Xót xa trước cảnh bé 2 đầu vừa chào đời không lâu đã lìa trần

19/01/2016, 14:11 GMT+07:00

Mới đây, tại Ấn Độ, rất nhiều người đã chứng kiến điều kì lạ: một em bé có 2 đầu chào đời. Tuy vậy, điều đau lòng nhất đã xảy đến, khiến mọi người không cầm được nước mắt.


Em bé khi sinh ra đã có 2 đầu. (Ảnh: Internet)
Em bé khi sinh ra đã có 2 đầu. (Ảnh: Internet)

Theo đó, vụ việc xảy ra tại bệnh viện Star, thuộc vùng Kanpur, bang Uttar Pradesh, miền Bắc Ấn Độ. Tại đây, các bác sĩ đã đỡ đẻ thành công bé trai với 2 đầu – thực chất là bé song sinh dính liền.

“Chúng tôi thực sự bất ngờ bởi đây là lần đầu tiên gặp ca sinh như vậy. Em bé từ khi lọt lòng rất khỏe mạnh và chúng tôi cứ nghĩ rằng đây là điều kì diệu, không chỉ cho bệnh viện mà hơn hết là gia đình cậu bé”, một bác sĩ tại bệnh viện, người phụ trách đỡ đẻ cho biết.


Nhưng bé đến với thế giới trong thời gian quá ngắn ngủi... (Ảnh: Internet)
Nhưng bé đến với thế giới trong thời gian quá ngắn ngủi... (Ảnh: Internet)

Thế nhưng, mọi chuyện trở nên tệ hơn khi ít giờ sau, bé bắt đầu có triệu chứng lạ như khó thở, không thể bú mẹ và khuôn mặt dần tím tái.

“Khi cậu bé chào đời, chúng tôi cho đây là điều đặc biệt và thậm chí đã có những lời chúc mừng lẫn nhau phía ngoài hành lang. Nhưng chúng tôi thực sự sốc vì mọi thứ xảy ra quá nhanh”, vị bác sĩ phụ trách đỡ đẻ cho bé nói thêm.


Vẻ mặt thất thần của mẹ bé - chị Anita Tiwari. (Ảnh: Internet)
Vẻ mặt thất thần của mẹ bé - chị Anita Tiwari. (Ảnh: Internet)

Sau 30 giờ chống chọi với tử thần, bé 2 đầu đã vĩnh viễn xa rời cuộc sống dù các bác sĩ đã tận tình chữa trị. Tất cả đều bàng hoàng và không cầm được nước mắt vì cuộc đời quá ngắn ngủi của cậu bé.

“Như bao phụ nữ, tôi mong muốn sinh một đứa con bình thường như bao em bé khác. Thế nhưng, ông trời đã lấy đi niềm vui của tôi quá nhanh. Có lẽ phải rất lâu tôi mới vượt qua được cú sốc lớn này”, chị  Anita Tiwari – mẹ của em bé xấu số - đau đớn chia sẻ.

Được biết, chị Anita đã từng sinh 2 bé gái và muốn có thêm con trai. Trong quá trình mang thai, mọi người đã rất vui mừng nhận kết quả siêu âm nhưng không ngờ, điều tồi tệ nhất lại xảy ra khi bé chào đời.


Ca sinh 2 đầu trước đó tại Bangladesh. (Ảnh: Sanjeev Ghangas)
Ca sinh 2 đầu trước đó tại Bangladesh. (Ảnh: Sanjeev Ghangas)

Trước đó, tại Bangladesh đã ghi nhận trường hợp bé 2 đầu chào đời. Vào ngày 11/11, Bệnh viện Standard Hospital of Total Healthcar, huyện Brahmanbaria đã đở đẻ thành công ca sinh đôi dính liền. Bé gái sau đó đã được chuyển lên bệnh viện lớn nhất Bangladesh ở thủ đô Dhaka để điều trị chứng khó thở.

Được biết, những trường hợp trên thường được gọi chung là hội chứng dicephalic parapagus, tức cặp song sinh dính liền nhau phần thân. Đây là hiện tượng hiếm gặp, 50.000 đến 100.000 ca sinh mới có 1. Thế nhưng, có tới 60% số trường hợp này chết trong bụng mẹ hoặc ngay sau khi chào đời.