Bất chấp thời tiết lạnh giá, người dân Mỹ xếp hàng chia tay Obama

09/01/2017, 08:00 GMT+07:00

Sáng ngày 7/1 tại Chicago, người dân Mỹ đã đứng chờ suốt nhiều giờ đồng hồ dưới tiết trời lạnh giá để mua vé tham dự lễ đọc diễn văn chia tay tổng thống Barack Obama.

Theo ABC News, rạng sáng ngày 7/1 vừa qua, nhiều người dân Mỹ đã bắt đầu xếp hàng để mua vé tham dự lễ chia tay Tổng thống Obama tại Cung điện McCormick, Chicago. Được biết, ông Obama sẽ đọc bài diễn văn tại đây vào tối ngày thứ ba ngày 10/1.

Chia sẻ với các phóng viên có mặt tại đây, anh Umar Ibrahim (28 tuổi) nói: "Bạn sẽ không thể biết được một sự kiến lớn như thế này liệu có còn xảy ra lần nào nữa hay không, chính vì vậy tôi không thể bỏ lỡ được". Để mua được vé, anh Umar đã phải xin nghỉ làm một ngày để thức dậy từ lúc 3h sáng và đi đến trung tâm hội nghị ở Chicago.


Nhiều người dân Mỹ xếp hàng để mua vé tham dự buổi đọc diễn văn của Tổng thống Obama.
Nhiều người dân Mỹ xếp hàng để mua vé tham dự buổi đọc diễn văn của Tổng thống Obama.

Mặc dù đã đến xếp hàng từ rất sớm nhưng nhưng nhiều người vẫn phải ra về mà không mua được vé, các nhà tổ chức chương trình cũng không tiết lộ thông tin sẽ có bao nhiều vé được bán ra. Nhiều người dân Mỹ, trong đó có cô Stacy Bond (28 tuổi) đến từ Evanston quyết định sẽ ở nhà theo dõi buổi phát biểu.


Nhiều người đã phải ra về tay không vì hết vé.
Nhiều người đã phải ra về tay không vì hết vé.

Tổng thống Obama chia sẻ sự kiện này chính là cơ hội để ông gửi lời cảm ơn đến những người đã đồng hành cũng mình trong chuyến hành trình dài, đồng thời cũng muốn nhắc lại những thành tựu nổi bật mà chính quyền của ông đã đạt được sau 2 nhiệm kì.

Với nhiều người thường xuyên theo dõi ông Obama mà nói, việc ông lựa chọn quê nhà Chicago để nói lời chia tay Nhà Trắng có ý nghĩa rất to lớn, bởi vì đây cũng chính là nơi ông đã đọc bài diễn văn ăn mừng đắc cử Tổng Thống Mỹ nhiệm kì đầu. Một người ủng hộ ông Obama - Cheryl Bellamy-Bonner nói:  "Ngài ấy đang trở về quê nhà"


Cô Cheryl Bellamy-Bonner chia sẻ tại sự kiện.
Cô Cheryl Bellamy-Bonner chia sẻ tại sự kiện.

Phía Nhà Trắng xác nhận bài diễn văn của Tổng Thống Obama sẽ được phát sóng trực tiếp trên các trang mạng xã hội. Bên cạnh Tổng Thống Obama, đệ nhất phu nhân Michelle Obama cùng phó tổng thống Joe Biden cũng sẽ có mặt tại sự kiện này.


Đồng hành cùng ông Obama chính là đệ nhất phu nhân Michelle Obama.
Đồng hành cùng ông Obama chính là đệ nhất phu nhân Michelle Obama.

(Ảnh: Internet)