"Bắt mạch" những thói hư tật xấu khiến bạn "ế bền vững"

21/02/2017, 19:00 GMT+07:00

Nếu bạn vướng phải một trong số các đặc điểm dưới đây, thì chắc chắn, bạn còn “ế” dài dài đấy nhé.

Đưa ra tiêu chuẩn quá cao

Tiêu chuẩn quá cao sẽ cản trở việc tìm kiếm tình yêu đích thục của bạn đó.
Tiêu chuẩn quá cao sẽ cản trở việc tìm kiếm tình yêu đích thực của bạn đó. (Ảnh minh họa).

Việc đặt ra tiêu chuẩn để chọn người yêu cho mình thì không có gì là sai cả, tuy nhiên, đã “ế kinh niên” lại còn đưa ra hàng loạt các tiêu chuẩn cao chót vót thì quả thực là điều sai trái. Có một sự thật là những đứa càng “ế” lại càng tự kiêu. Điều đó vô tình dẫn việc, các “thánh FA” luôn tự gạch đầu dòng những tiêu chuẩn cho một mẫu người hoàn hảo để chọn làm tri kỉ. Hãy nhớ rằng, tiêu chuẩn cao quá thì không có ứng viên nào với tới, dẫn tới việc họ cứ nhìn thấy bạn là tự động chạy xa, cho dù trong lòng cũng có chút mong chờ được mang tình yêu đến cho bạn.

Không tin tưởng người khác

Đừng quá đa nghi như vậy chứ.
Đừng quá đa nghi như vậy chứ. (Ảnh minh họa).

Tại sao những đứa FA lại thường đa nghi như Tào Tháo vậy nhỉ? Bất cứ điều gì cũng có thể khiến bạn nghi ngờ và chẳng bao giờ chịu tin rằng, người khác sẽ chân thành với bạn. Chính bởi tư tưởng sống đa nghi nên với bất cứ đối tượng nào, bạn cũng cho rằng, họ đến với bạn là có mục đích. Và khi bạn cứ mãi nghi ngờ, trái tim bạn mãi mãi ở thế phòng bị, thì làm sao có ai mở cửa để đặt chân vào được nữa đây?

Mất hết niềm tin vào tình yêu

Chỉ một lần đổ vỡ, bạn đã cho rằng trên đời không có tình yêu thật sự?
Chỉ một lần đổ vỡ, bạn đã cho rằng trên đời không có tình yêu thật sự? (Ảnh minh họa).

Đây có lẽ là mấu chốt vấn đề, khi hội FA ngày càng mất hết niềm tin vào tình yêu. Sau một lần đỗ vỡ trong tình yêu, bạn liệt luôn nó vào “danh sách hạn chế”, và cả đời chẳng tin vào một cái kết có hậu nữa. Đối với bạn, tình yêu chỉ là một câu chuyện đẹp trong một cuốn tiểu thuyết, hoặc là một bộ phim ăn khách được nhiều người ngưỡng mộ. Và đương nhiên, bạn sẽ chỉ là độc giả, chứ bạn không hề có ý niệm sẽ đi kiếm tìm một tình yêu cho riêng mình. Cũng vì vậy, mà bạn vẫn cứ mãi là độc giả cho những câu chuyện tình yêu của người khác mà thôi.

Cuộc sống chẳng có gì mới mẻ

Đừng tự giam mình trong cuỗi ngày tẻ nhạt nữa nhé.
Đừng tự giam mình trong chuỗi ngày tẻ nhạt nữa nhé. (Ảnh minh họa).

Người ta cứ nói rằng, dân FA là bọn được tự do thưởng thức cuộc sống này một cách trọn vẹn nhất mà chẳng phải bù đâu vào mấy chuyện ghen tuông giận hờn vớ vẩn. Tuy nhiên, điều này không hoàn toàn đúng đâu nhé. FA cũng nhiều đứa “tự kỉ” lắm đó. Có bao giờ bạn tự hỏi, vì sao cuộc sống của mình chỉ toàn là những chuỗi ngày tẻ nhạt. Câu trả lời rất đơn giản, vì bạn có chịu làm mới nó đâu. Nếu cứ mãi “nhạt” như vậy thì sẽ không có thêm bất cứ nhân tố nào nhón chân vào cuộc đời bạn đâu. Đến bạn còn thấy phát ngợp thở với sự nhàm chán và cũ kĩ nơi mình, thì làm sao có thể khiến người khác cảm thấy chút thú vị nào mà lân la tìm hiểu bạn đây.

Không ngừng phàn nàn

Suốt ngày phàn nàn, kếu ca thì ai mà dám yêu đây?
Suốt ngày phàn nàn, kêu ca thì ai mà dám yêu đây? (Ảnh minh họa).

FA thì FA, FA cũng có quyền vui sống và nhìn cuộc đời này bằng lăng kính màu hồng mà. Đừng có động tí là ca thán phàn nàn vì những chuyện cỏn con nữa nhé. Sẽ chẳng ai thích thú khi ở bên cạnh một người siêu cấp khó tính và ưa phàn nàn cả. Mà bạn có để ý là càng “ế ẩm” lâu năm thì bạn lại càng trở nên khắt khe và khó tính không? Nên nhớ là chúng ta không thể tìm một người hoàn hảo để yêu, chúng ta chỉ có thể dùng tình yêu để làm cho một người tốt hơn mà thôi.

Gật đầu đồng ý quá sớm

Tìm hiểu kĩ đối phương trước khi đồng ý là điều quan trọng lắmđó.
Tìm hiểu kĩ đối phương trước khi đồng ý là rất cần thiết. (Ảnh minh họa).

Chỉ vì cô đơn quá mà bạn nắm đại lấy một bàn tay. Tuyệt đối không nên nhé! Không đặt ra tiêu chuẩn quá cao, nhưng không có nghĩa là bạn cứ thấy ai “được được”, có cảm tình là đồng ý luôn. Tình yêu mà, muốn gắn bó lâu dài luôn cần có thời gian tìm hiểu. Bạn cần nhiều thời gian hơn để tìm hiểu đối tượng, để biết họ có phải là một người tốt và phù hợp với bản thân hay không, rồi sau đó mới nhận lời cũng chưa muộn đâu. Nói “yes” quá sớm chính là nguyên nhân đưa bạn vùi đầu vào những cuộc tình chớp nhoáng mà chẳng đi đến đâu cả.

Nguồn: Tổng hợp.