Giữa cơn sốt "Độ ta không độ nàng", "Ngọc nữ bolero" - Tố My ra mắt "Lan và Điệp 5"

15:00 22/06/2019

Bài hát vẫn là câu chuyện tình bất hủ của LanĐiệp nhưng với góc nhìn của Lan đã khiến nhiều khán giả liên tưởng đến ca khúc Độ ta không độ nàng gây tranh cãi những ngày qua.

Giữa cơn sốt

>>>Xem thêm: Ghen tỵ trước món quà 8/3 Quang Lệ tặng "ngọc nữ bolero" Tố My

Lan và Điệp 5 là sáng tác của ca nhạc sĩ Hamlet Trương sau khi bài hát Lan và Điệp 4 nhận được nhiều yêu mến của khán giả bolero suốt một năm qua. Bài hát là góc nhìn tiếp theo từ phía Lan trong câu chuyện tình buồn giữa Lan Điệp. Hamlet Trương cho biết anh muốn có góc nhìn đầy đủ và cân bằng.

Giữa cơn sốt

Giữa cơn sốt

Bài hát mở đầu bằng những câu hát đầy lưu luyến của nhân vật Lan: "Phật ơi con niệm tên chàng trong kinh, giữa nơi thiền môn đêm vắng lặng thinh. Con vừa thốt đôi lời xa, con gọi khẽ tên người ta, vội khép trang kinh lệ nhòa/Tay lần chuỗi hạt môi thì nam mô, mà thân trần con tim đã héo mòn. Chân từng bước qua nhiều nơi, nhưng mà vẫn có một nơi sông tình lưu luyến không rời". Tuy nhiên, ca khúc không thể hiện sự oán trách mà toát lên tinh thần nhẹ nhàng: "Phật ơi con nguyện chôn vùi tâm tư. Khói hương mà sao con giữ khư khư. Nếu phải sống xa lìa nhau, nếu phải có một người đau, con nguyện gánh lấy u sầu".

>>>Có thể bạn quan tâm: Thành công với ca khúc "Phải lòng con gái Bến Tre", Tố My về xứ dừa tri ân bà con

Giữa cơn sốt

Ngay khi ca khúc ra mắt, nhiều người đã lập tức liên tưởng đến bài hát Độ ta không độ nàng gây tranh cãi thời gian qua. Nói về việc này, Hamlet Trương cũng chia sẻ thêm: "Lời nhạc của Trương viết lại theo tinh thần nhẹ nhàng và loại bỏ yếu tố oán trách Phật pháp, đó là lí do mà những bạn yêu mến ca khúc này dành cho nó một sự quan tâm trong những ngày qua. Ca khúc cũng không nằm trong dự án hay kế hoạch chính thức nào nên Trương để nó hoàn toàn tự nhiên như món quà chiều fans mình thôi".


Tố My ra mắt Lan và Điệp 5.

Giữa cơn sốt

Giữa cơn sốt

 
Tố My nhăng nhít trong loạt ảnh hậu trường.
Tố My nhăng nhít trong loạt ảnh hậu trường.

>>>Có thể bạn chưa biết: Tố My: "Giải Mai Vàng là động lực cho tôi trên con đường âm nhạc không scandal"​

Dù là một ca khúc mới nhưng sau khi Lan và Điệp 5 lên sóng đã nhận được nhiều lời khen từ khán giả, đặc biệt là với giọng hát ngọt ngào của Tố My. Dự án Friday with Bolero của Tố My sẽ tiếp tục ra mắt khán giả vào thứ 6 hàng tuần. Trước đó, tập 1 của dự án này với ca khúc Mẹ bảo anh rằng đã thu hút gần nửa triệu views trên kênh YouTube Tố My. Đây là một sự khích lệ rất lớn với một giọng hát bolero. 

Ảnh:Tổng Hợp

*Cùng đón xem những tin tức Âm nhạc mới nhất liên tục được cập nhật trên YAN!