Bắt giữ người phụ nữ U70 ăn trộm điện thoại trong chợ

22/01/2021, 16:25 GMT+07:00

Vào ngày 22/1, Công an thành phố Huế (tỉnh Thừa Thiên Huế) đã bắt giữ bà H.T.Đ. (67 tuổi, sống tại phường Phú Hòa, TP Huế) vì tội ăn cắp điện thoại, có ý định tẩu thoát.

Thông tin này cũng là sự cảnh tỉnh cho người dân cần phải cẩn thận với đồ đạc cá nhân nơi đông người, đặc biệt là dịp cuối năm, Tết đang đến gần.


Đối tượng H.T.Đ. bị bắt giữ khi đang có ý định bỏ trốn. (Ảnh: Công an thành phố Huế)
Đối tượng H.T.Đ. bị bắt giữ khi đang có ý định bỏ trốn. (Ảnh: Công an thành phố Huế)

>>> Xem thêm: Thanh niên lẻn vào đám tang ôm thùng tiền phúng điếu bỏ trốn

Bắt giữ “nữ quái” ăn cắp điện thoại trong chợ

Theo báo Đại Đoàn Kết, Công an thành phố Huế cho biết, vào ngày 19/1 chị N.T.N. (27 tuổi, sống tại huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên - Huế) đã đến chợ Đông Ba để mua sắm. Chị có mang theo một chiếc Iphone 6 cùng một số tài sản cá nhân để trong áo khoác.

Cùng ngày (19/1) đối tượng H.T.Đ. cũng có mặt tại chợ, lợi dụng nơi đông người không ai để ý, trong lúc chị N. sơ hở đã nhanh chóng móc túi, cầm điện thoại và tẩu thoát. Sau khi phát hiện mất điện thoại chị N. đã báo cho lực lượng chức năng. Công an phường Phú Hòa lập tức vào cuộc điều tra và bắt giữ Đ. khi đối tượng đang có ý định bỏ trốn. Được biết, “nữ quái” H.T.Đ. đã có 6 tiền án về tội trộm cắp tài sản trước đó. Hiện công an đang giam giữ, củng cố hồ sơ để xử lý đối tượng theo Pháp luật.


Lợi dụng chợ đông người ít ai để ý Đ. đã nhanh tay trộm điện thoại của chị N. (Ảnh minh họa: VietNamNet)
Lợi dụng chợ đông người ít ai để ý Đ. đã nhanh tay trộm điện thoại của chị N. (Ảnh minh họa: VietNamNet)

>>> Có thể bạn quan tâm: Trộm cắp tài sản, tên trộm bỗng ăn năn, nhờ công an trả người bị trộm

Nâng cao cảnh giác với tài sản cá nhân nơi đông người

Những chỗ công cộng đông người như chợ, khu vui chơi giải trí... là nơi mà các đối tượng xấu hay lợi dụng ăn cắp tài sản, đặc biệt trong dịp cuối năm, cận Tết kẻ gian càng ra tay nhiều hơn. Thậm chí có những vụ cướp bóc trước sự chứng kiến của nhiều người. Để tránh bị mất đồ mọi người nên chú ý bảo quản tài sản cá nhân, cất tại những chỗ kín đáo hoặc có các ngăn giữ đồ bí mật, đặc biệt với điện thoại, ví tiền.


Cần phải cất giữ tài sản cá nhân cẩn thận khi đến những nơi đông người. (Ảnh: Thể thao và Văn hóa)
Cần phải cất giữ tài sản cá nhân cẩn thận khi đến những nơi đông người. (Ảnh: Thể thao và Văn hóa)

>>> Xem thêm: Nữ quái chuyên đóng giả người giúp việc trộm cắp nhiều nhà đại gia

Khi phát hiện bị mất tài sản, hãy báo ngay với lực lượng chức năng để nhanh chóng được giải quyết. Ở chợ thì tìm đến quản lý chợ, những nơi công cộng vui chơi thì báo với bảo vệ hay lực lượng canh giữ.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

CẢNH GIÁC CHIÊU TRÒ GIẬT ĐIỆN THOẠI KIỂU MỚI: CANH KHÔNG TẮT NGUỒN

Không chỉ có lợi dụng nơi đông người mà những đối tượng xấu còn bày đủ mọi trò hết sức tinh vi để cướp đoạt tài sản của người khác. 

Các đối tượng sẽ lợi dụng mọi người đi ngoài đường đang sử dụng điện thoại, nghe hoặc chụp ảnh. Lúc này máy không tắt nguồn chúng sẽ chạy xe máy qua giật và chạy thật nhanh. Có nhiều vụ vì giật đồ ngoài đường mà đã làm cho người bị trộm cắp phải bị thương vì chúng kéo lê cả trăm mét. Mọi người cần phải đề cao cảnh giác hơn, hạn chế sử dụng điện thoại khi đang ở bên ngoài...

Xem thêm TẠI ĐÂY!