Bắt giữ cặp đôi nhiễm Covid-19 vẫn bất chấp mua sắm, dắt chó đi dạo

17:05 02/08/2020

Mỹ hiện nay đang đứng top 1 trong số các quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19 với hàng triệu ca nhiễm trên toàn lãnh thổ. Bởi vậy, việc bảo vệ an toàn sức khoẻ của người dân luôn được đặt lên hàng đầu.

Tuy nhiên, có một trường hợp sau khi được xét nghiệm dương tính với Covid-19 lại thản nhiên như không có chuyện gì xảy ra và không tuân thủ quy định cách ly khiến nhiều người phẫn nộ.

 
Người dân đeo khẩu trang phòng dịch Covid-19 khi ra đường tại bang Florida (Mỹ) (Ảnh: AFP/TTXVN)
Người dân đeo khẩu trang phòng dịch Covid-19 khi ra đường tại bang Florida (Mỹ) (Ảnh: AFP/TTXVN)

>>> Có thể bạn chưa xem: Khách đồng loạt huỷ phòng vì dịch, Đà Lạt thiệt hại lên đến 19 tỷ đồng

Cặp vợ chồng nhiễm Covid-19 vẫn thản nhiên đi siêu thị, dắt chó đi dạo

Theo tờ Insider đưa tin, cặp vợ chồng J.A.F.I (24 tuổi) và Y.A.G (26 tuổi) là 2 trường hợp nhiễm Covid-19 vi phạm lệnh cách ly đầu tiên được ghi nhận ở thành phố Florida Keys, bang Florida (Mỹ).

Cụ thể, sau khi được xác nhận thử nghiệm dương tính với virus Corona vào ngày 15/7 vừa qua, chính quyền bang này cũng như cơ quan y tế địa phương đã yêu cầu cặp đôi tự tiến hành cách ly tại nhà ít nhất trong vòng 14 ngày, và được khuyến cáo nên đeo khẩu trang ở ngay cả ở trong nhà vì họ còn sống chung với 3 người bạn khác.  

 
Cặp đôi ở bang Florida phớt lờ lệnh cách ly, thản nhiên đi lại nhiều nơi nơi dù nhiễm Covid-19 (Ảnh: Insider)
Cặp đôi ở bang Florida phớt lờ lệnh cách ly, thản nhiên đi lại nhiều nơi nơi dù nhiễm Covid-19 (Ảnh: Insider)

Tuy nhiên, người hàng xóm đã báo cáo rằng cặp đôi vẫn ra khỏi nhà để đi siêu thị và dắt chó đi dạo. Ngay lập tức, cơ quan Y tế Florida đã gửi cảnh báo và lệnh cho họ ở nhà tới ít nhất ngày 31/7. Bất chấp lệnh cấm, ít ngày sau, 2 vợ chồng này vẫn tiếp tục thực hiện công việc như mọi khi và hàng xóm cho biết không lần nào thấy họ chịu đeo khẩu trang.

Dường như cặp đôi đã phớt lờ quy định này và vi phạm các quy tắc kiểm dịch nên đã bị cảnh sát thành phố Key West bắt giữ, họ được thả vào hôm sau nhờ nộp phạt 1.000 USD. Trước đó, Greg Veliz - quan chức thành phố Key West đã tuyên bố vào ngày 30/7: “Luật pháp cho phép bắt giữ những ai vi phạm lệnh cách ly. Nếu họ vẫn tỏ ra coi thường pháp luật, tất nhiên, họ nên bị bắt tiếp”.

Sau khi được thả, I. cho hay: “Tôi chẳng làm gì cả. Tôi chỉ dắt chó đi dạo. Không phải là tôi rời khỏi nhà để đi mua sắm".

>>> Xem thêm: Ở nhà tự cách ly, thanh niên dùng flycam dắt chó cưng đi dạo

Nhiều người Mỹ vẫn không hề lo ngại khi bị nhiễm virus Corona

Cũng theo Insider, tại bang Florida thì trường hợp của cặp đôi này là 2 người đầu tiên được báo cáo rằng đã vi phạm lệnh cách ly. Ngoài ra, khắp các bang khác trên toàn nước Mỹ, cũng có một số trường hợp tương tự, vẫn chủ quan ngay cả khi biết bản thân bị nhiễm bệnh.

Theo hãng AP đưa tin, vào hồi tháng 5 năm nay, một người phụ nữ từ Kentucky bị nhiễm Covid-19 đã bị bắt khi đang đi mua đồ tạp hóa và bị buộc tội.

 
Người dân đi dạo trên phố ven biển, Miami Beach, bang Florida, Mỹ, bất chấp dịch Covid-19 (Ảnh minh họa: AFP)
Người dân đi dạo trên phố ven biển, Miami Beach, bang Florida, Mỹ, bất chấp dịch Covid-19 (Ảnh minh họa: AFP)

Hay như mới hồi đầu tháng 7 này, một số sinh viên của trường đại học lớn tại bang Alabama đã tổ chức một buổi tiệc Covid-19 với sự xuất hiện của người nhiễm Covid-19. Khá nhiều sinh viên sau khi tham gia đã nhận được kết quả xét nghiệm dương tính với nCoV.

>>> Xem thêm: Việt Nam đón gần 280 công dân từ châu Âu, châu Phi về quê hương

Trước tình hình dịch bệnh diễn ra ngày càng phức tạp không chỉ ở Mỹ nói riêng và cả thế giới nói chung, thì việc ý thức của con người cũng đóng góp rất lớn vào việc có nhanh chóng đẩy lùi được dịch bệnh hay không. Chỉ cần chúng ta nghiêm túc chấp hành sẽ đóng góp một phần sức mạnh giúp thế giới chung tay đánh bại Covid-19.

Nguồn: Insider

Gia đình tự thông báo cách ly vì mới du lịch Đà Nẵng về

Những diễn biến mới của dịch Covid-19 đã ảnh hưởng không nhỏ đến các khách du lịch tại Đà Nẵng. Họ sau khi trở về từ thành phố này đều phải thực hiện khai báo y tế đồng thời tiến hành cách ly và theo dõi sức khoẻ tại nhà.

Một gia đình ở Vũng Tàu còn nghiêm túc hơn khi chủ động khai báo y tế và tự cách ly tại nhà 14 ngày, thậm chí còn treo biển thông báo trước nhà để bà con hàng xóm có thể chú ý.

Mặc dù chỉ là tấm biển thông báo nhỏ thôi, song gia đình tại Vũng Tàu đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi của cư dân mạng.

>>> XEM THÊM NHIỀU HƠN TẠI ĐÂY!