Phố đi bộ Hà Nội sẽ chính thức được mở rộng từ tháng 12/2020

24/12/2020, 19:15 GMT+07:00

Mỗi dịp cuối tuần, lễ Tết, khu vực trung tâm Thủ đô, phố đi bộ đều trở thành địa điểm để người dân dạo chơi, thư giãn. Nhu cầu tham quan, giải trí của mọi người tăng cao khiến con phố đi bộ vào dịp cuối tuần càng trở nên đông đúc và nhộn nhịp.

Cũng chính vì vậy, bắt đầu từ tháng 12 này, tuyến phố đi bộ Hà Nội sẽ được mở rộng thêm để đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí cho mọi người.

 
Bài đăng trên một diễn đàn được nhiều dân mạng chú ý. (Ảnh: Chụp màn hình)
Bài đăng trên một diễn đàn được nhiều dân mạng chú ý. (Ảnh: Chụp màn hình)

>>>Bạn có biết: Phố đi bộ trở nên lung linh vào ban đêm với đài phun nước siêu đẹp​

Hà Nội mở rộng phố đi bộ

Mới đây theo trang Tiền Phong đưa tin, UBND quận Hoàn Kiếm nhận thấy không gian đi bộ khu phố cổ Hà Nội, khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận chưa có sự kết nối hoàn chỉnh, bổ trợ chức năng cho nhau. Trong đó, nhu cầu vui chơi đi bộ vào dịp cuối tuần tăng cao lại bị ngăn cách bởi con phố Hàng Bạc. Sau khi lấy ý kiến từ bà con và các cơ quan, đơn vị trong phạm vi mở rộng không gian đi bộ gồm khu vực phường Hàng Bạc, Hàng Buồm, Đồng Xuân, đa số các hộ dân, cơ quan, đơn vị đều đồng tình ủng hộ với chủ trương của quận - thành phố.

 
Khu vực phố đi bộ Hà Nội tập trung nhiều điểm vui chơi, giải trí. (Ảnh: Vietnamnet)
Khu vực phố đi bộ Hà Nội tập trung nhiều điểm vui chơi, giải trí. (Ảnh: Vietnamnet)

Đề án mở rộng phạm vi gồm có các tuyến phố: Đinh Liệt, Gia Ngư, Cầu Gỗ, Hàng Bè, Hàng Dầu, Hàng Bạc, Đào Duy Từ (đoạn từ Chợ Gạo đến Ô Quan Chưởng), Ô Quan Chưởng (gồm phố Ô Quan Chưởng và khu vực ngã tư Hàng Chiếu – Thanh Hà), ngõ Cầu Gỗ, ngõ Trung Yên, ngõ Phất Lộc. Thời gian hoạt động cho phố đi bộ sẽ bắt đầu áp dụng từ tháng 12/2020, ba buổi tối cuối tuần là thứ 6, thứ 7, chủ nhật. Mùa hè sẽ từ 19g đến 24g. Mùa đông từ 18g đến 24g.

 
Bắt đầu từ tháng 12 tới đây sẽ áp dụng mở rộng các tuyến phố đi bộ tại Hà Nội. (Ảnh: Thanh niên)
Bắt đầu từ tháng 12 tới đây sẽ áp dụng mở rộng các tuyến phố đi bộ tại Hà Nội. (Ảnh: Thanh niên)

>>>Đọc nhanh: Phố đi bộ mới ở Quận 10 TP.Hồ Chí Minh chính thức hoạt động, mở cửa đến 22 giờ

Dân mạng người thích thú, người than mỏi chân

Ngay sau khi thông tin về việc mở rộng phố đi bộ Hà Nội được chia sẻ đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của đông đảo dân mạng. Trong đó đại đa số các bạn trẻ đều tỏ ra khá hào hứng với việc khu vui chơi tại trung tâm Thủ đô được phát triển để đáp ứng nhu cầu giải trí của nhiều người.

Bên cạnh đó, có một số dân mạng tỏ ra lo lắng về việc nếu muốn chiêm ngưỡng hết toàn bộ con phố đi bộ thì sẽ phải dành đến vài tiếng đồng hồ. Thế nhưng biết đâu đây sẽ là dịp để nhiều bạn trẻ, bà con thay vì ngồi ở nhà thì sẽ tới phố đi bộ để nâng cao sức khỏe, dạo một vòng thôi cũng đủ chỉ tiêu một bài tập gym rồi ấy chứ.

 
Một số ý kiến từ dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)
Một số ý kiến từ dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)

>> Xem thêm: Mô hình trang trí ở phố đi bộ bờ Hồ có mùi khai như nhà vệ sinh

Hiện nay việc mở rộng tuyến phố đi bộ đang nhận được rất nhiều sự quan tâm từ dân mạng. Người thì thích thú với không gian dạo chơi cuối tuần được mở rộng, người lại lo lắng vì mỏi chân, sợ lạc đường, mỗi người đều có những quan điểm và ý kiến của riêng mình. Còn bạn có suy nghĩ gì về việc thay đổi mới này của con phố đi bộ Hà Nội, hãy chia sẻ cùng YAN nhé!

HÀ NỘI YÊU CẦU ĂN MẶC LỊCH SỰ, CẤM NÓI TỤC Ở PHỐ ĐI BỘ

Vào cuối tháng 9 vừa qua, theo Dân trí đưa tin thì UBND thành phố Hà Nội đang lấy ý kiến từ mọi người để hoàn thiện Quy chế quản lý hoạt động trong không gian phố đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và các khu phụ cận.

Theo như dự thảo thì các tổ chức, cá nhân tham gia tại phố đi bộ Hà Nội phải mặc trang phục lịch sự, không có hành vi, lời nói tục tĩu, thô thiển, thiếu văn hóa và không phù hợp với thuần phong mỹ tục.

Bên cạnh đó thì cũng cấm tụ tập đông người trái pháp luật, tuyên truyền nội dung trái pháp luật hay tổ chức các hoạt động gây mất trật tự nơi công cộng, không dắt, thả vật nuôi, gia súc, gia cầm trong không gian phố đi bộ, không được có hành vi dẫm, nằm lên thảm cỏ, ghế đá, không ngắt hoa, trèo cây, bẻ cành, hái quả hay chặt hạ, hủy hoại cây xanh...

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!