mình không hiểu là các bạn fan cuồng ăn gì nữa. Thử ra đường xem xin tiền có dễ không? Không ai người ta cho một người bình thường có tay chân, có sức lao động cả. Thật sự rất thất vọng về mấy bạn fan cuồng!”."

Bên cạnh đó cũng có những ý kến trung lập về thái độ cư xử của hai mẹ con.

Bạn N.A.V cho rằng: “Bố mẹ là tấm gương cho con cái, cách đối xử bố mẹ đối với con cái như vậy chỉ có ảnh hưởng tiêu cực đến con thôi, không tôn trọng con cái và cũng chả tôn trọng xã hội như cái cách bà mẹ miệt thị người khác như vậy. Sau này lớn lên rồi có lẽ con cái cũng như vậy với con nó. Nhất là ở độ tuổi định hình tính cách. Nếu là dạy con mình nghĩ người mẹ này cũng hơi quá rồi”.

Hiện các luồng ý kiến vẫn đang tranh cãi về vụ việc này. Và tất nhiên, đây hoàn toàn không phải lần đầu tiên mà một số bạn trẻ đã "trút giận" lên mạng xã hội những bức xúc của mình về cha mẹ, người thân trong gia đình. Và không cần phải nêu ra quá cụ thể cũng hình dung ra được những lời lẽ mà các bạn dành cho chính những người sinh ra và nuôi nấng, chăm sóc mình.

Tạm kết

Các bạn trẻ có quyền được chọn những gì mình yêu thích và đam mê nó. Tuy nhiên, hãy đam mê một cách văn minh. Không ai trách một người nào đó yêu quý thần tượng. Cũng không ai trách một người nào đó sưu tầm những tư liệu về thần tượng mình yêu quý. Các bạn trẻ vẫn có thể cho cha mẹ thấy được những sở thích hay đam mê, thần tượng một ai đó theo lối văn hóa chứ không phải “ làm quá” để mất đi niềm tin của cha mẹ đối với mình. Hơn ai hết, cha mẹ luôn là những người quan tâm đến mình nhất, nên việc con cái họ xao nhãng cuộc sống, học tập hay “mất kiểm soát” với các thần tượng cũng khiến họ hoang mang phần nào. Nên thiết nghĩ, với các bạn trẻ, nếu muốn yêu thần tượng , hãy yêu chính mình trước.