Bật khóc trước “anh hùng nhí” 11 dũng cảm hi sinh vì cứu em

29/01/2016, 15:00 GMT+07:00

Một câu chuyện thương tâm vừa diễn ra tại khu vực dân cư Sheboygan Falls, bang Wincosin, Mỹ liên quan đến 3 anh em trai khiến nhiều người đau lòng, cũng như khâm phục sự dũng cảm của người anh cả - một cậu bé chỉ mới 11 tuổi.


Hiện trường đám cháy. (Ảnh: ABC News)
Hiện trường đám cháy. (Ảnh: ABC News)

Theo ABC News, vào lúc 21 giờ ngày 26/1, tại Sheboygan Falls đã xảy ra một vụ hỏa hoạn nghiêm trọng, khiến 2 người chết và một người đang trong tình trạng hết sức nguy kịch. Đáng buồn hơn khi tất cả nạn nhân (không được công bố danh tính) đều rất nhỏ tuổi.

Một vài nhân chứng kể lại rằng, khi hỏa hoạn xảy ra, cậu anh cả 11 tuổi đã hô hoán và nhanh chân chạy thoát ra ngoài được. Cậu bé đã nhanh chóng la hét nhằm nhờ mọi người xung quanh trợ giúp.


Cậu bé bất chấp ngọn lửa lao vào cứu em. (Ảnh: minh họa. Nguồn: Internet)
Cậu bé bất chấp ngọn lửa lao vào cứu em. (Ảnh: minh họa. Nguồn: Internet)

Liền sau đó, một cô bé 9 tuổi khác cũng đã thoát khỏi đám cháy. Bé lập tức chạy sang nhà hàng xóm nhờ báo cho lực lượng 911.

Khi đám cháy đang lan nhanh, cậu sực nhớ rằng bên trong còn có 2 đứa em của mình (một bé gái 10 tuổi và cậu em 7 tuổi). Cậu lập tức lao vào đám cháy bất chấp sự can ngăn của một số người gần đó. Thế nhưng, cậu bé dũng cảm đã vào mà không hề trở ra.

Tại hiện trường, sau khi đám cháy được dập tắt, lính cứu hỏa đã lập tức lao vào và phát hiện cả ba đang nằm trong 1 căn phòng trên tầng. Các bé sau đó được xe cứu thương đợi sẵn chở đi cấp cứu.


Lúc mới giải cứu, chỉ có 1 bé qua đời. (Ảnh: ABC News)
Lúc mới giải cứu, chỉ có 1 bé qua đời. (Ảnh: ABC News)

Tuy nhiên, vì bị bỏng quá nặng, bé 7 tuổi đã chết trên đường đến bệnh viện. Trong khi đó, “người anh hùng” nhỏ tuổi cũng đã trút hơi thở cuối cùng vào sáng hôm sau. Chỉ riêng bé 10 tuổi còn sống nhưng tính mạng đang “ngàn cân treo sợi tóc”.

Hiện tại, cảnh sát đang tiến hành điều tra nguyên nhân đám cháy, cũng như tìm hiểu xem bố mẹ của những đứa trẻ ở đâu khi hỏa hoạn xảy ra. Tính đến thời điểm cậu bé mất, người ta vẫn chưa thể tìm được hai người này.

Trước đó, vào tháng 10/2015, cũng đã có một em bé tên Trịnh Hải Giao, 6 tuổi đã dũng cảm nhảy vào biển lửa cứu ông nội và bị thương nghiêm trọng, toàn thân bị lửa thiêu đến 25%. Em bé tuy bị thương nặng nhưng không hề khóc “Bởi vì ông nội thường dạy cháu rằng là con trai không được tùy tiện rơi nước mắt”. Câu nói của cậu bé khiến ai nấy chứng kiến đều bật khóc.


Em bé dũng cảm Trịnh Hải Giao. (Ảnh: Internet)
Em bé dũng cảm Trịnh Hải Giao. (Ảnh: Internet)