Bắt được cá 3m chia cả làng, thanh niên ăn xong mới biết giá tiền tỷ

13/03/2021, 12:15 GMT+07:00

Mới đây, một nam thanh niên đã bắt được chú cá siêu khổng lồ với tổng chiều dài lên tới 3m. Đáng nói, sau khi tỏ lòng tốt bụng chia cho tất cả bà con địa phương cùng ăn xong thì anh ta mới phát hiện ra một sự thật động trời rằng giá của nó lên tới hàng tỷ đồng. 

 
Cận cảnh con cá khổng lồ mà ngư dân Nigeria bắt được. (Ảnh: Twitter)
Cận cảnh con cá khổng lồ mà ngư dân Nigeria bắt được. (Ảnh: Twitter)

Theo truyền thông Nigeria đưa tin, nhân vật chính trong câu chuyện này là một ngư dân sống ở ven biển vùng Adoni. Chàng trai trẻ chuyên làm nghề chài lưới, đánh bắt hải sản để kiếm ăn. Tuy nhiên, công việc này trên thực tế chẳng đáng là bao và anh ta vẫn luôn sống trong tình trạng nghèo khổ.

Cách đây không lâu, vào ngày 8/3, nam thanh niên đã bắt được một con cá màu xanh có chiếc mỏ dài nhọn hoắt như mũi giáo, cùng kích thước rất khủng, lên tới hơn 3m. Sau đó, anh chàng đã phải nhờ sự trợ giúp của rất nhiều ngư dân khác để có thể đưa được nó vào bờ.

Do chưa từng bắt gặp loài vật khổng lồ giống vậy, để ăn một mình thì không hết và rất lãng phí nên anh ta đã quyết định mổ thịt chú cá lạ ra, chiêu đãi cho cả làng cùng thưởng thức.

Trước khi cho "chiến lợi phẩm" lên thớt chế biến, nấu nướng, người này cũng không quên đứng cạnh để chụp vài tấm hình làm kỷ niệm.

 
Nam thanh niên áo vàng là người đã bắt được chú cá bạc tỷ. (Ảnh: Twitter)
Nam thanh niên áo vàng là người đã bắt được chú cá bạc tỷ. (Ảnh: Twitter)

Chuyện sẽ chẳng có gì đáng nói cho đến khi những bức ảnh này được chính chủ đăng tải lên mạng xã hội. Nhiều dân tình nhìn thấy đã ngay lập tức để lại nhiều bình luận tiết lộ cho chàng ngư dân biết về tên gọi thực sự của con cá.

Được biết, đây là giống cá cờ xanh (hay còn gọi là cá marlin xanh), có trọng lượng lên đến hàng chục kg tuỳ con đực, cái. Thịt của chúng rất nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt là chất béo. Bởi vậy, một số nhà hàng Nhật Bản thường dùng làm sashimi phục vụ thực khách yêu thích đồ tươi sống.

Theo tờ CNBC của Mỹ, cá cờ xanh hiện đang là một trong những loài động vật còn sinh sống  trong tự nhiên với số lượng rất ít, thậm chí còn được Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế liệt kê vào sách đỏ cần phải bảo tồn nếu không sẽ tuyệt chủng.

Với độ quý hiếm như vậy, thật dễ hiểu khi giống cá này lại có giá thành đắt đỏ thuộc hàng nhất nhì trong các loài sinh vật biển. Cụ thể, 1kg cá cờ xanh thường có giá khoảng 62.000 USD (tương đương 1.43 tỷ đồng).

 
Loài cá này vô cùng đắt đỏ (Ảnh: Marlin Magazine)
Loài cá này vô cùng đắt đỏ (Ảnh: Marlin Magazine)

Đối với riêng chú cá mà nam thanh niên người Nigeria bắt được, dựa vào chiều dài và kích thước từ hình ảnh cung cấp, đa số dân tình đều dự đoán nó phải nặng tới vài trăm kg. Nếu đó là thật đồng nghĩa với việc anh ta đã vô tình bỏ phí hàng chục tỷ đồng mà không hề hay biết.

Sau khi biết được sự thật, nam chính và tất cả mọi người đều cảm thấy vô cùng tiếc nuối vì biết tin quá muộn, vì dân làng đã kịp xẻ thịt ăn mừng xong hết từ trước đó.

Với số tiền 60 tỷ đồng ấy, giờ đây nam thanh niên đã có thể đổi đời, trở thành tỷ phú chỉ trong một cái chớp mắt. Tuy nhiên, tất cả điều đó chỉ dừng lại ở trước chứ "nếu" và mãi mãi không thể xảy ra được nữa.

CÁ CỜ XANH: "KỲ THỦ" BƠI LỘI VỚI VẬN TỐC NHANH NHƯ GIÓ

Có thể bạn chưa biết, cá cờ xanh không chỉ có giá trị trong thương mại đến cả hàng chục tỷ đồng mà thực tế, nó còn là một trong những loài động vật bơi nhanh nhất thế giới.

Chúng thường di chuyển với vận tốc lên đến hơn 112km/h và tập trung sinh sống tại các vùng biển nhiệt đới ở Ấn Độ Dương và Thái Bình Dương.

Trên thế giới, từng không ít các ngư dân như Úc, Mỹ,... đánh bắt được những con cá cờ tương tự thanh niên Nigeria nói trên, với trọng lượng toàn hàng khủng vài trăm kg, thậm chí gần 1 tấn.

Xem thêm những loài cá quý khác tại đây!