Hà Nội: Đối tượng in giả nhiều vé trận chung kết AFF Cup lừa bán qua facebook sa lưới

18/12/2018, 17:40 GMT+07:00

Ngày 18/12, Phòng Cảnh sát An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (PA05 – Công an Hà Nội) cho biết vừa bàn giao đối tượng Đỗ Thùy Trang (SN 1996, trú quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) cho Phòng Cảnh sát hình sự thụ lý, điều tra mở rộng liên quan tới việc mua bán vé xem đá bóng giải AFF Cup 2018 giả.

Trước đó, Phòng PA05 nhận được trình báo của một số cổ động viên về việc bị tài khoản facebook Dung Vũ lừa bán vé giả xem trận chung kết lượt về AFF Cup 2018 trên SVĐ quốc gia Mỹ Đình.

Tuy nhiên, trên thực tế sau khi giao dịch mua bán với tài khoản facebook Dung Vũ, một số cổ động viên nhận được vé giả in màu, không phải vé thật. Việc này khiến họ mất tiền nhưng không được vào sân xem trận chung kết. Qua đó, người sử dụng tài khoản facebook Dung Vu lừa chiếm hàng chục triệu đồng của các cổ động viên

Ngay sau đó, Phòng PA05 đã vào cuộc điều tra theo phản ánh của các bị hại. Qua đó, Phòng PA05 đã phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự bắt giữ đối tượng chủ mưu là Đỗ Thùy Trang (SN 1996, trú tại quận Hoàn Kiếm) để làm rõ.
Hiện cơ quan điều tra đang mở rộng điều tra, làm rõ vai trò các đối tượng liên quan.

Hà Nội: Đối tượng in giả nhiều vé trận chung kết AFF Cup lừa bán qua facebook sa lưới

Theo cảnh sát, Trang chính là chủ mưu vụ lừa đảo, sử dụng facebook Dung Vu để lừa bán vé trận chung kết AFF Cup 2018.

Hà Nội: Đối tượng in giả nhiều vé trận chung kết AFF Cup lừa bán qua facebook sa lưới

Đối tượng này không có nghề nghiệp ổn định, và từng có 1 tiền án về tội Lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Hiện đối tượng và hồ sơ vụ án đã được Phòng Cảnh sát hình sự (CATP Hà Nội) thụ lý để tiếp tục điều tra mở rộng.