Bắt được cá trắm "khủng" chiều dài gần bằng người lớn ở hồ Núi Cốc

14/07/2016, 16:24 GMT+07:00

Một trắm “khủng” nặng hàng chục kg vừa được người dân bắt được ở hồ Núi Cốc.

Theo đó, khoảng 14g ngày 12/7, một số người dân đánh bắt cá tại hồ Núi Cốc (xã Tân Thái, huyện Đại Từ - Thái Nguyên) đã bắt được một con cá trắm “khủng” nặng tới 52kg.


Con cá trắm “khủng” có chiều dài gần bằng một người lớn. Ảnh: Internet
Con cá trắm “khủng” có chiều dài gần bằng một người lớn. Ảnh: Internet

Các nhân chứng cho biết, trong quá trình đánh bắt cá,một số người dân đã dùng lưới úp (lưới sập) rộng tới 250m úp xuống mặt hồ, sau đó dùng thuyền kéo ngược lưới, vô tình con cá trắm trên dính vào lưới và đã bị bắt sống.

Theo ông Đỗ Văn Nghị - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Tân Thái (Đại Từ) cho biết, khu vực người dân bắt được con cá khồng lồ thuộc địa bàn xã. Trước đây, người dân từng bắt một con cá trắm nặng 61 kg, bán được 30 triệu đồng.


Con cá trắm này được đưa về Hà Nội để tiêu thụ. Ảnh: Internet
Con cá trắm này được đưa về Hà Nội để tiêu thụ. Ảnh: Internet

Ngay sau khi đưa được con cá trắm nói trên lên bờ, người dân khu vực đã đến xem rất đông, vì hiếm khi có dịp chứng kiến tận mắt con cá trắm to như vậy. Hiện con cá trắm “khủng” này đã được bán và đưa về Hà Nội để tiêu thụ.

Hồ Núi Cốc là một hồ nhân tạo ở Thái Nguyên, có diện tích mặt nước 25km2. Ngoài phục vụ du lịch, hồ cũng là nguồn cung cấp nước tưới tiêu của người dân toàn tỉnh Thái Nguyên.