Móc điện thoại của nữ sinh trước cổng trường ĐH Sư phạm, thanh niên bảnh bao nhận cái kết "đắng"

19:30 12/03/2019

Sau khi phát hiện, người dân đã hô hoán và công an phường, cảnh sát hình sự lập tức có mặt truy bắt được đối tượng. Nạn nhận của vụ việc trên được xác định là Đinh Th H, đang là sinh viên theo học tại Hà Nội.

Công an phường Dịch Vọng Hậu(Cầu Giấy, Hà Nội) vừa bắt giữ đối tượng trộm cắp tài sản tại cổng Trường Đại học Sư phạm cùng nhiều tang vật thu được. Vào khoảng hơn 1h ngày 12/3 Công an phường Dịch Vọng (Cầu Giấy, Hà Nội) đã bắt gọn đối tượng trộm cắp tài sản ngay tại cổng trường Đại học sư phạm Hà Nội.

Nam thanh niên bị bắtNam thanh niên bị bắt

Theo thông tin từ đại diện Công an phường Dịch Vọng Hậu, đối tượng được xác định là Nguyễn Văn Tâm, sinh 1983, quê quán Khu phố 1, Tiền Huân, phường Viên Sơn (Sơn Tây, Tp. Hà Nội).

Được biết Tâm là đối tượng lang thang, vào cuối 2017 đã bị bắt về tội trộm cắp điện thoại tại Chợ Xanh và bị xử án với hình thức tại ngoại. Về diễn biến vụ việc, phía công an phường Dịch Vọng cho biết, trên tuyến xe buýt từ Nhổn xuống Xuân Thủy (Cầu Giấy), khi đến bến xe buýt 133 lợi dụng sự sơ hở của hành khách trên xe, đối tượng đã móc được một chiếc điện thoại Iphone 7 Plus.

Móc điện thoại của nữ sinh trước cổng trường ĐH Sư phạm, thanh niên bảnh bao nhận cái kết

Sau khi phát hiện, người dân đã hô hoán và công an phường, cảnh sát hình sự lập tức có mặt và truy bắt được đối tượng. Nạn nhận của vụ việc trên được xác định là Đinh Th H, đang là sinh viên theo học tại Hà Nội.

Qua đấu tranh lấy lời khai ban đầu, đối tượng Nguyễn Văn Tâm đã khai nhận toàn bộ hành vi của mình. Hiện nay, đối tượng đang được tiếp tục lấy lời khai và sẽ được bàn giao Công an quận Cầu Giấy xử lý theo quy định pháp luật.  

Trước sự việc trên, phía lực lượng công an cũng cảnh báo với người dân, đặc biệt là chị em phụ nữ cần cẩn trọng hơn khi mang theo tài sản, vật dụng đắt tiền khi ra đường. Bên cạnh đó nên bảo vệ tài sản cá nhân kỹ càng, tránh cầm tay gây sự chú ý cho kẻ xấu. Khi đi xe bus hoặc các phương tiện công cộng cần chú ý cặp xách, tránh bỏ tài sản đắt tiền và có giá trị ở túi ngoài. 

Các thông tin Đời sống, Xã hội sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật tại mục Đời của YAN NEWS