Ép con ăn kiêng, bà mẹ hối hận vì cái chết của con trai

18:21 23/07/2017

Lại thêm một bi kịch chứng tỏ ăn kiêng để giảm cân cần có một chế độ khoa học nếu không sẽ dẫn tới việc phá hoại cơ thể.

Vào năm 2007, bà Melanie Brazier nhận thấy gia đình mình có vấn đề lớn về sức khỏe, đặc biệt là về cân nặng. Cậu con trai Stevie Brazier thì nặng hơn 120kg. Còn bà Melanie do mắc bệnh đái tháo đường tuýp 2 nên nặng hơn 100 kg.


Stevie năm 14 tuổi, nặng hơn 120 kg
Stevie năm 14 tuổi, nặng hơn 120 kg

Chính vì thế nên bà khuyến khích con bà cùng ăn kiêng với một chương trình hết sức nặng nề. Ban đầu thì cân nặng của hai mẹ con đã có chuyển biến rõ rệt. Được mọi người xung quanh khen ngợi. Cậu bé vui lên trông thấy và tiếp tục chăm chỉ luyện tập.


Từ một cậu bé béo phì, Stevie đã có một thân hình mà cậu mơ ước
Từ một cậu bé béo phì, Stevie đã có một thân hình mà cậu mơ ước

Tuy nhiên chương trình tập luyện người mẹ đề ra ngày càng tỏ ra không tương thích với người con. Cậu bé bị giảm cân một cách quá nhanh chóng làm cơ thể không thể thích nghi được. Đến năm 2011, cậu nôn khoảng 25 lần một ngày.

Nhưng Stevie lại không hề có ý muốn dừng lại. Cậu trở nên khắt khe với vấn đề cân nặng của bản thân và thường nói dối về thói quen ăn uống.

"Khi đang cùng cả nhà dùng bữa, thằng bé vào trốn trong nhà tắm khoảng một giờ đồng hồ", bà Melania nhớ lại. "Đang đêm tôi cũng nghe thấy tiếng tập luyện của nó".


Stevie bị cuồng luyện tập
Stevie bị cuồng luyện tập

Bác sĩ chẩn đoán Stevie mắc một số vấn đề rối loạn ăn uống do tâm lý. Thậm chí, bà Melanie còn được bác sĩ cảnh báo rằng con trai bà từng muốn tự kết liễu cuộc đời.

Trong một lần thấy Stevie cúi xuống nhặt áo, bà Melania tình cờ phát hiện thân hình gầy trơ xương của con trai. Khi ấy bà mới tá hỏa nhận ra bao lâu nay không để ý đến cơ thể con do cậu thường mặc quần áo rộng


Thân hình gầy trơ xương của Stevie
Thân hình gầy trơ xương của Stevie
Thân hình gầy trơ xương của Stevie

Stevie sau đó đã được ba mẹ đưa đi điều trị tại các trung tâm sức khỏe cũng như tâm lí nhưng sức khỏe của cậu cũng không khá hơn. Tháng 4/2012, tình trạng sức khỏe của Stevie xấu đi. Kết quả xét nghiệm cho thấy hàm lượng Kali trong máu thấp và tim cậu có thể ngừng đập bất cứ lúc nào.

Rồi Stevie được đưa về nhà với tình trạng sức khoẻ ngày một yếu hơn. Và tháng 2/2014, Stevie qua đời tại phòng ngủ ở đảo Sheppey, Kent. Nguyên nhân trực tiếp dẫn đến cái chết của cậu được cho là tim ngừng đập.


Tận 3 năm sau khi Stevie mất, mẹ cậu vẫn không nguôi ngoai được.
Tận 3 năm sau khi Stevie mất, mẹ cậu vẫn không nguôi ngoai được.

"Tôi rất nhớ thằng bé, ước gì tôi không bao giờ làm theo kế hoạch ăn kiêng ngu ngốc đó", bà nói. "Tôi hy vọng không bà mẹ nào dại dột hành động như tôi".

(Nguồn: Thesun)